Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp

Lượt xem: 91783

Đánh giá

Để có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp mời quý khách hàng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp

   Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp mô tả lại toàn bộ các bộ phận và cách làm việc của van giảm áp giúp người vận hành dễ dàng nắp bắt được tổng quát về van, giúp phục vụ cho quá trình lắp đặt và vận hành van trong hệ thống. Để có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp mời quý khách hàng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

cau_tao_va_nguyen_ly_hoat_dong_van_giam_ap

2. Cấu tạo van giảm áp

2.1. Cấu tạo van giảm áp tác động trực tiếp

  • Thân van giảm áp tác động trực tiếp gồm thân ngoài van với 2 ống kết nối ren hoặc mặt bích bên trong có đĩa hoặc bi để đóng mở cho lưu chất đi qua hoặc ngăn chúng lại. Trên phần thân ngoài có thể lắp đặt được đồng hồ đo áp.
  • Nắp van giảm áp tác động trực tiếp dùng để bảo vệ các bộ phận lò xo, điều chỉnh dùng để bảo vệ các bộ phận bên trong và điều chỉnh hoạt động van. Nắp van được lắp ở đầu và ở cuối van giảm áp trực tiếp.
  • Lò xo được lắp trong thân van dùng để thực hiện quá trình đóng mở tự động cho van giảm áp tác động trực tiếp.
  • Trục ty đĩa van dùng để kết nối và đóng mở cho hoặc ngăn các lưu chất đi qua van, giúp áp lực, áp suất giảm đến mức người cài đặt mong muốn.
  • Tay vặn van giảm áp trực tiếp dùng để điều chỉnh áp lực, áp suất van giảm áp.

van_giam_ap_tac_dong_truc_tiep

2.2. Cấu tạo van giảm áp tác động gián tiếp

  • Thân van chính là nơi bao bọc bảo vệ các bộ phận trong van với các bộ phận như đĩa van, trục van, lò xo và kiểu đầu lắp dạng nối ren hoặc kết nối mặt bích.
  • Lò xo là bộ phận quan trong giúp van giảm áp gián tiếp thực hiện quá trình hoạt động từ đó điều chỉnh được áp suất, áp lực.
  • Vít điều chỉnh dùng để cài đặt mức áp suất, áp lực đầu vào, đầu ra của van giảm áp gián tiếp.
  • Bộ điều chỉnh áp suất đầu ra giúp van dễ dàng điều chỉnh được mức áp suất như người vận hành mong muốn lên van giảm áp.
  • Bộ điều khiển dùng để điều khiển hoạt động van.

van_giam_ap_tac_dong_gian_tiep

3. Nguyên lý hoạt động van giảm áp

3.1. Nguyên lý hoạt động van giảm áp tác động trực tiếp

   Van giảm áp tác động trực tiếp có nguyên lý hoạt động trực tiếp tác động đến lên van điều chỉnh trực tiếp điều chỉnh áp lực, áp suất van.

   Tăng áp suất đầu ra van bằng cách điều chỉnh núm vặn theo cùng chiều kim đồng hồ lúc này trục van sẽ bị đè xuống làm nén lò xo lại. Lò xo tác động đến đĩa van khiến đĩa van bị đẩy xuống van mở theo góc cài đặt. Đồng hồ đo áp sẽ hiển thị mức áp suất đầu ra mà bạn đã cài đặt.

   Giảm áp suất đầu ra van bằng vặn hoặc quay ngược chiều vít với chiều kim đồng hồ lúc này lò xo giãn ra, khiến độ nén giảm, đĩa van và trục dần thu lại do lực đàn hồi của lò xo. Lúc này lượng áp suất giảm dần và các bạn có thể quan sát ở đồng hồ hiển thị đầu ra.

 

3.2. Nguyên lý hoạt động van giảm áp tác động gián tiếp

   Van giảm áp tác động gián tiếp dựa vào mức cài đặt sẵn để van dễ dàng thực hiện được hoạt động tăng hoặc giảm áp của van.

Khi tăng áp suất đầu ra cho van thì lò xo nén lại khiến đĩa van mở rộng làm áp suất tăng lên bằng cách vặn núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để tạo ra khoảng trống lớn giữa đĩa trục và van. Quan sát tại đồng hồ đo áp suất.

Ngược lại, vặn núm vít theo chiều ngược kim đồng hồ lò xo giãn ra các bộ phận trục đĩa quay dần về vị trí ban đầu, khoảng không hẹp lại khiến áp lực, áp suất trong van giảm dần.

4. Các loại van giảm áp mà chúng tôi cung cấp

van_giam_ap_8

   Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp, hy vọng rằng bài viết trên sẽ đem đến cho quý khách hàng những kiến thức bổ ích nhất và hiểu rõ về các loại van giảm áp để dễ dàng lắp đặt và sử dụng van. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm van công nghiệp ngay nhé.

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 47
Trong ngày: 1735
Trong tuần: 12784
Lượt truy cập: 2346191
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status