Mức điện áp nguy hiểm đến con người

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Mức điện áp nguy hiểm đến con người

Lượt xem: 33113

Đánh giá

Mức điện áp nguy hiểm đến con người sẽ có các mức độ theo các kiểu như cường độ dòng điện mạnh yếu, thời gian dòng điện đi qua cơ thể, điện trở đường đi của dòng điện, tần số dòng điện, điện áp,... Để tìm hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của dòng điện mời quý khách hàng xem thêm tại bài viết dưới đây.

1. Cường độ dòng điện đi qua cơ thể con người

   Cường độ dòng điện đi qua cơ thể con người sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người tùy vào các mức độ mạnh yếu của cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện được coi là ít có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng con người là 10mA trở xuống, thông thời ở mức này chỉ gây tê, giật nhẹ, tuy nhiên vẫn nên đề phòng tốt nhất khi không may hoặc phải chạm vào nguồn điện này. Các mức cường độ dòng điện từ 30mA gây nguy hiểm đến tính mạng con người, nên tránh xa hoặc dùng đồ bảo hộ khi gặp mức điện có cường độ như thế này. Thông thường, chúng ta thường sử dụng dòng điện xoay chiều với các tần số từ 50 – 60hz và thường gây ra các tai nạn về giật điện trong các trường hợp hở dây, đứt dây, nhiễm điện,...

muc_dien_ap_nguy_hiem_den_con_nguoi

2. Thời gian dòng điện đi qua cơ thể con người

   Thời gian dòng điện đi qua cơ thể người sẽ quyết định đến tính mạng, sức khỏe của con người, thời gian dòng đi qua cơ thể người càng lâu càng nguy hiểm. Thời gian dòng điện đi vào cơ thể người cần phải bé hơn 0,1 – 0,2 giây nếu thời gian điện vào người trên mức này và lâu hơi sẽ gây hủy hoại da, mạch máu, ngưng tim, mất kiểm soát và gây hậu quả nghiệm trọng đến sức khỏe, lâu hơn nữa có thể gây ra tử vong. Chính vì vậy khi phát hiện người bị giật điện, bạn cần tìm cách giúp họ thoát khỏi điện giật trong thời gian ngắn nhất bằng những cách cách điện an toàn.

muc_dien_ap_nguy_hiem_den_con_nguoi_1

3. Điện trở của con người

3.1. Điện trở con người là gì?

   Điện trở của con người có khi cơ thể con người chạm vào 2 cực của nguồn điện hay hai điểm của mạch điện và là trị số của điện trở khi đo giữa 2 điện cữ đặt cơ thể con người. Điện trở của con người được chia làm 2 phần :

 • Điện trở bên ngoài cơ thể(trên lớp da)
 • Điện trở bên trong cơ thể

muc_dien_ap_nguy_hiem_den_con_nguoi_3

3.2. Các đặc điểm điện trở con người

 • Trong các trường hợp da bị ướt do nước thì điện trỏ sẽ giảm, diện tích tiếp xúc càng lớn điện trở càng nhỏ, thông thường điện áp từ 50V – 60V nó sẽ tỉ lệ nghịch với diện tích tiếp xúc.
 • Áp xuất tiếp xúc lớn hơn 1kg/cm2 thì điện trở của người tỷ lệ thuận với áp suất tiếp xúc.
 • Thời gian càng lâu điện trở càng giảm và điện áp tăng thì điện trở cũng giảm
 • Da ẩm ướt trên cơ thể người điện trở của người 10000Ω với điện áp tác dụng là 10V, điện áp 40V, điện trở người giảm gần bằng 2000 Ω.
 • Điện trở của người thường thay đổi do nhiều yếu tố tác động bên ngoài như tình trạng da, diện tích, áp suất, thời gian, tần số, điện áp tiếp xúc lên cơ thể con người.

4. Đường đi của dòng điện qua người

   Các đường đi của dòng điện qua người thường đi từ tay hoặc chân đến các bộ phân khác vì đây là 2 phần dễ tiếp xúc với dòng điện nhất bởi tay thường hay cầm nắm vào chạm vào các công tắc nguồn dây điện, chạm vào dây điện, chân trần thường hay dẫm phải dây điện đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khí điện đi vào cơ thể con người. Quãng đường đi dòng điện sẽ đi qua đến các bộ phận bên trong cơ thể như tim có thể làm tim ngưng hoạt động và làm tê liệt tuần hoàn gây ra tử vong cho con người.

Thông thường các mức đường đi dòng điện khi đi qua cơ thể người sẽ có những mức độ như sau.

 • Đường đi của dòng điện từ chân qua chân: 0,4% mức độ kém nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Đường đi của dòng điện từ tay qua tay: 3,3% mức độ nguy hiểm có thể gây tử vong.
 • Đường đi của dòng điện từ tay trái qua chân: 3,7% mức độ nguy hiểm có thể gây tử vong.
 • Đường đi của dòng điện từ tay phải qua chân: 6,7% mức độ nguy hiểm nhất gây tử vong.

muc_dien_ap_nguy_hiem_den_con_nguoi_2

5. Tần số dòng điện

   Đối với tần số dòng điện thì dòng điện có tần số càng cao càng gây ít nguy hiểm đến cong người và ngược lại. Các dòng điện có tần số điện trên 500Khz thường không gây giật điện bởi thời gian tác động quá nhanh hơn cái thời gian cảm ứng của cơ thể cong người, tuy nhiên do tác động qua nhanh nên tạo ra nhiệt cao có thể gây bỏng da. Các tần số dòng điện gây nguy hiểm đến con người thường là các dòng điện công nghiệp có tần số 50 – 60Hz và là các dòng điện xoay chiều(dòng điện 1 chiều ít nguy hiểm hơn dòng điện xoay chiều).

muc_dien_ap_nguy_hiem_den_con_nguoi_4

6. Điện áp

   Đối với điện áp thì thông thường các mức điện áp từ 40V là mức điện gây nguy hiểm đến con người, các mức giá trị điện áp nó còn tùy thuộc vào các công suất nguồn, các đồ bảo hộ của con người,... Thông thường các mức điện áp được sử dụng trong các hệ thống, đường dây dẫn là 220V dòng điện này cực kì nguy hiểm nếu chúng ta lỡ chạm phải, ngoài ra dòng điện 24V cũng được sử dụng khá nhiều.

3 loại điện áp lớn nhất cho phép được quy định:

 • Điện áp lớn nhất Umax của các dụng cụ cầm tay
 • Điện áp tiếp xúc Utx và điện áp bước Ub
 • Điện áp cảm ứng cho phép lớn nhất

Thông thường thì dòng điện xoay chiều có tính nguy hiểm hơn điện 1 chiều và có khả năng gây co cơ, làm đứng tim và gây chết người.

Bạn có biết !!!

   Các thiết bị điều khiển điện của chúng tôi đều đạt chuẩn IP67, IP68 cách điện, chống nước, bụi,... điều này phù hợp với an toàn sử dụng điện của các thiết bị máy móc. Các đầu điều khiển điện thường được lắp đặt vào phần thân các loại van công nghiệp như:

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 74
Trong ngày: 2070
Trong tuần: 14287
Lượt truy cập: 1559957
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 152 - Phố Đa Sĩ - P.Kiến Hưng - Q.Hà Đông - Tp.Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

Website: thuanphatvalve.com

Website: congnghiepgroup.com

Website: thuanphat.net

Website: thuanphat.info

Website: vanhanoi.vn

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook