MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Khí nén là gì?

Lượt xem: 435524

Đánh giá

Khí nén là tổng hợp các khí tự nhiên có trong không được tạo ra bằng áp lực trong các máy, bình tích khí nén. Nói một cách đơn giản khí nén là không khí sạch được nén lại ở phạm vi áp suất từ 3000 đến 3600psi. Để hiều rõ hơn về khí nén là gì? mời quý khách hàng theo dõi thêm tại bài viết dưới đây.

1. Khí nén là gì?

   Khí nén là tổng hợp các khí tự nhiên có trong không được tạo ra bằng áp lực trong các máy, bình tích khí nén. Nói một cách đơn giản khí nén là không khí sạch được nén lại ở phạm vi áp suất từ 3000 đến 3600psi. Khí nén được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như hệ thống công nghiệp, nông nghiệp, dân sinh, hệ thống xử lý dung dịch, hóa chất, lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, lĩnh vực y tế,... Khí nén được tạo ra từ các nguồn khí nén như máy khí nén được chứa trong các bình tích khí và sử dụng trong các thiết bị khí nén như van bướm khí nén, van bi khí nén, van dao khí nén, van cầu khí nén,...

khi_nen

2. Các thiết bị tạo ra khí nén

2.1. Máy khí nén

   Máy khí nén là loại máy trực tiếp tạo ra khí nén và cung cấp nguồn khí nén đến các thiết bị sử dụng khí nén như các loại máy móc điều khiển tự động, xy lanh khí nén, các hệ thống tự động hóa, hoặc đưa lượng khí nén thừa vào bình chứa khí nén. Máy khí nén có thể là máy nén khí mini, máy nén khí lớn,...

may_nen_khi_1

2.2. Bình tích khí nén (Bình chứa khí nén)

   Bình tích khí nén là loại thiết bị sử dụng để lưu trữ khí nén khi được tạo từ máy nén khí, có chức năng dự trữ khí nén và cung cấp khí nén cho các thiết bị cần trong các trường hợp khẩn cấp, gấp rút,... Bình tích khí còn có khả năng ngưng tụ, loại bỏ bụi bẩn và làm giảm nhiệt độ, làm mát khí cho các hệ thống khí nén,....

binh_tich_khi_nen

2.3. Các thiết bị xử lý khí nén

   Thiết bị xử lý khí nén được sử dụng để loại bỏ các tạp chất, chất bẩn trong khí nén nhưu bụi bẩn, hơi nước ngưng đọng, cặn, khí độc, các chất nặng hơn khí, dầu nhớt trơn,... để tránh gây hư hỏn, ăn mòn các hệ thống sử dụng khí nén. Thường thì khí nén sẽ được xử lý qua 3 giai đợn lọc bụi, tác nước và lọc khí sạch.

thiet_bi_loc_khi_nen

3. Ứng dụng của khí nén

   Khí nén được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống, thiết bị các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, sản xuất, y tế,... Các ứng dụng của khí nén như:

3.1. Ứng dụng khí nén trong các ngành công nghiệp

   Trong các hệ thống công nghiệp có thể ứng dụng khí nén để làm việc hiệu quả hơn như dùng khí nén để dễ dàng nâng lên hạ xuống các hàng hóa lớn, nặng. Sử dụng máy khí nén trong lĩnh vực sản xuất, tự động hóa điều khiển các loại van bướm, van bi, các thiết bị khí nén,...

   Ứng dụng trong các hệ thống sản xuất, các hầm, kho, các hố sâu cần các thiết bị truyền động khí nén, cần cung cấp lượng khí tinh khiết để hít thở như dầu mỏ, khai thác than đá, khoáng sản,...

ung_dung_khi_nen_cong_nghiep

3.2. Ứng dụng khí nén trong các ngành bảo dưỡng xe

   Sử dụng khí nén trong sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô, xe máy, ứng dụng để bơm hơi, xì khô, xịt nước, giúp tạo hơi, bơm hơi,... Thường thì khí nén được tích trong các máy khí nén, bình đựng khí nén, các hệ thống khí nén nên rất dễ dàng sử dụng tỏng các tiệm, gara sủa chữa ô tô, xe máy,... Ngoài ra khí nén có thể dùng để làm bụi bẩn trên xe, trong nôi thất xe ô tô,...

ung_dung_khi_nen

3.3. Ứng dụng khí nén trong các ngành y tế, sản xuất thực phẩm

   Khí nén được làm sạch tinh khiết còn được gọi là oxi thường dùng trong các máy thở, máy cấp khí, máy lọc không khí, oxi,... giúp chữa bệnh cho con người và ứng dụng khí nén để điều chế các loại thuốc, tiến hành thí nghiệm,... Hệ thống máy khí nén trong y tế giúp tạo ra nguồn khí sạch phụ vụ cho con nghười và cho công việc.

   Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm để đóng bao bì, đóng gói, bơm chân không,...

3.4. Ứng dụng khí nén trong các ngành chế tạo

   Khí nén dùng trong các máy phun sơn, súng sơn các thiết bị tự động hóa, ngoài ra dùng đóng gói, tạo chân không để bảo vệ thực phẩm, dược phẩm.

ung_dung_khi_nen_2

Có thể bạn chưa biết?

Bộ điều khiển khí nén của các loại van hoạt động đóng mở nhờ vào áp lực của khí nén. Bộ điều khiển khí nén có thể kết hợp với các loại van cơ để tạo thành các sản phẩm sau đây:

Trên đây là toàn bộ bài viết giới thiệu về khí nén là gì? Mong rằng bài viết này sẽ đem đến cho quý khách hàng những kiến thức bổ ích về khí nén, ứng dụng và các hệ thống khí nén. Để xem thêm các bài viết khác và tìm các sản phẩm van khí nén vui lòng truy cập: vanhanoi.com.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 82
Trong ngày: 1836
Trong tuần: 13489
Lượt truy cập: 2378970
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status