MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Không khí là gì?

Lượt xem: 470235

Đánh giá

Không khí là một lượng các loại khí tự nhiên(quan trọng nhất là oxi) và các tạp chất bao bọc xung quanh bề mặt trái đất. Không khí có tính chất khá đặc biệt không màu, không mùi, không vị và là nguồn khí chính có vai trò quan trọng giúp con người, động thực vật và toàn bộ sinh vật sống trên trái đất tồn tại. Để hiểu rõ hơn về không khí là gì mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

1.Tìm hiều chung về không khí

1.1.Không khí là gì?

   Không khí là một lượng các loại khí tự nhiên(quan trọng nhất là oxi) và các tạp chất bao bọc xung quanh bề mặt trái đất. Không khí có tính chất khá đặc biệt không màu, không mùi, không vị và là nguồn khí chính có vai trò quan trọng giúp con người, động thực vật và toàn bộ sinh vật sống trên trái đất tồn tại.

   Không khí là lượng khí trong một khu vực, môi trường nhỏ như ở các khu dân cư, thành thị, trong rừng, những nơi ở bề mặt trái đất,... Khi lên càng cao không khí càng loãng và lớp dày hay độ cao của không khí khoảng 10 đến 12 km đi lên cao hơn nữa sẽ đến khí quyển. Khí quyển là dòng khí lưu chuyển trong khu vực lớn hơn rất nhiều và nằm cao hơn không khí bao bọc toàn bộ trái đất, các lớp khí quyển thường có độ dày khoảng 1000km giúp chống các tia bức xạ từ mặt trời chiếu đến bề mặt trái đất.

khong_khi_la_gi

1.2.Tính chất của không khí

Tính chất của không khí đã được chứng minh bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới gồm các tính chất như:

  • Không có hình dạng
  • Dễ bị nén lại, giãn nở
  • Chất khí trong suốt
  • Không màu
  • Không có mùi
  • Không có vị

2.Các thành phần trong không khí

2.1. Thành phần cố định của không khí

   Thành phần cố định trong không khí là những thành phần bắt buộc tồn tại trong không khí gồm các thành phần như: khí nitơ chiếm 78,09%, oxi chiếm 20,95%, khí trơ chiếm 0,93% còn lại là một số khí hiếm khác tồn tại trong không khí như khí Neon(Ne), Xenon(Xe), Heli(He), Krypton(Kr),... và một số khí khác.

2.2. Thành phần không cố định của không khí

   Thành phần không cố định của không khí là thành phần được tạo ra từ những tác động của thiên nhiên, cong người, như thiên tai, hạn hán, lũ lụt, gió lốc, núi lửa,.... hay do những hoạt động sản xuất của con người tạo ra khí ô nhiễm như, nước ô nhiễm, hoạt động khai thác khí, khai thác dầu, chặt cây,...Các thành phần này được xem là bất định, là nguyên nhân khiến cho không khí bị ô nhiễm.

cac_thanh_phan_trong_khong_khi

2.3. Thành phần có thể thay đổi của không khí

   Thành phần có thể thay đổi của không khí là thành phần sẽ bị biến đổi do tác động của môi trường bên ngoài, do các chất va vào nhau và thành phần thay đổi trong không khí thường là hơi nước chiếm <4% và khí cacbonic chiếm từ 0,02% đến 0,04% và còn tùy thuộc vào sự thay đổi của môi trường xung quanh.

   Tổng kết lại thì không khí sẽ bao gồm 3 thành phần là thành phần cố định của không khí, thành phần không cố định của không khí, thành phần có thể thay đổi của không khí. Đối với những vùng không khí không chứa thành phần không cố định thì đấy luồn nguồn không khí sạch phù hợp cho sự inh sống của con người, động vật và thực vật... Tuy nhiên vẫn có một số ảnh hưởng từ những hoạt động sinh hoạt của con người khiến vẫn tồn tại 1 số thành phần không cố định.

   Ngoài ra, có nguồn không khí thường dễ chịu hơn ở những vùng biển, nông thôn, rừng núi do có nguồn khí inon âm và có nhiều cây xanh giúp thanh lọc không khí, chính vì thế mà nên trồng nhiều cây xanh để không khí trở nên trong lành hơn.

3.Ảnh hưởng của không khí đến đời sống con người

3.1.Không khí sạch

   Không khí sạch là nguồn không khí được dùng trong đời sống sinh hoạt của con người thường tồn tại nhiều tại các vùng nông thôn, gần biển, rừng núi,... Không khí sạch rất cần thiết cho đời sống của cong người thường được dùng trong lĩnh vực dân sinh, lĩnh khoa học, lĩnh công nghiệp sản xuất,...

ung_dung_khong_khi

3.2.Không khí ô nhiễm

   Không khí ô nhiễm là nguồn khí chứa thêm nhiều loại khí khác, sẽ tạo ra mùi khó chịu, có màu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, các sinh vật sống trên trái đất,... Không khí ô nhiểm thường được hình do các thảm họa tự nhiên như hoạt động núi lửa, mưa bão, hạn hán,... Ngoài ra, hiện nay tác nhân chính của không khí ô nhiễm là do hoạt động sản xuất của con người thải ra môi trường gây ảnh trực tiếp đến người không khí...

khong_khi_o_nhiem

4. Các ứng dụng của không khí trong đời sống con người

Ứng dụng không khí trực tiếp cho con người, con người các sinh vật sống sử dụng không khí để tồn tại,...

Ứng dụng không khí để điều chế khí oxi tinh khiết, giúp ích cho lĩnh vực y tế dùng trong các máy thở, máy cấp oxi,...

Ứng dụng không khí trong sản xuất thực phẩm dược phẩm, đóng gói bao bì,....

Ứng dụng không khí để tạo ra khí nén cung cấp cho các máy khí nén trong công nghiệp cụ thể là cung cấp khí nén cho các đầu khí nén của các loại van như:

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 59
Trong ngày: 1858
Trong tuần: 13484
Lượt truy cập: 2379080
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status