Hướng dẫn lựa chọn van bướm phù hợp với từng hệ thống

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Hướng dẫn lựa chọn van bướm

Lượt xem: 43878

Đánh giá

Van bướm là loại van được sử dụng để ngăn hoặc cho các dòng chảy lưu chất đi qua hệ thống, bài viết hướng dẫn lựa chọn van bướm phù hợp với từng hệ thống sẽ giúp quý khách hàng tìm được van bướm sử dụng phù hợp cho hệ thống đường ống thiết bị của mình.

1. Tìm hiểu chung về van bướm là gì?

   Van bướm là loại van được sử dụng để ngăn hoặc cho các dòng chảy lưu chất đi qua hệ thống bằng cách sử dụng các bộ điều khiển tay gạt, tay quay, bộ điện, khí nén để giúp cánh bướm đóng hoặc mở. Van bướm có nhiều loại inox, gang, thép, như,... sử dụng phổ biến trong nhiều hệ thống lớn nhỏ hiện nay với đa dạng mẫu mã, kiểu loại, giá thành và đặc biệt van bướm của chúng tôi có chất lượng rất tốt.

huong_dan_lua_chon_van_buom

2. Hướng dẫn lựa chọn van bướm

2.1. Hướng dẫn lựa chọn van bướm chất liệu

   Đối với mỗi hệ thống, thì vật liệu cấu tạo van bướm là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn để lắp đặt cho hệ thống đường ống, thiết bị. Thông thường chất liệu van bướm sẽ lựa chọn dựa theo chất liệu của hệ thống hoặc dựa theo môi trường lưu chất làm việc của hệ thống.

   Van bướm inox sử dụng cho các hệ thống lưu chất nước, khí hơi, các dung dịch hóa chất có tính ăn mòn,... loại này chịu được nhiệt khá tốt,... thường được sử dụng trong nhiều hệ thống.

   Lựa chọn van bướm gang sử dụng cho các hệ thống xử lý nước, lưu chất thông thường, vì làm bằng chất liệu gang nên van sẽ chỉ sử dụng phù hợp cho các hệ thống sử dụng lưu chất này.

   Lựa chọn van bướm nhựa cho các hệ thống nước biển, dung dịch, hóa chất, lưu chất ăn mòn như axit, bazo, kiềm, muối... do van làm bằng chất liệu nhựa chống tính ăn mòn từ các lưu chất này.

   Lựa chọn van bướm thép cho các hệ thống có nhiệt cao, áp lực lớn bời van bướm thép được thiết bằng chất liệu thép bền bỉ có độ dày lớn phù hợp cho các hệ thống lớn nước nóng, xăng, dầu,...

   Lựa chọn van bướm inox vi sinh cho hệ thống thực phẩm, dược phẩm đồ uống các hệ thống liên quan đến chất liệu vi sinh giúp đảm bảo được tính sạch sẽ và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng van bướm.

huong_dan_lua_chon_van_buom_3

2.2. Hướng dẫn lựa chọn van bướm kiểu điều khiển

   Các loại van bướm hiện nay được cải tiến rất nhiều với nhiều loại điều khiển đóng mở van khác nhau như điều khiển van bướm cơ bằng tay gạt, tay quay hay điều khiển tự động bằng bộ điện, bộ điều khiển khí nén,... Mỗi kiểu điều khiển hoạt động van bướm sẽ có mỗi ưu điểm riêng và dùng phù hợp với từng hoàn cảnh của hệ thống. Vì vậy quý khách hàng nên lựa chọn van bướm kiểu điều khiển phù hợp với hệ thống sử dụng của mình nhất.

   Lựa chọn van bướm tay gạt đối với hệ thống xử lý nước dung dịch, hóa chất có kích cỡ vừa và nhỏ, các hệ thống đường ống ngắn, các hệ thống chung cư thì van bướm tay gạt sử dụng rất phù hợp do dễ sử dụng, lắp đặt cùng với chi phí van rẻ hơn các loại van điều khiển khác.

   Lựa chọn van bướm tay quay sử dụng trong các hệ thống có kích cỡ lớn, thông thường là các hệ thống lắp đặt theo kiểu mặt bích sẽ sử dụng van bướm tay quay nhằm giúp người vận hành dễ dàng đóng mở van bướm bằng tay nhờ bộ vô lăng giúp dễ dàng đóng mở van bướm hơn.

   Van bướm điều khiển điện thường được ưu tiên lựa chọn trong các hệ thống tự động hóa đặc biệt là các hệ thống sử dụng điện năng để điều khiển hoạt động các thiết bị. Các loại van bướm điều khiển điện thường được lắp đặt vào các hệ thống mà người vận hành khó sử dụng tay để đóng mở được như dạng van cơ hoặc các hệ thống quá lớn cần có hỗ trợ của mô tơ, động cơ điện.

   Van bướm điều khiển khí nén loại này được sử dụng khá phổ biến ở những dạn van có kích cỡ trung bình và nhỏ. Loại van bướm khí nén này cũng thường được lắp đặt cho các hệ thống tư động hóa, sử dụng nguồn khí nén để giúp van đóng mở và thường được lắp đặt ở những vị trí nhỏ hẹp, sâu, hoặc cao. Giúp người vận hành có thể dễ dàng đóng mở mà không tốn sức lực.

huong_dan_lua_chon_van_buom_4

2.3. Hướng dẫn lựa chọn van bướm kiểu lắp đặt

   Các hệ thống đường ống, thiết bị hiện nay khá đa dạng về kích cỡ và kiểu loại, mỗi loại đường ống, thiết bị sẽ có mỗi kiểu kết nối với van bướm khác nhau nhằm đảm bảo tối ưu nhất về tính hiệu quả của toàn bộ hệ thống. Thông thường van bướm sẽ được lắp đặt với các hệ thống, thiết bị theo kiểu mặt bích, wafer, lug,... Dưới đây là các kiểu lắp đặt van bướm phù hợp với từng hệ thống.

   Van bướm lắp bích nên lựa chọn loại van có kích cỡ tương đương với hệ thống, đường ống thiết bị lắp đặt. Đặc biệt đối các loại van bướm lắp bích thường phải dựa vào các tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống để có thể lắp đặt van phù hợp. Thông thường van bướm lắp bích sẽ có các tiêu chuẩn lắp đặt như tiêu chuẩn JIS, BS, DIN, ASNI,... Thông thường các hệ thống có kích cỡ trung bình và lớn, các hệ thống chịu được áp suất cao, nhiệt lớn sẽ thường lắp đặt van bướm lắp bích.

   Van bướm wafer đây là kiểu van bướm thông dụng có lắp đặt phù hợp hầu hết với các lọai hệ thống thiết bị, với kiểu lắp đơn giản, tiện dụng và có giá thành thấp loại van bướm wafer được ưu chuộng lắp đặt trong nhiều hệ thống chỉ cần lắp đặt các tai wafer của van bướm bắt vào các lỗ cố định trên hệ thống là có thể sử dụng được, chú ý kích cỡ van và hệ thống phải tương đương hoặc bằng nhau.

   Van bướm lug là kiểu van bướm kết nối với các hệ thống thiết bị theo kiểu nhiều tai bích loại này khá đặc biệt được sư dụng trong một vài hệ thống do van không dụng. Lắp đặt van cũng khá đơn giản khi có thể lắp với hầu hết các tiêu chuẩn chỉ cần tương kích cỡ bằng cách bắt bulong kết nối van với hệ thống.

huong_dan_lua_chon_van_buom1

2.4. Hướng dẫn lựa chọn van bướm xuất xứ

   Việc lựa chọn van bướm theo đúng xuất xứ của từng quốc gia cũng cũng rất quan trọng, bởi thông thường mỗi hệ thống đường ống, sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dùng của một số nước nhất định. Trong khi đó mỗi nước sẽ có mỗi tiêu chuẩn khác nhau, chính vì thế mà sử dụng những sản phẩm van bướm có cùng xuất xứ với hệ thống đường ống, thiết bị cũng sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc vận hành, kiểm tra lắp đặt và thay thế các sản phẩm van bướm.

 • Van bướm Hàn Quốc
 • Van bướm Đài Loan
 • Van bướm Trung Quốc
 • Van bướm Malaysia
 • Van bướm Nhật Bản
 • Van bướm G7

Một số thương hiệu van bướm nổi tiếng hiện nay

 • Van bướm samwoo
 • Van bướm wonil
 • Van bướm Geko
 • Van bướm Haitima
 • Van bướm AUT
 • Van bướm YDK
 • Van bướm ARV

3. Tổng kết hướng dẫn lựa chọn van bướm

   Trên đây là bài viết về hướng dẫn lựa chọn van bướm chuẩn nhất, hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho quý khách hàng những kiến thức bổ ích nhất để có thể lựa chọn được loại van bướm sử dụng cho hệ thống đường ống, thiết bị của mình. Xem thêm các bài viết về van công nghiệp khác tại vanhanoi.com.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 66
Trong ngày: 1792
Trong tuần: 12570
Lượt truy cập: 2350708
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status