Invoice là gì? Invoice điện tử | Invoice trực tiếp | Tầm quan trọng

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Invoice là gì?

Lượt xem: 90999

Đánh giá

Invoice hay hóa đơn hàng hóa là một loại giấy tờ rất quan trọng được sử dụng để biết được thông tin bên mua bán, mặt hàng và giá cả của đơn hàng sau khi thanh toán. Tìm hiểu thêm Invoice là gì? tại bài viết dưới đây ngay nhé.

1. Invoice là gì?

   Invoice hay hóa đơn hàng hóa là một loại giấy tờ rất quan trọng được sử dụng để biết được thông tin bên mua bán, mặt hàng và giá cả của đơn hàng sau khi thanh toán. Invoice thường được sử dụng trong lĩnh vực mua bán và xuất nhập khẩu hàng hóa. Invoice thường được lập theo form của nhà cung cấp, công ty bán sản phẩm hàng hóa đấy miễn là đầy đủ các thông tin trên hóa đơn như thông tin bên mua, thông tin bên bán, ngày tháng năm, nội dung mặt hàng, đơn giá, số lượng, tiền, vat và có ký đóng dấu từ 2 bên mua và bán.

   Invoice thường được dùng để cung cấp cho thuế nhà nước để thanh toán và đóng thuế, khai hải quan theo đúng yêu cầu của nhà nước. Invoice(hóa đơn) thường có 2 dạng hóa đơn như: Proforma invoice và Commercial Invoice. Cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 loại hóa đơn này nhé.

invoice_la_gi

1.1. Proforma Invoice là gì? PI – Hóa đơn chiếu lệ

   Proforma invoice hay hóa đơn chiếu lệ là một loại hóa đơn được sử dụng giúp người mua biết được giá của lô hàng tuy nhiên chúng không có giá trị thanh toán và có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin. Proforma invoice được ký hiệu PI sau khi mua đặt hàng (Purchase Order – PO) thì PI sẽ đưa ra thông tin và các điều kiện thỏa thuận thanh toán giữa 2 bên. Hai bên mua bán có thể ký đóng dấu xác nhận đơn hàng tuy nhiên thì hiệu lực của PI cũng không có rõ ràng do không có quy định rõ về việc việc phát hàng PI.

   Có thể nói Proforma invoice(Pi) là đơn đặt hàng hoặc là một phiếu báo giá đơn hàng. Một PI thì bao gồm các nội dung chính sau:

 • Ngày tháng năm phát hành.
 • Seller: Thông tin bên bán tên, địa chỉ, sđt, fax.
 • Buyer: Thông tin người mua tên, địa chỉ, sđt, fax.
 • Số hóa đơn chiếu lệ
 • Thông tin đơn hàng, loại hàng, thông số chi tiết, số lượng, giá thành.
 • Payment: các điều kiện thanh toán như thanh toán trước 100%, nhận hàng rồi thanh toán 100%, đặt cọc trước 30% còn 70% thanh toán sau khi nhận được hàng, thanh toán 50% 50% và nhiều hình thức thanh toán khác.
 • Port of Loading: điểm gửi hàng đi(kho bãi, cảng)
 • Port of Destination: điểm gửi hàng đến người mua.
 • ETA: Estimated Time Arrival (thời gian dự kiến hàng đến).

   Ngoài ra Proforma invoice(Pi) còn bao gồm nhiều loại thông tin khác đi kèm tùy theo từng đơn vị cung cấp và thỏa thuận của hai bên.

invoice

1.2. Commercial Invoice – CI (hóa đơn thương mại)

   Commercial Invoice là một loại hóa đơn thương mại sau khi cả 2 bên mua và bán đã hoàn thành xong quá trình mua bán. Commercial Invoice có giá trị về pháp lý được dùng để cơ quan thuế kiểm soát được hoạt động mua bán và dùng để nôp thuế, khai hải quan.

   Commercial Invoice sẽ được xuất từ phía bên bán đến bên mua sau khi 2 bên đã hoàn thành các thủ tục, trong CI đầy đủ các thông tin về đơn hàng, thông số kỹ thuật, số lượng hàng hóa để các cơ quan thuế có thể nắm rõ các thông tin. Commercial Invoice nên được xuất chính xác theo thông tin giữa 2 bên mua và bán.

2. Các loại Invoice phổ biến hiện nay

2.1. Invoice trực tiếp

   Invoice trực tiếp là loại hóa đơn xuất trực tiếp trên giấy tờ được làm sẵn theo form hóa đơn và chỉ điền thông tin đơn giá sản phẩm đơn hàng bằng bút và có ký đóng dấu xác nhận. Invoice trực tiếp thường dùng cho các cửa hàng và các công ty, loại thông hành từ trước đến nay với ưu điểm nhanh tuy nhiên sẽ mất thời gian kê khai thuế.

invoice_truc_tiep

2.2. Invoice điện tử

   Invoice điện tử đang trở nên phổ biến hiện nay được lập đơn giản qua các phần mềm máy tính và ký xác nhận đóng dấu các cơ quan thuế. Ưu điểm tiện lợi dễ dàng gửi đến nhiều nơi thông email và dễ dàng kiểm tra, kiểm soát và quản lý.

invoice_dien_tu

 Ngoài ra Invoice(hóa đơn) còn có 2 loại:

 • Hóa đơn hữu hình là các sản phẩm có thông tin kích cỡ, kiểu loại, hình dáng.
 • Hóa đơn vô hình là những loại dịch vụ mà chúng không thể cầm nắm hay đem đi.

3. Các loại Invoice van công nghiệp

   Trên đây là toàn bộ bài viết về Invoice là gì? Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hóa đơn để dễ dàng xử lý khi cần sử dụng đến chúng. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hoặc cần thêm thông tin về các loại giấy tờ hoặc hàng hóa liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc ngay nhé.

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 61
Trong ngày: 1909
Trong tuần: 14272
Lượt truy cập: 2326233
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook