Mặt bích là gì? Các loại mặt bích thông dụng

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Mặt bích là gì? Các loại mặt bích thông dụng

Lượt xem: 93182

Đánh giá

Mặt bích là một loại thiết bị, sản phẩm được sử dụng để kết nối các ống nối, thiết bị công nghiệp với nhau theo phương pháp nối hàn. Mặt bích còn là một sản phẩm cơ khí... Tìm hiểu thêm mặt bích là gì tại bài viết dưới đây.

1. Mặt bích là gì?

   Mặt bích là một loại thiết bị, sản phẩm được sử dụng để kết nối các ống nối, thiết bị công nghiệp với nhau theo phương pháp nối hàn. Mặt bích còn là một sản phẩm cơ khí được làm từ các chất liệu như thép, inox, gang, nhựa được thiết kế với nhiều kiểu loại, tiêu chuẩn khác nhau sử dụng phù hợp cho hệ thống. Mặt bích thông thường dạng đĩa, xung gồm các lỗ bắt bulong ở tâm giữa có thể rỗng(mặt bích rỗng) hoặc đặc(mặt bích mù) tùy vào từng kiểu loại sản xuất.

   Mặt bích là một sản phẩm được chúng tôi nhập từ nhiều nước như Trung Quốc, Đài Loan và các nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Các sản phẩm mặt bích của chúng tôi có đa dạng kiểu loại và được chúng tôi cung cấp và phân phối khắp các thị trường Việt Nam với giá thành tốt nhất và chất lượng tốt nhất hiện nay.

mat_bich_la_gi

2. Các loại mặt bích thông dụng

2.1. Mặt bích hàn bọc đúc – Socket Weld Flange(SW)

   Mặt bích hàn bọc đúc tên tiếng anh Socket Weld Flange ký hiệu SW là loại mặt bích có phần hàn một phía và chỉ gắn với hệ thống, đường ống, thiết bị bằng một mối ghép duy nhất. Mặt bích hàn bọc đúc có nhiều loại với nhiều chất liệu cấu tạo thành như inox, gang, thép thường ứng dụng cho các hệ thống lưu chất có nhiệt cao và áp lớn.

   Mặt bích hàn bọc đúc kết nối với các ống, thiết bị rất đặc biệt, ống thiết bị sẽ được đưa vào bên trong bích, đến một khoảng cách hợp lý nhất sẽ hàn mối hàn với phần tiếp bên ngoài ống và bích, phần ống được đưa vào bích đến độ sâu max và rút ra 1.6mm.

mat_bich_han_boc_duc_socket_weld_flange

2.2. Mặt bích hàn trượt – Slip on Flange(SO)

   Mặt bích hàn trượt tiếng anh Slip on Flange ký hiệu SO là mặt bích được hàn trực tiếp vào ống, có đường kính lớn hơn ống và có thể trượt trên ống, mặt bích hàn trượt không có cổ như các loại bích cổ hàn. Mặt bích hàn trượt dùng để kết nối với các hệ thống đường ống và có thể hàn cả mặt trong và mặt ngoài.

   Mặt bích hàn trượt đa dạng kiểu loại với nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn và được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như inox, gang, thép. Cách hàn mặt bích hàn trượt với ống: phần ống không để sát với mặt bích nên để một khoảng trống(3mm) để tránh hư hỏng bích. Kết nối hàn đầy mặt trong phần tiếp xúc bích và đầu ống.

mat_bich_han_truot_slip_on_flange

2.3. Mặt bích hàn cổ - Welding Neck Flange(WN)

   Mặt bích hàn cổ tên tiếng anh Welding Neck Flange ký hiệu WN là một loại mặt bích có cổ dùng để hàn vào các hệ thống đường ống, phụ kiện, thiết bị. Mặt bích cổ hàn được sản xuất theo phương pháp rèn có thể chịu được áp lực cao được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, thép, nhựa,... Mặt bích cổ hàn kết nối với các hệ thống ống theo phương pháp hàn vát mép(hàn chữ V), vì vậy khi kết nối với các ống, phụ kiện, thiết bị sẽ tạo độ kín và sự chắc chắn nhất.

mat_bich_han_co_welding_neck_flang

2.4. Mặt bích lỏng – Lap Joint Flange(LJ)

   Mặt bích lỏng tiếng anh Lap Joint Flange ký hiệu LJ là mặt bích đi kèm theo một Stub End dùng để hàn trực tiếp vào ống được giữ bởi mặt bích lỏng. Mặt bích lỏng có nhiều kiểu loại được làm từ nhiều chất liệu được ứng dụng lắp đặt cho các hệ thống ống ngắn có áp lực thấp. Mặt bích lỏng - Lap Joint Flange(LJ) dễ dàng lắp đặt cho các đường ống, dễ dàng điều chỉnh trượt và xoay trên ống nhờ Stub End. Mặt bích lỏng có giá thành khá rẻ sử dụng phù hợp với nhiều hệ thống, đường ống, thiết bị thông dụng.

mat_bich_long_lap_joint_flange

2.5. Mặt bích ren – Threaded Flange(TF)

   Mặt bích ren tên tiếng anh Threaded Flange ký hiệu TF là loại mặt bích có phần bên trong bích dạng ren giúp kết nối với các đường ống, thiết bị ren ngoài. Mặt bích ren khi kết nối với các hệ thống thường không chắc chắn bằng bích hàn dễ gây rò rỉ lưu chất và không làm việc tốt với các môi trường có áp lực cao.  Mặt bích ren rất đa dạng kiểu loại, kích cỡ, chất liệu tuy nhiên loại thường không được sử dụng thông dụng trên thị trường.

mat_bich_ren_threaded_flange

2.6. Mặt bích mù – Blind Flange (BF)

   Mặt bích mù tên tiếng anh Blind Flange là mặt bích đặc không có tâm lỗ ở giữa loại này thường được sử dụng để bịt kín các đường ống, thiết bị dùng làm nắp chụp giúp các lưu chất không bị rò rỉ ra bên ngoài hệ thống, thiết bị. Mặt bích mù đa dạng kiểu loại tiêu chuẩn với các chất liệu cấu tạo như inox, gang, thép, nhựa,...

mat_bich_mu_blind_flange_

3. Các loại mặt bích theo chất liệu

3.1. Mặt bích inox

   Mặt bích inox là mặt bích được làm bằng chất liệu inox 201, inox 304, inox 316 với đa dạng các kích cỡ từ nhỏ đến lớn và nhiều tiêu chuẩn lắp đặt bích inox. Mặt bích inox có thể làm việc phù hợp với nhiều môi trường lưu chất như nước, khí, hơi, dung dịch, hóa chất ăn mòn, nước biển, nước muối, axit, bazo, các lưu chất ăn mòn và có thể chịu được nhiệt độ lớn. Mặt bích inox được dùng để kết nối các đường ống, thiết bị với các sản phẩm van công nghiệp và hệ thống công nghiệp mặt bích.

 • Mặt bích inox 201
 • Mặt bích inox 304
 • Mặt bích inox 316

mat_bich_inox

3.2. Mặt bích nhựa

   Mặt bích nhựa là loại mặt bích được làm bằng các chất liệu PVC, UPVC, CPVC, PPH, PPR được sử dụng chủ yếu trong các môi trường lưu chất ăn mòn, hóa chất, nước thông thường, nước biển, axit, bazo, kiềm, muối,... Mặt bích nhựa đa dạng kích cỡ từ nhỏ đến lớn sử dụng phù hợp với nhiều hệ thống nhà máy, thiết bị công nghiệp.

 • Mặt bích nhựa UPVC
 • Mặt bích nhựa CPVC
 • Mặt bích nhựa PPH, PPR

mat_bich_nhua

3.3. Mặt bích thép

   Mặt bích thép được sử dụng thông dụng để lắp đặt cho nhiều hệ thống đường ống thiết bị, với đa dạng kiểu tiêu chuẩn lắp đặt, kiểu loại như bích thép sơn đen, bích thép mạ kẽm,... Mặt bích thép có thể chịu được nhiệt cao, áp lực lớn như PN10, PN16, PN25, PN40 và được sử dụng nhiều cho các nhà máy, khu công nghiệp, khu dân sinh.

 • Mặt bích thép đen
 • Mặt bích thép mạ kẽm

mat_bich_thep

3.4. Mặt bích gang

   Mặt bích gang là này thường được sản xuất với các kiểu loại cỡ lớn bên ngoài được sơn phủ Epoxy chống ăn mòn. Loại này thường không thông dụng như bích thép và inox nhưng cũng được dùng cho nhiều hệ thống, thiết bị cỡ lớn để kết nối chúng lại với nhau.

mat_bich_gang

3.5. Mặt bích đồng

   Mặt bích đồng là mặt bích được làm từ đồng thau, đồng đúc với màu vàng đồng đặc trưng, loại sử dụng phù hợp cho các hệ thống để trang trí, các hệ thống chuyên dụng. Thường bích đồng phải đặt gia công sản xuất, tùy theo yêu cầu sử dụng của người mua hàng.

mat_bich_dong

4. Các loại mặt bích theo tiêu chuẩn

4.1. Mặt bích tiêu chuẩn Jis

   Mặt bích tiêu chuẩn JIS là tiêu chuẩn của Nhật Bản với JIS viết tắt Japan Industrial Standard, đây là tiêu chuẩn được quốc tế công nhận và được sử dụng nhiều để sản xuất các sản phẩm mặt bích tại thị trường Việt Nam. Mặt bích tiêu chuẩn Jis có thiết kế hiện đại phù hợp với hầu hết các hệ thống máy móc, thiết bị được làm từ nhiều chất liệu inox, thép, nhựa chịu nhiều mức áp lực và nhiệt độ khác nhau.

 • Mặt bích tiêu chuẩn JIS 6k
 • Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10k
 • Mặt bích tiêu chuẩn JIS 16k
 • Mặt bích tiêu chuẩn JIS 25k
 • Mặt bích tiêu chuẩn JIS 40k

mat_bich_tieu_chuan_jis

4.2. Mặt bích tiêu chuẩn BS

   Mặt bích tiêu chuẩn BS là tiêu chuẩn Anh với BS tên đầy đủ British Standards. Tiêu chuẩn mặt bích BS 4504 được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề lĩnh vực, đặc biệt là dùng lắp đặt cho các hệ thống kết nối đường ống, các sản phẩm, thiết bị van công nghiệp. Mặt bích BS 4504 có nhiều kiểu loại được làm từ nhiều chất liệu inox, thép, nhựa, gang,...  với nhiều kích cỡ lớn nhỏ và nhiều kiểu lắp đặt khác nhau.

 • Mặt bích tiêu chuẩn BS PN6
 • Mặt bích tiêu chuẩn BS PN10
 • Mặt bích tiêu chuẩn BS PN16
 • Mặt bích tiêu chuẩn BS PN25
 • Mặt bích tiêu chuẩn BS PN40

mat_bich_tieu_chuan_bs

4.3. Mặt bích tiêu chuẩn ANSI

   Mặt bích tiêu chuẩn ANSI là tiêu chuẩn kỹ thuật theo viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ, với ký hiệu ANSI viết tắt American National Standards Institute. Các mặt bích tiêu chuẩn ANSI đòi hỏi chính xác kỹ thuật được sử dụng để sản xuất nhiều loại mặt bích với các chất liệu inox, thép, gang, nhựa với nhiều kích cỡ khác nhau. Mặt bích tiêu chuẩn ANSI sử dụng phù hợp với nhiều hệ thống, thiết bị, ống nối, các sản phẩm van công nghiệp và nhiều hệ thống khác.

 • Mặt bích tiêu chuẩn ANSI Class 150
 • Mặt bích tiêu chuẩn ANSI Class 300
 • Mặt bích tiêu chuẩn ANSI Class 400
 • Mặt bích tiêu chuẩn ANSI Class 600
 • Mặt bích tiêu chuẩn ANSI Class 900
 • Mặt bích tiêu chuẩn ANSI Class 1500
 • Mặt bích tiêu chuẩn ANSI Class 2500

4.4. Mặt bích tiêu chuẩn DIN

   Mặt bích tiêu chuẩn DIN là loại tiêu chuẩn đo lường của Đức do viện tiêu chuẩn Đức nghiên cứu với DIN viết tắt của Deutsches Institut für Normung e.V. Mặt bích tiêu chuẩn DIN được dùng lắp đặt cho các hệ thống, thiết bị có cùng tiêu chuẩn DIN, giúp tạo sự chắc chắn chịu được các mức nhiệt và áp cao. Mặt bích tiêu chuẩn DIN cũng có rất nhiều loại được làm từ các chất liệu như inox, thép, nhựa và có nhiều kích cỡ từ DN15 đến DN1500.

 • Mặt bích tiêu chuẩn DIN PN6
 • Mặt bích tiêu chuẩn DIN PN10
 • Mặt bích tiêu chuẩn DIN PN16
 • Mặt bích tiêu chuẩn DIN PN25
 • Mặt bích tiêu chuẩn DIN PN40

5. Ứng dụng mặt bích

 • Mặt bích được ứng dụng để kết nối ống nối dẫn lưu chất với nhau, giúp các lưu chất dễ dàng đi qua nhau.
 • Mặt bích được ứng dụng để kết nối ống với các sản phẩm công nghiệp như van bi, van bướm, van cầu, van cổng, van dao.
 • Mặt bích được ứng dụng để kết nối với các sản phẩm có mặt bích đi kèm.
 • Mặt bích được ứng dụng để lắp đặt cho ống, sản phẩm, sử dụng để làm nắp chụp giúp chặn các lưu chất không cho đi ra bên ngoài van.

6. Báo giá mặt bích

   Như các thông tin chúng tôi đã giới thiệu ở trên, thì mặt bích có nhiều kiểu loại chính vì vậy mà giá thành mặt bích cũng rất đa dạng. Để có thể nhận được báo giá mặt bích, các bạn vui lòng cung cấp cho chúng tôi đầy đủ các thông tin về sản phẩm như kiểu loại, kích cỡ, chất liệu hoặc hệ thống mà các bạn sử dụng để nhận được tư vấn miễn phí ngay bạn nhé.

   Trên đây là toàn bộ bài viết về mặt bích là gì? Các loại mặt bích thông dụng. Chúng tôi hy vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm mặt bích nhất nhé. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến mặt bích hoặc muốn nhận báo giá mặt bích hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay nhé.

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 46
Trong ngày: 1739
Trong tuần: 12786
Lượt truy cập: 2346227
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status