Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi

Lượt xem: 243840

Đánh giá

Đối với mỗi loại van bi sẽ có mỗi kiểu dáng khác nhau tuy nhiên thì cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại van bi gần như là tương đồng nhau. Tìm hiểu thêm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi ngay dưới đây nhé!

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi

   Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi thể được các thông số, bộ phận và cách hoạt động của van bi giúp người lắp đặt, người vận hành nắm bắt và hiểu rõ hơn về các loại van bi. Đối với mỗi loại van bi sẽ có mỗi kiểu dáng khác nhau tuy nhiên thì cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại van bi gần như là tương đồng nhau. Tìm hiểu thêm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi ngay dưới đây nhé!

cau_tao_va_nguyen_ly_hoat_dong_van_bi

2. Cấu tạo van bi

2.1. Phần thân van bi

  • Thân ngoài van bi có nhiều dạng van khác nhau dạng lắp ren theo kiểu một mảnh, hai mảnh, 3 mảnh. Dạng lắp bích với các tiêu chuẩn JIS10k, BS, ANSI, DIN,... loại nối hàn, loại 3 ngã lắp ren lắp bích,... Thân ngoài van bi được làm bằng các chất liệu inox, gang, đồng, nhựa, thép,...
  • Gioăng làm kín được làm bằng cao su PTFE, cao su teflon, viton,... có nhiệm vụ giúp các lưu chất không bị rò rỉ bên ngoài.
  • Trục ty van bi dùng để kết nối phần bộ điều khiển với phần quả bi thường được làm bằng thép không gỉ, inox hoăc chất liệu theo thân van bi.
  • Quả bi có dạng quả bóng rỗng được làm bằng chất liệu inox, đồng, nhựa hoặc chất liệu theo thân van bi dùng để giúp các lưu chất đi qua hoặc chặn không cho đi qua van bi. Quả bi được lắp đặt bên trong thân van bi.

cau_tao_va_nguyen_ly_hoat_dong_van_bi_2

2.2. Bộ điều khiển đóng mở van bi

   Bộ điều khiển đóng mở van bi gồm các loại như tay gạt, tay quay, điều khiển điện, điều khiển khí nén với mỗi loại sẽ có mỗi kiểu dáng và chức năng khác nhau. Tay gạt, tay quay thường làm bằng kim loại, gang, thép dùng để đóng mở quả bi bằng tay người. Bộ khí nén gồm vỏ, pistong, bánh răng, đối với loại tác động đơn sẽ có lò xo trong bộ khí nén. Bộ điều khiển điện gồm moto, bảng mạch, dây dẫn sử dụng nguồn điện 24V, 220V.

cau_tao_va_nguyen_ly_hoat_dong_van_bi_1

3. Nguyên lý hoạt động van bi

   Nguyên lý hoạt động van bi khi điều khiển phần tay gạt hoặc tau quay của van bi thì trục van bi sẽ chuyển động theo hướng tay quay làm quả bi xoay theo, van mở và ngược lại gạt hoặc quay tay quay về vị trí ban đầu, van đóng.

   Nguyên lý hoạt động van bướm điều khiển điện khi cấp điện cho bộ điện các nguồn điện sẽ khiến mô tơ quay làm trục quay khiến quả bi mở và ngược lại khi ngắt hoặc tắt nguồn điện van bi đóng.

   Nguyên lý hoạt động van bướm điều khiển khí nén khi cấp nguồn khí nén vào bộ điều khiển khiến piston trong bộ điều khiển chuyển động làm các bánh răng trên pistong tác động lên trục khiến cho quả bi mở và ngược lại khi xả hết khí nén trong bộ ra quả bi xoay về vị trí ban đầu, van đóng.

cau_tao_va_nguyen_ly_hoat_dong_van_bi_3

4. Các loại van bi phổ biến hiện nay

4.1. Van bi theo chất liệu

4.2. Van bi theo kiểu lắp

  • Van bi hàn
  • Van bi nối ren
  • Van bi lắp bích
  • Van bi clamp

4.3. Van bi theo kiểu điều khiển

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 44
Trong ngày: 1754
Trong tuần: 13362
Lượt truy cập: 2272991
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook