Ký hiêụ van cổng, van cửa, van chặn | Ký hiệu kiểu van cổng

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Ký hiêụ van cổng, van cửa, van chặn

Lượt xem: 864993

Đánh giá

Ký hiệu van cổng thể hiện cho mỗi chủng loại van, xuất xứ van đặc biệt theo ký hiệu của từng quốc gia sản xuất van cổng. Ký hiệu van cổng thường có trong các bản vẽ kỹ thuật, các hướng dẫn lắp đặt, sử dụng van, đem lại cái nhìn đơn giản và hiệu quả nhất đến người vận hành. Để hiểu rõ hơn về từng ký hiêụ van cổng, van cửa, van chặn mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Ký hiệu van cổng là gì?

   Ký hiệu van cổng hay ký hiệu van cửa, ký hiệu van chặn là ký hiệu được dùng để thể hiện các loại van cổng, các bộ phận van cổng, các kiểu hoạt động và kiểu kết nối của van cổng. Ký hiệu van cổng còn thể hiện cho mỗi chủng loại van, xuất xứ van đặc biệt theo ký hiệu của từng quốc gia sản xuất van cổng. Ký hiệu van cổng thường có trong các bản vẽ kỹ thuật, các hướng dẫn lắp đặt, sử dụng van, đem lại cái nhìn đơn giản và hiệu quả nhất đến người vận hành.

   Các ký hiệu van cổng rất quan trong các bản vẽ, giúp hoàn thiện một bản vẽ về một hệ thống nhất định. Ký hiệu sẽ phân biệt các sản phẩm thiết bị với nhau giúp người lắp đặt hiểu rõ về từng sản phẩm và vị trí lắp đặt các sản phẩm thiết bị đó. Việc sử dụng ký hiệu van cổng sẽ giúp đơn giản hóa bản giảm, làm giảm diện tích bản vẽ, khiến bản vẽ dễ nhìn, dễ thực hiện hơn và đặc biệt giảm bớt công sức cho người làm bản vẽ.

ky_hieu_van_cong

2. Phân loại ký hiệu của van cổng

    Van cổng có nhiều ký hiệu khác nhau tùy thuộc vào các loại van khác nhau như van cổng tay quay, van cổng điện, van cổng khí nén hoặc theo kiểu kết nối, kiểu dáng, theo xuất xứ. Tùy thuộc vào các kiểu van và phuong pháp vận hành van mà các ký hiệu sẽ khác nhau. Ký hiệu van cổng cũng có thể được thay đổi theo thiết kế của các công trình, chủ sở hữu nhằm tạo lợi ích chung, tại ra sự thuận lợi nhất cho quá trình sử dụng của các bản vẽ này. Phân biệt một số ký hiệu van cổng:

2.1. Ký hiệu van cổng theo kiểu điều khiển

  • Ký hiệu van cổng tay quay: loại này được ký hiệu bằng một gạch ngang tượng trung cho bộ phận tay quay trên van nằm giữa 2 mũi tên tam giác. Mũi tên tam giác trắng tượng trưng van mở, mũi tên tam giác đen tượng trương cho van đóng.
  • Ký hiệu van cổng mô tơ điện: van cổng ký hiệu 2 mũi tên tam giác hướng về nhau ở giữa là một hộp vuông có ký hiệu chữ M ký hiệu của Mô tơ. Màu đen van đóng, màu trắng van mở.
  • Ký hiệu van cổng điều khiển dầu áp lực: loại này khá đặc biệt có ký hiệu ô vuông với chữ H nằm trong ký hiệu cho Hydraulic và nằm giữa 2 mũi tên tam giác.
  • Ký hiệu van cổng điều khiển khí nén: được ký hiệu bằng bán kính hay nữa hình tròn thể hiện cho khí nén và cũng giữa 2 mũi tên hướng vào.

ky_hieu_van_cong_theo_dau_dieu_khien

2.2. Ký hiệu van cổng theo kiểu kết nối

   Ký hiệu van cổng theo kiểu kết nối có nhiều kiểu khác nhau do van cổng có nhiều loại với nhiều kiểu kết nối như: nối hàn, lắp bích, nối ren,... cụ thể như sau:

  • Ký hiệu van cổng kiểu nối hàn: được ký hiệu đơn giản bằng 1 gạch nằm dọc giữa hai mũi tên, loại khá ít gặp vì chỉ xuất hiện trong các hệ thống có áp lớn nhiệt cao,...
  • Ký hiệu van cổng lắp bích: loại này có ký hiệu gồm 2 chữ T nét liền nằm ngang và 2 tam giác đối diện nhau nằm ngang nét đứt. Loại ký hiệu van cổng lắp bích được ký hiệu trong nhiều bản vẽ và được sử dụng thông dụng trong nhiều hệ thống, bản vẽ(áp dụng với những loại van có kích cỡ trên DN50).
  • Ký hiệu van cổng kết nối socket: có ký hiệu hình chữ nhật gắn liền với hình tam giác nằm ngang và 2 hình tam giác nhìn nhau.

ky_hieu_van_cong_van_cua_van_chan

3. Các loại van cổng phổ biến

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 68
Trong ngày: 1998
Trong tuần: 14267
Lượt truy cập: 2326413
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook