Check Valve là gì? Các loại van 1 chiều thông dụng

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Check Valve là gì? Các loại van 1 chiều thông dụng

Lượt xem: 89924

Đánh giá

Check Valve là tên gọi tiếng anh chung của van một chiều một sản phẩm chuyên được sử dụng để cho các dòng chảy lưu chất đi qua một hướng duy nhất mà không bị trả ngược trở lại. Tìm hiểu thêm Check Valve là gì? Các loại van 1 chiều thông dụng ngay dưới đây.

1. Check Valve là gì?

   Check Valve là tên gọi tiếng anh chung của van một chiều một sản phẩm chuyên được sử dụng để cho các dòng chảy lưu chất đi qua một hướng duy nhất mà không bị trả ngược trở lại. Check valve(van một chiều) có nhiều kích cỡ từ DN15 đến DN300(đặt hàng cỡ lên đến DN1000) được lắp đặt với các hệ thống thiết nối ren và mặt bích.

Check(một chiều) + valve(van) = Check valve(van một chiều)

   Check valve sử dụng phù hợp cho nhiều môi trường lưu chất như nước, khí, hơi nóng và thường được lắp đặt trước hoặc sau các hệ thống cấp thoát lưu chất, hệ thống máy bơm,... Check valve(van một chiều) có nhiều kiểu loại khác như van một chiều lò xo, van một chiều lá lật, van một chiều đĩa, van một chiều hơi nóng, van một chiều cối,... được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như inox, gang, thép, nhựa, đồng. Các sản phẩm check valve(van một chiều) được nhập khẩu chính hãng và được chúng tôi phân phối khắp thị trường với giá thành tốt nhất, chất lượng cao nhất.
check_valve_la_gi

2. Nguyên lý hoạt động Check Valve(van một chiều)

   Check Valve(van một chiều) nguyên lý rất đơn giản, tùy vào kiểu loại của van một chiều mà sẽ cách thức khác nhau tuy nhiêu van một chiều vẫn chung một cơ chế chỉ cho dòng chảy lưu chất đi qua van theo một hướng duy nhất và không bị dội ngược trở lại van và hệ thống. Khi các lưu chất đi qua van một chiều, lực của các lưu chất sẽ đẩy cửa, đĩa van khiến van mở lưu chất đi qua. Khi ngưng cấp lưu chất, đĩa hay cửa van sẽ không chịu áp lực nữa, lúc này lò xo hoặc khớp sẽ hoạt động khiến đĩa van trở lại vị trí cũ, lúc này van đóng.

3. Các loại van 1 chiều thông dụng

3.1. Van một chiều cánh bướm(Wafer check valve)

   Van một chiều cánh bướm tên tiếng anh Wafer check valve là một loại van có cấu tạo thân van dạng đĩa với phần đĩa van dạng cánh bướm với cánh van và một trục có lò xo nằm ở giữa van. Van một chiều cánh bướm thường được làm từ chất liệu gang hoặc inox, với phần thân gang cánh inox hoặc toàn thân inox. Van một chiều cánh bướm được chúng tôi nhập chính hãng với đa dạng kiểu loại và kích cỡ và có chất lượng cao.

Các loại van một chiều cánh bướm:

 • Van một chiều inox cánh bướm(Stainless steel wafer check valve)
 • Van một chiều gang cánh bướm(Cast iron wafer check valve)

van_mot_chieu_canh_buom

3.2. Van một chiều lá lật(Swing check valve)

   Van một chiều lá lật tiếng anh Swing check valve là loại van có cấu tạo gồm một đĩa lật nằm bên trong thân van. Van một chiều lá lật được làm từ nhiều chất liệu như gang, inox, thép, đồng với phần thân van được chế tạo để kết nối kiểu nối ren và lắp đặt mặt bích. Van một chiều lá lật đa dạng về kích cỡ sử dụng phù hợp cho các hệ thống lưu chất khí hơi, dung dịch, nước.

Các loại van một chiều lá lật:

 • Van một chiều inox lá lật(Stainless steel swing check valve)
 • Van một chiều gang lá lật(Cast iron swing check valve)
 • Van một chiều đồng lá lật(Copper swing check valve)
 • Van một chiều lá lật nối ren(Threaded swing check valve)
 • Van một chiều lá lật lắp bích(Flanged swing check valve)

van_mot_chieu_la_lat

3.3. Van một chiều lò xo(Spring check valve)

   Van một chiều lò xo tên tiếng anh Spring check valve là loại van có phần lò xo nằm bên trong van. Van một chiều lò xo có nhiều kích cỡ được làm từ nhiều chất liệu inox, gang, thép, nhựa và được kết nối theo kiểu ren và lắp đặt mặt bích.

Các loại van một chiều lò xo:

 • Van một chiều inox lò xo(Stainless steel spring check valve)
 • Van một chiều gang lò xo(Cast iron spring check valve)
 • Van một chiều đồng lò xo(Copper spring check valve)
 • Van một chiều lò xo nối ren(Threaded spring check valve)
 • Van một chiều lò xo lắp bích(Flanged spring check valve)

van_mot_chieu_lo_xo

3.4. Van một chiều cửa lật(đĩa treo)(Swing gate check valve)

   Van một chiều cửa lật(đĩa treo) tiếng anh Swing gate check valve là loại van dạng đĩa, thân van tròn mỏng với phần đĩa van chính giữa, trên thân van có một bộ phận trục treo sử dụng để treo cố định vào các hệ thống. Van một chiều cửa lật(đĩa treo) gồm có 2 loại chính van một chiều đĩa treo inox và van một chiều đĩa treo nhựa.

van_mot_chieu_dia_treo

3.5. Van một chiều cối(Disc valve check valve)

   Van một chiều cối tiếng anh Disc valve check valve là loại van được làm bằng chất liệu inox, có cấu tạo đơn giản với thân van dạng đĩa dày, bên trong cấu tạo lò xo và đĩa van đặc biệt sử dụng lắp đặt phù hợp cho nhiều hệ thống thiết bị. Van một chiều lắp đặt tốt cho các hệ thống chịu áp cao như PN16, PN25 và PN40.

van_mot_chieu_coi

3.6. Van một chiều racco(Racco check valve)

   Van một chiều racco tiếng anh Racco check valve là loại van được làm bằng chất liệu nhựa với cấu tạo đơn giản thân van có 1 đầu kết nối racco 1 đầu hàn và một loại 2 đầu kết nối kiểu racco. Ưu điểm van một chiều racco dễ dàng tháo lắp thay thế và kiểm tra tình trạng van. Van một chiều racco thường có các chất liệu cấu tạo như nhựa PVC, UPVC, CPVC, PPH.

Các loại van một chiều racco:

 • Van một chiều nhựa 1 racco(One-way racco check valve)
 • Van một chiều nhựa 2 racco(2-way racco check valve)

van_mot_chieu_racco

3.7. Van một chiều chữ ngã(Lift check valve)

   Van một chiều chữ ngã tiếng anh Lift check valve là loại van có thân van dạng chữ ngã chuyên sử dụng cho hệ thống cấp khí, hơi nóng với cấu tạo đặc biệt bởi phần rảnh ghế van và đĩa trục, khiến van luôn trong trạng thái kín nhất. Van một chiều chữ ngã có nhiều kích cỡ kết nối với các hệ thống theo kiểu nối ren và lắp đặt mặt bích phù hợp cho nhiều lĩnh vực.

van_mot_chieu_chu_nga

   Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Check Valve là gì? Các loại van 1 chiều thông dụng. Quý khách hàng có thể thấy Check Valve là tên tiếng van một chiều, và van một chiều thì có nhiều kiểu loại khác nhau. Mong rằng sau những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về van một chiều và có thể lựa chọn được sản phẩm sử dụng tốt nhất cho hệ thống của mình. Liên hệ để nhận được từ vấn miễn phí và báo giá van một chiều từ chúng tôi ngay nhé.

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 61
Trong ngày: 2008
Trong tuần: 14256
Lượt truy cập: 2326457
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook