Van bướm dùng cho tàu thủy, tàu biển là gì?

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Van bướm dùng cho tàu thủy, tàu biển là gì?

Lượt xem: 43929

Đánh giá

Van bướm dùng cho tàu thủy, tàu biển là loại van bướm chuyên được sử dụng cho các hệ thống đường ống, thiết bị lắp đặt trên tàu thủy, tàu biển,... Các loại van bướm dùng cho tàu thủy, tàu biển thường được làm từ các vật liệu bền bỉ, chống nhiễm mặn như inox, thép không gỉ, thép mạ kẽm,... Tìm hiểu thêm van bướm dùng cho tàu thủy, tàu biển là gì? tại bài viết dưới đây nhé!

1. Van bướm dùng cho tàu thủy, tàu biển là gì?

   Van bướm dùng cho tàu thủy, tàu biển là loại van bướm chuyên được sử dụng cho các hệ thống đường ống, thiết bị lắp đặt trên tàu thủy, tàu biển,... Các loại van bướm dùng cho tàu thủy, tàu biển thường được làm từ các vật liệu bền bỉ, chống nhiễm mặn như inox, thép không gỉ, thép mạ kẽm,... chịu được nhiệt cao, áp lớn,... Đối với mỗi loại hệ thống sẽ sử dụng một loại van bướm khác nhau như van bướm tay gạt, van bướm tay quay, bộ điện, bộ điều khiển khí nén,... các loại van bướm được thiết kế chắc chắn, bền bỉ sử dụng tốt trong hệ thống tàu thủy, tàu biển,...

van_buom_dung_cho_tau_thuy_tau_bien

2. Các loại van bướm dùng cho tàu thủy, tàu biển

   Van bướm tay gạt dùng cho các hệ thống cấp thoát nước sạch, nước sinh hoạt các hệ thống cỡ vừa và nhỏ trong hệ thống tàu thủy, tàu biển.

   Van bướm tay quay dùng cho các hệ thống đường ống cấp thoát nước lớn hơn, van này giúp người vận hành dễ dàng đóng mở van bởi vô lăng tay quay.

   Van bướm điều khiển điện sử dụng trong các hệ thống hệ hoặc cao giúp người vận hành dễ dàng điều khiển đóng mở tự động bằng bộ điện. Đối với loại van bướm điều khiển điện thường có giá thành cao khi lắp đặt cho các hệ thống tàu biển, tàu thủy cần được thiết kế riêng với các tiêu chuẩn chống nhiễm điện, cách nước.

   Van bướm điều khiển khí nén dùng cho các hệ thống cấp thoát nước tự động trong tàu biển, loại này thường dùng trong hệ thống cấp thoát nước biển, nước thải và đặt ở những vị trí người vận hành ít có thể điều khiển bằng tay giúp dễ dàng kiểm soát hoạt động của hệ thống trên tàu và đảm bảo người vận hành tránh gặp các mối nguy hiểm khi vận hành hệ thống.

   Van bướm điều khiển dầu áp lực làm việc tốt trong hệ thống cấp thoát xăng dầu trong tàu biển, tàu thủy.

van_buom_dung_cho_tau_thuy_tau_bien_2

3. Vị trí lắp đặt van bướm dùng cho tàu thủy, tàu biển

   Tùy loại van bướm mà sẽ lắp đặt với từng hệ thống đường ống, thiết bị trong tàu biển, tàu thủy. Thông thường các loại van bướm cơ như van bướm tay gạt và van bướm tay quay lắp đặt cho các trạm bơm, buồng bơm, buồng chứa nước sạch, nước sinh hoạt, những hệ thống mà thủy thủ tàu có thể dễ dàng điều khiển đóng mở van và các lưu chất phải an toàn đối người vận hành.

