Cách làm đồng hồ nước quay chậm và không quay

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Cách làm đồng hồ nước quay chậm và không quay

Lượt xem: 89102

Đánh giá

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng đòng hồ đo nước để áp dụng vào những mục đích không xấu như tình trạng ăn trộm nước từ việc làm đồng hồ nước quay chậm hoặc không quay. Vậy làm thế nào mà họ lại làm đồng hồ nước quay chậm và không quay cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Cách làm đồng hồ nước quay chậm và không quay

   Đồng hồ đo nước được lắp đặt trong rất nhiều hệ thống đường ống, thiết bị và được lắp đặt trong các khu dân cư cao tầng, khu chung cư, các nhà máy, công ty, trường học, khu tập thể, hộ dân cư. Chính vì vậy sẽ có rất nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng đồng hồ đo nước để áp dụng vào những mục đích không xấu như tình trạng ăn trộm nước từ việc làm đồng hồ nước quay chậm hoặc không quay. Vậy những thủ thuật làm đồng hồ nước quay chậm và không quay này làm như thế nào? Và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

cach_lam_dong_ho_do_nuoc_quay_nguoc_va_khong_quay

1.1. Cách làm đồng hồ nước quay chậm

   Cách 1: Sử dụng Nam Châm để khiến đồng hồ đo nước quay chậm, cách dùng khá đơn giản chỉ cần một cục nam châm có độ hút tốt sau đấy để lên thân đồng hồ nước hoặc mặt đồng hồ nước, nam châm sẽ làm sinh ra từ trường tác động lên trục, kim, các phụ kiện kim loại đồng hồ nước làm chúng bị loạn khiến đồng hồ đo nước có thông số chạy chậm tuy nhiên thì lưu lượng dòng chảy vẫn đi qua bình thường. Thông thường cách này thường dùng cho đồng hồ đo nước điện tử.

   Cách khắc phục: kiểm tra tình trạng đồng hồ nước xem có gắn nam châm vào không? Và loại bỏ chúng. Hoặc đơn giản để tránh phải kiểm tra nhiều nên sử dụng dòng đồng hồ đo lưu nước kháng từ để có thể yên tâm đo đạt lưu lượng dòng chảy tránh tình trạng mất trộm nước.

   Cách 2: Sử dụng keo mềm đổ vào bề mặt đồng hồ đo nước dạng cơ, đây là phương pháp khá đơn giản chỉ cần cho một ít keo mềm vào mặt đồng hồ đo nước hoặc trục đồng hồ nước, khi lưu lượng dòng chảy đi qua đồng hồ nước hộp số và kim sẽ nhảy chậm lại liên tục thay thế keo để giảm sự nghi ngờ của chủ trọ hoặc người quản lý nước. Lưu lượng dòng chất chảy sẽ ảnh hưởng một chút nhưng không nhiều, đây là kiểu ăn cắp nước khá tinh vi, người quản lý vận hành trong công ty hoặc nhà trọ cần chú ý.

   Cách khắc phục: kiểm tra bề mặt đồng hồ đo nước xem có dấu hiệu bất thường hay không? Kiểm tra hoạt động của các hộ gia đình, người ở trọ và các công ty và so sánh với thông số hoạt động của đồng hồ đo nước để kịp thời kiểm tra và tìm ra nguyên nhân mất nước.

cach_lam_dong_ho_do_nuoc_dien_tu_quay_nguoc_va_khong_quay

1.2. Cách làm đồng hồ nước không quay

   Cách 1: Cố định cánh quạt của đồng hồ đo nước, cách làm là chuẩn sợi dây bằng kim loại sau đấy luồn sợi dây và buộc vào cánh quạt, cố định sợi dây với đồng hồ nước. Khi lưu chất nước đi qua đồng hồ, cánh quạt không chuyển động đồng thời khiến hộp số đứng yên không nảy số. Bạn sẽ mất một lượng nước lớn khi hành vi ăn trộm nước này.

   Cách khắc phục: sử dụng các thiết bị bảo vệ hộp số đồng hồ đo nước hoặc chôn phần thân đồng hồ đo nước ngầm xuống hoặc lắp khóa tủ điện đối với đồng hồ đo nước điện tử để đảm bảo người dùng không tác động được vào đồng hồ nước.

   Cách 2: làm kẹt hộp số hoặc bộ số đếm trên bề mặt đồng hồ đo nước, cách này chỉ sử dụng cho các đồng hồ nước mở được hộp số. Sử dụng dây kim loại hoặc các dây nhỏ luồn vào dãy số đếm khiến chúng bị kẹt, khi các dòng chảy lưu chất đi qua đồng hồ nước, dây tác động lên dãy số khiến chúng không nhảy số được và kẹt bộ số.

   Cách khắc phục: đối với cách làm này chỉ cần kiểm tra thường 1, 2 ngày thấy lưu lượng vẫn đi và hộp số không nhảy thì chắc chắn bạn đang bị ăn trộm nước.

khac_phuc_dong_ho_do_nuoc_quay_nguoc_va_khong_quay

   Đối với dòng đồng hồ đo nước điện tử, chỉ cần cắt nguồn điện của đồng hồ đo nước hoặc tắt bộ hoạt động đầu điều khiển lưu lượng dòng chảy đi. Lúc này dù lưu chất nước đi qua đồng hồ nước không thể thực hiện được quá trình hiển thị thông số lưu lượng nước. Vì thế đối với đồng hồ đo nước điện tử luôn phải cấp điện cho đồng hồ nước điện tử và sử dụng tủ khóa bảo vệ đồng hồ nước.

   Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các cách làm đồng hồ nước quay chậm và không quay. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu và nắm rõ các chiêu trò này để có thể phát hiện, khắc phục tránh tình trạng mất cắp nước, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống sản xuất cũng đời sống sinh hoạt. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về đồng hồ đo nước hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá ngay nhé.

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 51
Trong ngày: 1771
Trong tuần: 13077
Lượt truy cập: 2141938
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

Website: thuanphatvalve.com

Website: congnghiepgroup.com

Website: thuanphat.net

Website: vanhanoi.vn

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook