Bản vẽ và mặt cắt van cổng, van cửa, van chặn

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Bản vẽ và mặt cắt van cổng, van cửa, van chặn

Lượt xem: 20407

Đánh giá

Bản vẽ van cổng là một bản thiết kế vẽ lại cấu tạo của van, làm rõ các bộ phận nằm trên van như thân van, kiểu lắp, điều khiển, trục ty, đĩa, gioăng,... Bản vẽ van cổng còn thể hiện các thông số nằm trên van như kích cỡ, chiều cao, đường kính bulong,... Để tìm hiểu thêm về bản vẽ và mặt cắt van cổng, van cửa, van chặn mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Bản vẽ van cổng, van cửa, van chặn là gì?

   Bản vẽ van cổng là một bản thiết kế vẽ lại cấu tạo của van, làm rõ các bộ phận nằm trên van như thân van, kiểu lắp, điều khiển, trục ty, đĩa, gioăng,... Bản vẽ van cổng còn thể hiện các thông số nằm trên van như kích cỡ, chiều cao, đường kính bulong,... với mỗi loại sẽ có mỗi bản vẽ khác nhau như bản vẽ van cổng ty nổi, bản vẽ van cổng ty chìm, van cổng lắp bích, van cổng lắp ren... Bản vẽ van cổng thường được dân kỹ thuật sử dụng khi lắp đặt van một hệ thống, thiết bị mới và dùng để kiểm tra các bộ phận bên trong van khi van gặp một số sự cố hư hỏng.

ban_ve_va_mat_cat_van_cong

2. Bản vẽ van cổng bao gồm những gì?

Bản vẽ van cổng bao gồm các hình vẽ chi tiết cấu tạo van cổng và một bảng thông số với các ký hiệu sau:

  • Chiều dài L: chiều dài van, hay còn gọi là chiều dày van
  • Chiều cao H: chiều cao của van, tính từ đường tâm ống – Với bản vẽ ty nổi, sẽ thể hiện kích thước khi đóng và khi mở, giúp người lắp đặt tính được các đơn vị thiết kế, tính không gian cần thiết khi đóng mở, tránh va chạm với vật khác
  • Đường kính vô lăng ΦF: đường kính vô lăng
  • Đường kính tâm lỗ K: đường kính đường tâm bu lông
  • Số lượng bu lông N –  Đường kính bu lông ΦD: là số lượng lỗ bu lông và đường kính lỗ bu lông

3. Các chỉ số quan trọng của bản vẽ van cổng

   Một bản vẽ không chỉ có mỗi hình vẽ chi tiết cấu tạo của van cổng mà còn có bảng thông số thể hiện các chỉ số của sản phẩm van cổng như kích cỡ, chiều cao, chiều dài, kiểu lắp, áp lực, nhiệt độ, số lỗ lắp bu lông và đường kính bulong đối với loại mặt bích. Cùng tìm hiểu chi tiết từng chỉ số trên nhé:

3.1. Kích cỡ van cổng

   Phần kích cỡ van cổng quyết định đến quá trình lắp đặt van, nếu kích cỡ không phù hợp coi như không lắp đặt được vào hệ thống. Phần kích cỡ van cổng có nhiều cỡ từ nhỏ đến lớn, đối với kích cỡ bé thường là loại lắp ren, kích cỡ lớn là loại lắp đặt mặt bích.

ban_ve_va_mat_cat_van_cua

3.2. Chiều dài, chiều cao van cổng

   Đối với chiều dài van cổng sẽ giúp chúng biết được nên sử dụng ống lắp đặt cho hệ thống bao nhiêu là phù hợp, đặc biệt đối với các hệ thống cố định thì chiều dài van ảnh hưởng khá nhiều đến hệ thống, khiến người vận hàng hoặc lắp đặt mất khá nhiều thời gian để xử lý. Vì thế nên lựa chọn những loại van có chiều dài chung để tiện lắp đặt và thay thế khi cần thiết.

   Chiều cao van cổng sẽ cho chúng ta biết được nên lắp đặt van ở đâu là hợp lý, lắp ở đâu không gian nào và vừa để có thể dễ dàng vận hành và cho van hoạt động.

3.3. Đường kính và số lỗ bu lông

    Đối với các loại van cổng lắp bích thì số lỗ bu lông và đường kính bu lông cực kỳ quan trọng, nó giúp người lắp đặt biết được kết cấu để sử dụng loại mặt bích, bu lông của hệ thống vừa với van nhất. Thông thường số lỗ bu lông và đường kính của van cổng sẽ tỉ lệ thuận với kích cỡ của van, van càng lớn lỗ bu lông càng to và số lỗ càng nhiều. Ngoài ra các mặt bích cũng phải tương đồng với nhau như cùng kích cỡ, số lỗ bu lông và theo từng tiêu chuẩn khác nhau như:

  • Mặt bích tiêu chuẩn JIS
  • Mặt bích tiêu chuẩn DIN
  • Mặt bích tiêu chuẩn BS

3.4. Kiểu lắp ren, bước ren van cổng

   Đối với loại van cổng ren thì kiểu ren cực kỳ quan trọng, việc chọn sai loại ren sẽ khiến không lắp đặt cho hệ thống đường ống. Nếu van ren trong thì các đường ống nên ren ngoài và ngược lại. Ngoài ra, kích cỡ chân ren và bước ren phải tương đồng nhau.

4. Mặt cắt van cổng

   Mặt cắt van cổng thể hiện được các bộ phận bên trong van một van cổng thực tế, giúp chúng ta nhìn được các bộ phận nằm trong van cổng. Mặt cắt van cổng được dân kỹ thuật dùng nhiều nhằm hiểu rõ hơn về kết cấu cũng như cấu tạo của loại van cổng.

ban_ve_va_mat_cat_van_cong_van_chan_van_cua

   Trên đây là bài viết về bản vẽ và mặt cắt van cổng, van cửa, van chặn hy vọng bài viết sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như các thông số của van cổng. Xem thêm các loại van công nghiệp khác tại vanhanoi.com.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 55
Trong ngày: 1764
Trong tuần: 12421
Lượt truy cập: 2147603
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

Website: thuanphatvalve.com

Website: congnghiepgroup.com

Website: thuanphat.net

Website: vanhanoi.vn

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook