Control Valve là gì? Van điều khiển | Van điều khiển khí nén - điện

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Control Valve là gì?

Lượt xem: 154408

Đánh giá

Control Valve dịch ra là van điều khiển, đây là một tên gọi chung của các loại van được điều khiển tự động bằng cách sử dụng bộ điều khiển điện hoặc bộ điều khiển khí nén. Control valve(van điều khiển) có nhiều loại với các cấu tạo phần thân van gồm các loại van như van bướm, van bi, van cổng, van dao, van cầu,... Để tìm hiểu chi tiết Control Valve là gì? mời các bạn cùng vanhanoi.com xem tại bài viết dưới đây nhé!

1. Control Valve là gì?

   Control Valve dịch ra là van điều khiển, đây là một tên gọi chung của các loại van được điều khiển tự động bằng cách sử dụng bộ điều khiển điện hoặc bộ điều khiển khí nén. Control valve(van điều khiển) có nhiều loại với các cấu tạo phần thân van gồm các loại van như van bướm, van bi, van cổng, van dao, van cầu,... bộ phận điều khiển giúp van có thể đóng mở dễ dàng chỉ điều khiển bấm nút hoặc công tắc, giúp tiết kiệm tối đa sức lực(không phải tốn sức như van tay gạt hoặc tay quay). Control valve(van điều khiển) được sử dụng trong nhiều hệ thống, thiết bị tự động hóa ứng dụng trong nhiều ngành nghề, các nhà máy sản xuất, hệ thống xử lý nước, hệ thống xử lý dung dịch, hóa chất,... 

control_valve_la_gi

2. Các loại control valve - van điều khiển

2.1.Van điều khiển khí nén(control valve)

   Van điều khiển khí nén tên tiếng anh Pneumatic control valve là thiết bị van công nghiệp được điều khiển tự động bằng bộ điều khiển khí nén. Bộ điều khiển khí nén có 2 loại là bộ điều khiển tác động đơn và bộ điều khiển tác động kép được lắp đặt với phần thân van bướm, thân van bi, thân van cầu, thân van dao, thân van cổng,...Ngoài ra, bộ điều khiển khí nén có thể lắp thêm bộ tuyến tính, on/off. Van điều khiển khí nén được ứng dụng trong nhiều hệ thống đường ống, thiết với tốc độ đóng mở nhanh và giúp người vận hành dễ dàng điều khiển đóng mở mà không tốn sức như van cơ.

pneumatic_control_valve

2.2.Van điều khiển điện(control valve)

   Van điều khiển điện ( Electric control valve ) là loại van sử dụng bộ điều khiển điện có điện áp 24v, 220v hoặc 380v để giúp thân van đóng mở tự động. Van điều khiển điện thường có 2 loại điều khiển điện chính là van điều khiển điện tuyến tính và van điều khiển điện on/off.

electric_control_valve

2.3.Van điều khiển tuyến tính(control valve)

   Van điều khiển tuyến tính là loại van điều khiển đóng mở tự động giúp van đóng mở theo nhiều góc độ khác nhau từ 0 – 90 độ. Van điều khiển tuyến tính sử dụng tín hiệu điện 4 – 20mA hoặc điện áp 0 – 10VDC dùng để điều khiển các góc đóng mở của van bướm, van bi, van cầu, van cổng, van dao,... Van điều khiển tuyến tính sử dụng bộ điều khiển khí nén hoặc bộ điều khiển điện để điều khiển hoạt động của van.

 • Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính
 • Van bi điều khiển khí nén tuyến tính
 • Van bướm điều khiển điện tuyến tính
 • Van bi điều khiển điện tuyến tính
 • Van cầu điều khiển khí nén tuyến tính
 • Van cầu điều khiển điện tuyến tính

control_valve_2

2.4.Van điều khiển on/off(control valve)

   Van điều khiển on/off là loại van đóng mở tự động bằng bộ điều khiển điện và bộ điều khiển khí nén giúp van đóng mở hoàn toàn theo 1 góc độ duy nhất 90 độ. Van điều khiển on/off có nhiều loại như van bướm, van bi, van cầu, van cổng, van dao,... Van được ứng dụng trong nhiều hệ thống công nghệ tự động, hệ thống cấp thoát nước sạch, nước thải, hệ thống xử lý thực phẩm, dược phẩm,...

control_valve_1

 

 • Van bướm điều khiển khí nén on/off
 • Van bi điều khiển khí nén on/off
 • Van bướm điều khiển điện on/off
 • Van bi điều khiển điện on/off
 • Van cầu điều khiển khí nén on/off
 • Van cầu điều khiển điện on/off

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu rõ về control valve(van điều khiển) là gì? Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết này, hy vọng bài viết này sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho quý khách. Để xem thêm các loại van khác vui lòng truy cập vanhanoi.com.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 44
Trong ngày: 1756
Trong tuần: 13363
Lượt truy cập: 2273034
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook