Flange là gì? Đặc điểm và thông số flange thông dụng

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Flange là gì? Đặc điểm và thông số flange thông dụng

Lượt xem: 91190

Đánh giá

Flange là tên tiếng anh mặt bích một sản phẩm được đúc nguyên khối theo hình tròn hoặc vuông dạng đĩa có tâm rỗng hoặc không tâm, xung quanh gồm nhiều lỗ để kết nối bulong với các hệ thống. Tìm hiểu về Flange là gì? Đặc điểm và thông số flange thông dụng tại bài viết dưới đây ngay nhé.

1. Flange là gì?

   Flange là tên tiếng anh mặt bích một sản phẩm được đúc nguyên khối theo hình tròn hoặc vuông dạng đĩa có tâm rỗng hoặc không tâm, xung quanh gồm nhiều lỗ để kết nối bulong với các hệ thống, thiết bị. Flange(mặt bích) được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thép, gang, đồng, nhựa, inox 304, inox 316,... với nhiều kích cỡ và tiêu chuẩn như BS, PN10, PN16, JIS10k, 16k, DIN, ANSI, Class15, Class300.

   Flange(mặt bích) được sử dụng để lắp đặt trong nhiều hệ thống, thiết bị kết nối kiểu mặt bích đặt biệt là các hệ thống đường ống, cấp thoát nước, dung dịch, hóa chất, khí hơi trong nhà máy, khu công nghiệp, hệ thống dân sinh. Flange(mặt bích) được chúng tôi nhập khẩu và sản xuất tại các nhà máy lớn trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan và cả Việt Nam. Các loại Flange(mặt bích) mà chúng tôi cung cấp có chất lượng cao, giá thành rẻ và được phân phối để khắp thị trường Việt Nam.

flange_la_gi

2. Đặc điểm và thông số flange thông dụng

   Flange(mặt bích) có đặc điểm rất đơn giản, mặt bích được đúc nguyên khối với nhiều lỗ xung quanh mặt bích tùy theo các tiêu chuẩn và kích cỡ thì số lỗ trên mặt bích sẽ khác nhau như các lỗ 4, 8, 12, 16, 20, 24, 28, 32, 36, 40,... Đối với bích rỗng thì ở chính tâm van sẽ rỗng, đối với bích mù đặc và kín. Các thông số trên Flange(mặt bích) tùy theo kích cỡ và tiêu chuẩn bích và cả chất liệu mặt bích.

mat_bich_dong

3. Các loại Flange(mặt bích) mà chúng tôi cung cấp

3.1. Flange - mặt bích theo chất liệu

flange_mat_bich_theo_chat_lieu

3.2. Flange - mặt bích theo kiểu loại

a. Mặt bích cổ hàn - Weld neck flange

   Mặt bích cổ hàn tên tiếng anh Weld neck flange là một loại mặt bích có cổ cao với phần thân mặt bích có độ dày lớn sử dụng tốt cho các môi trường lưu chất có áp lực cao được làm chủ yếu bằng các chất liệu inox và thép.

weld_neck_flange

b. Mặt bích phẳng - Flat Flange

   Mặt bích phẳng tiếng anh Flat Flange là loại mặt bích được thiết kế 2 mặt phẳng được làm từ nhiều chất liệu inox, gang, thép, nhựa loại mặt bích này thường được sử dụng lắp đặt cho nhiều hệ thống, thiết bị cấp thoát nước trong khu dân sinh, khu công nghiệp,...

Các loại mặt bích phẳng mà chúng tôi cung cấp:

 • Mặt bích phẳng nhựa
 • Mặt bích phẳng inox
 • Mặt bích phẳng gang
 • Mặt bích phẳng thép
 • Mặt bích phẳng đồng

flat_flange

c. Mặt bích cổ ren - Threaded Flange

   Mặt bích cổ ren tên tiếng anh Threaded Flange là loại mặt bích có cổ được tiện ren trong được sử dụng để kết nối cho các hệ thống ống ren giúp mặt bích kết nối chắc chắn với các hệ thống. Loại mặt bích cổ ren này khá đặc biệt và chỉ thường sử dụng cho các hệ thống thực sự cần thiết.

threaded_flange

d. Mặt bích bọc đúc - Socket-Weld Flange

   Mặt bích bọc đúc tên tiếng anh Socket-Weld Flange là loại mặt bích có độ dày lớn bên ngoài được bọc đúc và được luồn ống vào hệ thống để kết nối hàn ống chắc chắn với mặt bích. Mặt bích bọc đúc đa dạng về chất liệu và được sử dụng phù hợp cho nhiều hệ thống thiết bị.

socket_weld_flange

e. Mặt bích hàn trượt - Slip-On flange

   Mặt bích hàn trượt tên tiếng anh Slip-On flange đây là loại mặt bích có lỗ to hơn kích cỡ ống có thể luồn vào ống và hàn chắc vào mặt bích. Mặt bích hàn trượt cũng được sử dụng khá phổ biến trong nhiều hệ thống thiết bị và dùng tốt cho nhiều môi trường lưu chất.

slip_on_flange

f. Mặt bích mù - Blind flange

   Mặt bích mù tên tiếng anh Blind flange là loại mặt bích không có tâm giữa chỉ có các lỗ kết nối ở xung quanh mặt bích mù. Loại mặt bích mù này thường được dùng để lắp đặt cho các hệ thống ống với nhiệm vụ ngăn chặn dòng chảy lưu chất đi qua như nước, khí, hơi, dung dịch,... Mặt bích mù được làm từ nhiều chất liệu như inox, thép, nhựa với nhiều kích cỡ lớn nhỏ sử dụng phù hợp với nhiều hệ thống.

mat_bich_mu

3.3. Flange - mặt bích theo tiêu chuẩn

 • Mặt bích theo tiêu chuẩn BS
 • Mặt bích theo tiêu chuẩn PN10
 • Mặt bích theo tiêu chuẩn PN16
 • Mặt bích theo tiêu chuẩn JIS10k
 • Mặt bích theo tiêu chuẩn 16k
 • Mặt bích theo tiêu chuẩn DIN
 • Mặt bích theo tiêu chuẩn ANSI
 • Mặt bích theo tiêu chuẩn Class15
 • Mặt bích theo tiêu chuẩn Class300

3.4. Flange - mặt bích theo xuất xứ

 • Mặt bích Đài Loan – Flange Taiwan
 • Mặt bích Trung Quốc - Flange China
 • Mặt bích Hàn Quốc - Flange Korea
 • Mặt bích Nhật Bản - Flange Japan
 • Mặt bích Châu âu - Flange Europe

   Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu hết về Flange là gì? Đặc điểm và thông số flange thông dụng, chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp đến tất cả các quý khách hàng những kiến thức bổ ích nhất về mặt bích để có thể lựa chọn được loại mặt bích sử dụng phù hợp cho hệ thống của mình nhất bạn nhé. Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn miễn phí về Flange(mặt bích) ngay bạn nhé.

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 69
Trong ngày: 2033
Trong tuần: 14252
Lượt truy cập: 2326568
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook