CO CQ là gì? Chứng chỉ xuất xứ chất lượng CO CQ | Tiêu chuẩn CO CQ

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

CO CQ là gì?

Lượt xem: 89678

Đánh giá

CO CQ là hai loại chứng từ về xuất xứ và chất lượng của hàng hóa trong nhiều ngành nghề đặc biệt là các ngành nghề về vật tư xây dựng, sản xuất, công nghiệp. Để tìm hiểu thêm về CO CQ là gì? mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. CO CQ là gì?

   CO CQ là hai loại chứng từ về xuất xứ và chất lượng của hàng hóa trong nhiều ngành nghề đặc biệt là các ngành nghề về vật tư xây dựng, sản xuất, công nghiệp. CO CQ thường được đi kèm với nhau và được cung cấp đi cùng với hàng hóa để đảm bảo chất lượng và xuất xứ sử dụng của hàng hóa. CO CQ thường được sử dụng nhiều khi hàng hóa được cung cấp đến nơi sử dụng, trong các công trình, nhà máy thi công lắp đặt và sử dụng hàng hóa. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về CO và CQ ngay nhé!

co_cq_la_gi

2. CO là gì? Giấy chứng chỉ xuất xứ CO

   CO là viết tắt của Certificate of Origin đây là một loại chứng chỉ hay chứng nhận xuất xứ của hàng hóa do cơ quan cụ thể có thẩm quyền của các nước xuất khẩu hàng hóa cung cấp. CO giúp nhận biết xuất xứ cụ thể của hàng hóa là sản xuất tại quốc gia nào giúp người hoặc các công ty sử dụng nắm bắt được rõ xuất xứ để dễ dàng đưa vào sử dụng trong các hệ thống, thiết bị và công trình.

   CO được sử dụng để xác minh về xuất xứ hàng hóa, đảm bảo hàng hóa theo đúng yêu cầu sử dụng của người sử dụng, công trình, nhà máy. CO cần phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn và hợp lý về thuế và tuân thủ theo các yêu cầu của pháp luật nhằm đảm bảo hàng hóa chính hãng và giúp phân biệt với các loại hàng lậu, nhái không có xuất xứ rõ ràng.

2.1. Các nội dung chính thường có trong CO

 • CO bao gồm họ tên chủ thể, nơi xuất nhập khẩu, tiêu chuẩn vùng.
 • Tên và địa chỉ công ty xuất nhập khẩu.
 • Có các tiêu chí về vận tải, các phương tiện vận chuyển, địa điểm để hàng.
 • Các tiêu chuẩn về bao bì, đóng gói, nhãn mác, số lượng hàng hóa.
 • Các tiêu chuẩn về xuất xứ, và những xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

co_cq_van_cong_nghiep

2.2. CO thường sử dụng để làm gì?

   CO thường dùng để xác định tiêu chuẩn xuất xứ phù hợp với hợp đồng mua bán hay không, nhằm xác định được hàng hóa có thuộc loại chính hãng và sử dụng phù hợp cho các công trình hệ thống hay không.

   CO còn quyết định đến hàng hóa có đủ điều kiện và tiêu chuẩn để nhập khẩu vào Việt Nam được hay không? Và có thể xuất từ nước mình sang nước khác.

   Có CO sẽ giúp hàng hóa dễ dàng được bán đi tạo điều kiện để thúc đẩy quá trình bán hàng khi tạo sự uy tín và tin tưởng đến người mua.

   CO còn là tài liệu trợ giá và chống phá giá cho hàng hóa.

   Cuối cùng là để xúc tiến thương mại, thỏa thuận giữa các bên liên quan.

2.3. Các loại CO được sử dụng phổ biến tại Việt Nam 

 • CO form A: hàng hóa xuất khẩu được hưởng ưu đãi về thuế phổ cập GSP.
 • CO form B: hàng hóa xuất khẩu tất cả các nước không được hưởng ưu đãi.
 • CO form D: hàng hóa xuất khẩu đến các nước ASEAN được ưu đãi thuế theo CEPT.
 • CO form E: hàng hóa xuất khẩu đến Trung Quốc hoặc các nước ASEAN được ưu đãi thuế theo ASEAN - Trung Quốc (ASEAN + 1).
 • CO form S: hàng hóa xuất khẩu đến Lào được ưu đãi thuế quan theo Việt Nam – Lào
 • CO form AK: hàng hóa xuất khẩu đến Hàn Quốc hoặc các nước ASEAN thuộc diện được ưu đãi thuế theo ASEAN - Hàn Quốc (ASEAN + 2).
 • CO form AJ: hàng hóa xuất khẩu đến Nhật Bản hoặc các nước ASEAN được ưu đãi thuế theo ASEAN - Nhật Bản (ASEAN + 3).
 • CO form VJ: Việt Nam - Nhật Bản
 • C/O form GSTP: hàng hóa xuất khẩu đến các nước nằm trong hệ thống ưu đãi thương mại toàn cầu (GSTP) và cho Việt Nam hưởng ưu đãi GSTP.
 • C/O form ICO: cấp cho cà phê Việt Nam đến Tổ chức cà phê thế giới (IC/O)

3. CQ là gì? Giấy chứng chỉ chất lượng CQ

   CQ là viết tắt Certificate of Quality là một loại chứng chỉ về chất lượng của hàng hóa, giúp cam kết và đảm bảo chất lượng của sản phẩm theo đúng thông số của nhà máy các nước sản xuất cung cấp đến thị trường.

   CQ thường được đi cùng với CO giúp người mua hàng nắm bắt được tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm, giúp tăng sự tin tưởng, uy tín của hàng hóa. CQ phải đảm bảo chuẩn theo yêu cầu của các cơ quan thẩm định và chất lượng của hàng hóa.

cq_la_gi

3.1. CQ thường được sử dụng trong trường hợp nào?

   CQ thường sử dụng khi cung cấp các mặt hàng hóa đến các người mua để chứng minh hàng hóa đặt đúng tiêu chuẩn và chất lượng như đã giới thiệu và công bố đến các khách hàng. Các loại CQ đều được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC Guide 65:1996.

   Các chứng chỉ CQ thường không cần bắt buộc sử dụng trong các tờ khai hải quan, trừ các loại hàng hóa về sản xuất xây dựng có trong các hồ sơ đã đăng ký từ trước.

   Chứng chỉ chất lượng CQ rất quan trọng cho cả nhà sản xuất và cả khách hàng của họ. Giúp xác nhận chất lượng của hàng hóa có đáp ứng thông số kỹ thuật như công bố hay không.

   Chúng tôi là đơn vị cung cấp các sản phẩm van, phụ kiện công nghiệp công nghiệp chính vì thế mà các loại hàng hóa sản phẩm của chúng tôi có đầy đủ các loại giấy tờ, chứng chỉ về CO CQ đảm bảo tốt nhất về các giấy tờ đến quý khách hàng.

   Trên đây là toàn bộ bài viết giới thiệu về CO CQ là gì? Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp các quý khách hàng hiểu rõ về CO là gì? và CQ là gì? Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí về những thắc mắc mà quý khách hàng đang gặp phải.

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
25-09-2023 08:03:52 0388918872

muốn mua CO,CQ van đóng nhanh DN 48

Trả lời

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 47
Trong ngày: 1739
Trong tuần: 12617
Lượt truy cập: 2280596
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook