MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Ống dẫn khí nén là gì?

Lượt xem: 89085

Đánh giá

Ống dẫn khí nén là gì? Thông số và cấu tạo của ống dẫn khí nén? Đây là những câu hỏi được rât nhiều quý khách hàng quan tâm và đặt ra. Để tìm hiểu rõ về vấn đề này mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Ống dẫn khí nén là gì?

   Ống dẫn khí nén là loại ống chuyên dùng cho khí nén với nhiệm vụ giúp các lưu chất khí nén lưu thông qua. Ống dẫn khí nén thường được kết nối với các đầu nối nhanh khí và được lắp đặt vào các sản phẩm van điều khiển, van điện từ khí nén, súng hơi, súng bắn đinh, súng sịt,… nhằm mục đích cấp khí nén để van hoạt động. Ống dẫn khí nén thường làm bằng các chất liệu nhựa PU, PVC, cao cu, viton,… với khả năng chịu nhiệt và áp theo từng chất liệu cấu tạo.

ong_dan_khi_nen

2. Thông số kỹ thuật ống dẫn khí nén

 • Kích thước: phi 4, phi 6, phi 8, phi 10, phi 12, phi 16,…
 • Độ dài: 10 m, 50 m, 100 m, 200 m,…(tùy theo từng loại mét)
 • Chất liệu: PU, PVC, Viton, cao su, inox, thép, đồng,…
 • Áp lực làm việc: 30 kgf/cm2 – 50 kgf/cm2
 • Nhiệt độ làm việc: -20 độ C đến 60 độ C
 • Màu sắc: xanh, đỏ, đen(nhiều màu theo nhựa)
 • Lưu chất sử dụng: hơi, khí nén
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,…

3. Cấu tạo và chức năng làm việc ống dẫn khí nén

   Cấu tạo ống dẫn khí nén rất đơn gồm đoạn ống rỗng lỗ ở trong, độ dài theo nhu cầu sử dụng, độ dày tùy theo chất liệu cấu tạo như nhựa, inox, đồng, thép,…

   Chức năng làm việc ống dẫn khí nén giúp khí nén đi từ nguồn khí nén đến các thiết bị sử dụng như van bi điều khiển khí nén, van bướm điều khiển khí nén, van y xiên khí nén, xy lanh khí nén, các loại súng hơi khí nén, súng công nghiệp, súng bắn đinh, gim, súng sịt sơn,…

4. Ứng dụng ống dẫn khí nén

   Ống dẫn khí nén ứng dụng lắp đặt để cấp khí nén cho các loại van bướm khí nén, van bi khí nén sử dụng trong hệ thống đường ống cấp thoát nước, khí hơi, dung dịch trong nhà máy, khu dân cư, khu công nghiệp,…

 • Ứng dụng lắp đặt cấp khí cho các súng bắn đinh, súng sơn trong lĩnh vực sản xuất nội thất, bàn ghế, gỗ, giường tủ,…
 • Ứng dụng lắp đặt cấp khí các thiết bị xi lanh khí nén, các hệ thống khí nén trong các thiết bị nâng thủy lực, tay robot tự động, hệ thống nâng thủy lực,… và nhiều ứng dụng khác có liên quan.

ung_dung_ong_dan_khi_nen

5. Ưu điểm ống dẫn khí nén

 • Ống dẫn khí nén có khả năng làm việc tốt với môi trường lưu chất khí nén, hơi và các dung dịch, lưu chất lỏng,…
 • Các loại ống dẫn khí nén bằng nhựa có thể chịu được áp cao, chống ăn mòn tốt trong môi trường hóa chất, dễ dàng xoắn bẻ uốn cong và có thể được tái chế sử dụng nếu hư hỏng.
 • Ống dẫn khí nén được thiết kế khá đơn giản với nhiều chất liệu cấu tạo phù hợp cho nhiều hệ thống thiết bị.
 • Ống dẫn khí nén có thể chịu được áp lực khá cao, nhiệt tốt có độ bền cao dễ dàng uống, khó bị rạn nứt, gãy đảm bảo hoạt động tốt nhất trong quá trình sử dụng.
 • Ống dẫn khí nén có kích thước nhỏ gọn và có độ dài lớn tùy theo người sử dụng thông thường độ dài ống dẫn khí nén là 50m đến 100m.
 • Độ bền và độ cứng của ống dẫn khí nén sẽ ít bị biến đổi theo thời gian sử dụng.

6. Các sản phẩm ống dẫn khí nén phổ biến hiện nay

   Ống dẫn khí nén có rất nhiều kiểu loại, mỗi loại sẽ phù hợp để lắp đặt và kết nối với mỗi hệ thống, thiết bị khác nhau. Các loại ống dẫn khí nén phổ biến trên thị trường hiện nay như:

6.1. Ống dẫn khí nén PU

   Ống khí nén PU là loại ống được làm bằng nhựa tổng hợp PU tên viết tắt PolyUrathane với độ bền khả năng làm việc tốt hơn nhiều so với loại cao su thông thường. Khả năng uốn cao tốt, độ bền cao hạn chế nứt gãy chịu được nhiệt tốt lên đến 60 độ và làm việc phù hợp với nhiều hệ thống, thiết bị.

ong_dan_khi_nen_pu

6.2. Ống dẫn khí nén PE

   Ống dẫn khí nén PE là loại ống làm bằng chất liệu PE được viết tắt từ Polyethylene thường có màu trắng trong suốt có độ mềm, dẻo, dễ uốn chịu áp tốt, chịu nhiệt trong khoảng 50 đến 60 độ C. Ống dẫn khí nén PE được sử dụng tốt trong nhiều ngành nghề ô tô, sửa chữa, sơn, hóa chất, các ngành khí nén, tự động,…

ong_dan_khi_nen_pe

6.3. Ống dẫn khí nén cao su

   Ống dẫn khí nén cao su là loại ống được làm bằng cao su có độ đàn hồi cao, có độ mềm dẻo cao dùng để dẫn hơi, khí và các chất lỏng nước đi qua ống. Ống dẫn khí nén cao su được sử dụng trong nhiều hệ thống thiết bị trong các nhà máy, khu công nghiệp, nông nghiệp, dân sinh,… với khả năng chịu được nhiệt, áp tốt và có độ dẻo độ bền cao.

 • Kích cỡ: 6.5mm, 8mm, 9.5mm, 13mm, 16mm, 19mm, 25mm, 32mm,…
 • Chiều dài: 50/ 100m
 • Màu sắc: màu đen cao su đặc chưng, màu xanh,…

ong_dan_khi_nen_co_su

6.4. Ống dẫn khí nén PVC

   Ống dẫn khí nén PVC thường được làm bằng nhựa PVC loại này thường có độ dẻo kéo thường dạng ống thẳng. Loại này khá được ít sử dụng để cho khí nén đi qua và truyền đến hoạt động van.

6.5. Ống dẫn khí nén Viton

   Ống dẫn khí nén Viton là loại ống được làm bằng chất liệu Viton đây là chất liệu khá đặc biệt thường dùng trong một vài hệ thống, thiết bị đặc biệt. Loại này có độ dẻo khá tốt cùng với khả năng chịu nhiệt và áp rất lớn phù hợp với đa số hệ thống, thiết bị sử dụng khí nén.

6.6. Ống dẫn khí nén bằng kim loại

   Ống dẫn khí nén bằng kim loại thường có dạng thẳng cứng không uốn cong được. Được làm từ chất liệu kim loại inox 201, inox 304, inox 316, đồng, thép, gang,… Thường thì ống dẫn kim loại được sử dụng rất ít cho lưu chất khí nén trừ một số hệ thống đặc biệt.

 • Ống dẫn khí nén inox
 • Ống dẫn khí nén đồng
 • Ống dẫn khí nén thép
 • Ống dẫn khí nén gang

7. Những lưu ý trong lựa chọn và lắp đặt ống dẫn khí nén

   Về lựa chọn và lắp đặt ống dẫn khí nén quý khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Kiểm tra loại lưu chất khí đi qua ống, xem khí nén, hơi đi sử dụng là gì? Để lựa chọn loại ống dẫn khí nén có chất liệu phù hợp như ống PE, PU, PVC, cao su, ống kim loại,…
 • Xem kích cỡ lỗ cấp khí và thiết bị để chọn loại ống có kích cỡ phù hợp nhất.
 • Tính khoảng cách từ nguồn cấp khí nén đến thiết bị sử dụng để lựa chọn chiều dài ống khí nén chuẩn nhất như khoảng cách ngắn dùng dây khí nén dưới 50m và dài trên 50m.
 • Kiểm tra áp lực sử dụng khí nén để lựa chọn ống có thể chịu được áp lực khí nén.
 • Nhiệt độ môi trường cũng rất quan trọng nếu nhiệt độ quá cao các ống nhựa PU, PE sẽ dễ bị biến dạng vì cần lựa loại chất liệu tốt hơn như kim loại đối với những môi trường có nhiệt quá cao.

8. Bảng giá và báo giá ống dẫn khí nén

   Ống dẫn khí nén có rất nhiều kiểu loại, chất liệu, kích cỡ và độ dài đây cũng là các yếu tố quyết định đến giá thành của sản phẩm. Để có thể nhận được báo giá ống dẫn khí nén chuẩn nhất quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Dưới đây là bảng giá chung phổ biến trên thị trường hiện nay:

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 69
Trong ngày: 1872
Trong tuần: 13486
Lượt truy cập: 2379123
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status