   Đối với các loại van bướm tự động như van bướm điều khiển điện, van bướm điều khiển khí nén thường lắp đặt tại các vị trí nhỏ hẹp hoặc cao trong tàu thủy các vị trí đáy tàu, ở đuôi tàu,... những vị trí mà không thể vận hành trực tiếp bằng sức người được.

van_buom_dung_cho_tau_thuy_tau_bien_3

4. Ứng dụng van bướm các hệ thống trên tàu biển

    Đối với mỗi loại hệ thống trên tàu biển sẽ có mỗi hệ thống vận hành hoạt động khác nhau vì thế chọn loại van bướm phù hợp đối với mỗi hệ thống là cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình van bướm hoạt động và ảnh đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người vận hành nếu lắp đặt và sử dụng không đúng loại van bướm. Tham khảo một số van bướm sử dụng hệ thống tàu thủy, tàu biển ngay dưới đây bạn nhé

4.1. Van bướm sử dụng trong hệ thống bên trong tàu thủy

   Các loai van bướm lắp đặt cho hệ thống nước dằn tàu thường là những loại van có chịu được tính ăn mòn, chịu được lưu chất nước biển như loại van làm bằng chất liệu inox, thép không gỉ,... Ngoài ra, loại van bướm sử dụng trong hệ thống này phải loại van tự động cụ thể là van bướm điều khiển khí nén hoặc van bướm điều khiển điện(thiết kế hệ thống cách điện) bởi người vận hành không thể xuống đóng mở van tay vì không gian hệ thống nhỏ và cũng khá nguy hiểm nếu vận hành bằng van cơ tay.

   Van bướm sử dụng để xử lý, cấp, thoát điều chỉnh cũng như điều tiết lưu lượng nước dằn trong các hệ thống đường ống dẫn nước, các máy bơm bên trong tàu.

4.2. Van bướm sử dụng trong hệ thống chữa cháy bên trong tàu thủy

   Van bướm cũng được lắp đặt cho các hệ thống PCCC, hệ thống phòng cháy chữa cháy trên tàu thủy. Đối với hệ thống PCCC trên tàu thủy, van bướm thường lắp đặt để cung cấp nước biển, khí co2, bọt để chữa cháy. Đối với các hệ thống thiết bị thông dụng khi cháy van bướm sẽ cấp nước biển để dập cháy. Đối với cháy hóa chất, xăng dầu sử dụng bọt, khí đặc biệt để chữa cháy. Thông thường thì chữa cháy bằng cách sử dụng máy bơm để lấy nước biển tiết kiệm chi phí và nhanh được sử dụng nhất. Tùy vào từng hệ thống chữa cháy mà nên lắp đặt van bướm phù hợp.

van_buom_dung_cho_tau_thuy_tau_bien_4

4.3. Van bướm sử dụng trong hệ thống cấp nước sạch bên trong tàu thủy

   Sử dụng van bướm để cung cấp nước sạch, nước sinh hoạt đến toàn bộ thủy thủ đoàn trên tàu,... Các hệ thống đường ống dẫn nước sạch sẽ được cung cấp đến hệ thống nước uống, hệ thống nước trong nhà tắm, nước để xử lý rửa thực phẩm,...

4.4. Van bướm sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải bên trong tàu thủy

   Đối với loại nước thải sinh hoạt, nước đã qua sử dụng, nước thải của tàu, nước tồn đọng, nước mưa thì van bướm được sử dụng để cho các lưu chất thải này đi qua van. Thông thường các chất thải này sẽ được đi đưa vào hệ thống xử lý tạo ra nước đã qua xả lý và đưa ra nước đã qua xử lý ra môi trường bên ngoài.

4.5. Van bướm sử dụng trong hệ thống cấp nhiên liệu bên trong tàu thủy

   Đối với một số hệ thống tàu thủy, tàu biển cũng có sử dụng van bướm để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống tàu, giúp tàu có thể dễ dàng hoạt động trên biển. Thường thì xăng, dầu sẽ được cấp từ một thuyền chở dầu khác hoặc trạm bơm xăng dầu đi qua van bướm và đến các bồn chứa, khoang chứa xăng dầu.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 49
Trong ngày: 2011
Trong tuần: 14325
Lượt truy cập: 2084020
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

Website: thuanphatvalve.com

Website: congnghiepgroup.com

Website: thuanphat.net

Website: vanhanoi.vn

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook