Quy trình thử nghiệm, giám sát, nghiệm thu đường ống cấp thoát nước

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Quy trình thử nghiệm, giám sát, nghiệm thu đường ống cấp thoát nước

Lượt xem: 90695

Đánh giá

Quy trình thử nghiệm, giám sát, nghiệm thu đường ống cấp thoát nước là quá trình kiểm tra, kiểm soát hệ thống đường ống của các thiết bị sau khi đã hoàn thành lắp đặt và đưa hệ thống vào sử dụng. Xem thêm quy trình thử nghiệm, giám sát, nghiệm thu đường ống cấp thoát nước tại bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Quy trình thử nghiệm, giám sát, nghiệm thu đường ống cấp thoát nước là gì?

   Quy trình thử nghiệm, giám sát, nghiệm thu đường ống cấp thoát nước là quá trình kiểm tra, kiểm soát hệ thống đường ống của các thiết bị sau khi đã hoàn thành lắp đặt và đưa hệ thống vào sử dụng. Mọi quá trình thử nghiệm, giám sát, nghiệm thu cần phải làm chặt chẽ và chính xác để khi hệ thống được đưa vào sử dụng phải đạt tốt nhất, tránh gây lỗi, hư hỏng ảnh hưởng đến hệ thống và người vận hành. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về từng quy trình thử nghiệm, giám sát, nghiệm thu đường ống cấp thoát nước ngay nhé!

quy_trinh_thu_nghiem_giam_sat_nghiem_thu_duong_ong_cap_thoat_nuoc

2. Quy trình thử nghiệm đường ống cấp thoát nước

2.1. Kiểm tra hệ thống cấp thoát nước

   Trước khi tiến hành thử nghiệm các bạn cần kiểm tra loại toàn bộ hệ thống đường ống cấp thoát nước của mình đảm hệ thống được kết nối chắc chắn với nhau và không có lỗi hay hư hỏng các thiết bị lắp trên đường ống và các hệ thống ống dẫn, cấp thoát nước.

2.2. Giai đoạn đầu bơm nước vào hệ thống

   Khi hoàn thiện hệ thống và đảm bảo được cơ bản những an toàn của hệ thống để tránh hư hỏng thiệt hại cho hệ thống và con người. Sau đấy làm sạch đường ống, không để tồn đọng lưu chất hoặc khí ên trong ống. Cấp nước vào đường ống kiểm tra xem các đường ống có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không hoặc rò rỉ qua các thiết bị kết nối máy bơm, đồng hồ, van vòi nước, thiết bị công nghiệp.

2.3. Quá trình thử áp khi cho đi vào hệ thống

   Đây là quá trình khá quan trọng khi cho các lưu chất đi vào đường ống, áp lực của lưu chất sẽ được thông báo qua đồng hồ đo áp thay đổi lớn nhỏ phụ thuộc vào dòng chảy lưu chất. Áp lực, áp suất sẽ được đo và lưu lại khi lưu chất đi qua đường ống với lưu lượng nước lớn hoặc nhỏ từ đó người vận hành có thể dễ dàng nắm được các mức áp lực, áp suất lưu chất. Khi biết được hoạt động áp lực và áp suất của lưu chất thì người vận hành sẽ dễ dàng cài đặt được lưu lượng lưu chất để sử dụng phù hợp cho các hệ thống, thiết bị.

quy_trinh_nghiem_thu_duong_ong_cap_thoat_nuoc

2.4. Kiểm tra an toàn cho hệ thống sau khi test áp lực

   Sau khi test và thử áp lực, áp suất trên các hệ thống đường ống, người vận hành sẽ biết được các lỗi kỹ thuật mà ống đang gặp phải. Kiểm tra các đoạn kết nối đường ống, thiết bị van công nghiệp xem có bị nứt gãy hay rò rỉ các lưu chất hay không, nếu hệ thống gặp sự cố nên khắc phục ngay các lỗi tại các điểm yếu của khớp nối ống, và thay các loại van công nghiệp phù hợp như van bi, van bướm, van cổng, van cầu.

3. Quy trình giám sát đường ống cấp thoát nước

   Sau khi kiểm tra và thử áp của đường ống cấp thoát nước và đảm bảo được sự chắc chắn, kín và an toàn của hệ thống đường ống. Trong quá trình hệ thống đường ống hoạt động cần phải kiểm tra giám sát thường xuyên xem quá trình hoạt động hệ thống đường ống có bị hư hỏng hay rò rỉ hay không, nếu gặp bất kỳ lỗi gì thì người vận hành có thể kịp thời xử lý, sửa chữa hệ thống, thiết bị.

   Nên kiểm tra giám sát đường ống cấp thoát nước bằng cách kiểm tra qua đồng hồ đo áp suất, áp lực để biết được lưu lượng chất đi qua van. Kiểm tra các khớp nối cố định đường ống xem có bị rò rỉ hay không và kiểm tra các loại thiết bị lắp đặt với hệ thống đường ống.

quy_trinh_giam_sat_duong_ong_cap_thoat_nuoc

4. Quy trình nghiệm thu đường ống cấp thoát nước

   Khi đã hoàn thành quá trình thử nghiệm và giám sát hệ thống đường ống và hệ thống đã hoạt động ổn định chúng ta có thể nghiệm thu đường ống cấp thoát nước. Lúc những vật cố định hệ thống đường ống, các khớp nối, kẹp làm kín, các đồ cố định sẽ được người lắp đặt tháo ra và được đưa vào sử dụng.

   Để hoàn thiện một hệ thống đường ống cấp thoát nước thì chắc chắn không thể thiếu được các sản phẩm phẩm van công nghiệp được lắp đặt trên hệ thống. Một số loại van công nghiệp phổ biến hiện nay như:

   Trên đây là toàn bộ bài viết về quy trình thử nghiệm, giám sát, nghiệm thu đường ống cấp thoát nước mà chúng tôi muốn cung cấp đến quý khách hàng. Mong rằng bài viết trên sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức bổ ích nhất. Nếu có thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, để được đội ngũ kỹ thuật chúng tư vấn miễn phí ngay nhé.

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 47
Trong ngày: 1735
Trong tuần: 12784
Lượt truy cập: 2346182
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status