Điện được tạo ra như thế nào? Cách sản xuất điện của con người

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Điện được tạo ra như thế nào?

Lượt xem: 20098

Đánh giá

Điện được tạo ra như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều sự quan tâm từ rất nhiều người. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu điện sinh ra trong tự nhiên như thế nào và cách mà con người tạo ra được điện ngay dưới đây nhé!

Điện được tạo ra như thế nào?

   Điện được tạo ra như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều sự quan tâm từ rất nhiều người. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu điện sinh ra trong tự nhiên như thế nào và cách mà con người tạo ra được điện ngay dưới đây nhé!

1. Định nghĩa về điện là gì?

   Điện là một khái niệm chỉ các tập hợp của hiện tượng vật lý sự xuất hiện của dòng điện và sự dịch chuyển của chúng trong một không gian. Các điện tích sẽ tạo ra trường điện từ mà các trường điện từ này sẽ tác động đến các điện tích khác tạo ra các hiện tượng điện. Điện phân làm nhiều loại như điện tích, dòng điện, điện trường, điện thế, nam châm điện,...

 • Điện tích các hạt hạ nguyên tử xác định tương tác điện từ với nhau, các vật chất chứa điện tích sinh ra sẽ ảnh hưởng bởi trường điện từ.
 • Dòng điện sự di chuyển của các hạt electron, hạt điện tích
 • Điện trường tạo bởi các điện tích ngay cả khi nó không chuyển động,... điện trường tác động lên các điện tích lân cận, khi chuyển động sẽ tạo từ trường.
 • Điện thế là khả năng điện trường sinh công lên 1 hạt điện tích(ký hiệu Vôn V)
 • Nam châm điện tích chất dòng điện sinh ra từ trường, và biến đổi sinh ra dòng điện.

dien_tao_ra_nhu_the_nao

2. Điện được sinh ra trong tự nhiên

 • Điện sinh ra từ những tia sét do các đám mây mang điện tích trái dấu va vào nhau.
 • Điện sinh ra từ gió của mặt trời do điện tích của mặt trời đi vào khí quyển trái đất.
 • Điện sinh ra do sự ma sát từ 2 vật thể đặc biệt là kim loại với thể vật thể mang điện khác
 • Điện sinh ra tron Plasma
 • Điện sinh ra trong nước đá và các chất rắn điện phân
 • Điện sinh ra trong các hiện tượng tự nhiên và do sự va chạm giữa các vật chất chứa điện

dien_tu_nhien

3. Cách sản xuất điện của con người

3.1. Con người sản xuất điện từ nước - Thủy điện

 • Con người sản xuất điện từ nước - thủy điện hay năng lượng thủy điện là một loại năng lượng được tạo ra từ áp lực của nước khi liên tục chuyển động từ trên cao xuống thông qua hệ thống tua bin tạo điện cỡ lớn để tạo ra điện.
 • Điện tạo ra từ hệ thống thủy điện ứng dòng tác động của dòng nước từ thác, đầu nguồn của các dòng sông, nơi có nước chảy mạnh nhiều và liên tục. Nguồn nước phải là nguồn nước sạch, được tạo ra từ tự nhiên và có thể tái tạo được. Nguồn điện được tạo ra sẽ được tích trữ vào các hệ thống điện sau đó cung cấp đến những nơi, thiết bị cần điện tiêu thụ như các nhà máy, khu công nghiệp, khu dân cư.
 • Các nước có nhà máy thủy điện lớn nhất thế giới như Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga, Trung Quốc,... Trong đó Trung Quốc là nơi có đập thủy điện lớn nhất giới cụ thể là đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử dài 2335 m và cao 185 m, có thể ra 22500 magawatt điện.
 • Việt Nam cũng là nước sản xuất điện chủ yếu nhờ vào đập thủy điện với nhiều hệ thống thủy điện lớn nhỏ. Lớn nhất là 3 đập thủy điện Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu,... trên 1000 MW.

thuy_dien

3.2. Con người sản xuất điện từ gió - Năng lượng gió

   Con người sản xuất điện từ gió - Năng lượng gió tận dụng năng lượng tự nhiên của không khí di chuyển trên bầu khí quyển trái đất(gió) để tạo ra các hệ thống tạo điện như tua bin gió, cánh quạt gió để tạo ra điện. Hệ thống điện từ năng lượng gió thường được lắp đặt ở các vùng đất rộng lớn và có lượng gió mạnh như vùng đất trống lớn, trên biển,... Các nước lớn trên thế giới sử dụng hệ thống tạo điện từ gió như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ,...

dien_tu_gio

3.3. Con người sản xuất điện từ nguyên tử - Năng lượng hạt nhân

   Con người sản xuất điện từ nguyên tử - Năng lượng hạt nhân, xây dựng các nhà máy điện hạt nhân(điện nguyên tử) để có thể tạo ra điện. Nhà mý điện hạt nhân là hệ thống sản xuất năng lượn hạt nhân theo dây truyền dưới dạng nhiệt năng. Lượng nhiệt năng sẽ được đưa vào các lò nướm nước năng hay kim loại cho đi đến tua bia để tạo ra điện năng. Các hệ thống điện nguyên tử thường có tại các nước lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, Pháp, Nga, Hàn Quốc,... Các loại nhà máy điện hạt nhân như:

 • Theo mục đích sử dụng (lò hạt nhân thí nghiệm, lò phản ứng hạt nhân thương mại)
 • Theo chất tải nhiệt (lò khí, lò nước, lò kim loại......)
 • Theo năng lượng của nơtron (lò phản ứng neutron nhiệt, lò phản ứng neutron nhanh)
 • Theo công suất
 • Theo thế hệ lò

dien_hat_nhan

3.4. Con người sản xuất điện - Nhiệt điện

   Con người sản xuất điện  - Nhiệt điện sử dụng than, xăng, dầu đốt để tạo thành nhiệt năng thông qua hệ thống để cấp nhiệt cho nước khiến hơi nước bay lên thông qua tua bia và máy phát điện hoạt động. Hiện nay hệ thống nhiệt điện, tạo điện từ than, xăng dầu đốt ngày càng giảm dần do khí CO2 sau mỗi lần đốt nhiên liệu ảnh hưởng đến môi trường sống của con người và các tài nguyên đốt ngày càng cạn kiệt.

he_thong_nhiet_dien

3.6. Con người sản xuất điện từ năng lượng mặt trời

   Con người sản xuất điện từ năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng mặt trời để biến đổi thành điện bằng cách sử dụng các tấm, miếng hấp thụ ánh nắng mặt trời nhằm chuyển đổi thành điện năng để sử dụng cho các thiết bị cần điện. Hệ thống điện mặt trời thường được lắp đặt dễ dàng trong nhiều hệ thống từ dân cư, đến các khu công nghiệp tuy nhiên hệ thống này chỉ phù hợp với các vùng có nắng nóng.

dien_mat_troi

3.7. Con người sản xuất điện từ địa nhiệt

   Con người sản xuất điện từ địa nhiệt là năng lượng được lấy từ tâm trái đất, được sinh ra từ các hoạt động phân hủy của phóng xạ khoáng vật và năng lượng mặt trời hấp thụ bề mặt trái đất. Và nhiều nguồn điện sinh ra từ địa nhiệt được lắp đặt trên thế giới cung cấp nguồn điện khổng lồ cho nhiều hệ thống.

he_thong_nhiet_dia_nhiet

3.8. Con người sản xuất điện từ thủy triều

   Con người sản xuất điện từ thủy triều nhờ vào máy phát điện thủy chiều lợi dụng thủy chiều lên xuống để tạo ra động năng của các dòng chảy đi vào tua bin điện, giúp tua bin hoạt động và sinh ra nguồn điện. Các tua bia điện thường dùng trên các đảo, các ngọn hải đăng và cấp điện cho nhiều hệ thống,...

dien_thuy_trieu

3.9. Con người sản xuất điện từ năng lượng sinh khối

   Con người sản xuất điện từ năng lượng sinh khối là việc sử dụng sinh khối (biomass) để sản xuất điện năng là dạng năng lượng tái tạo và có trữ lượng khá lớn và ngày càng được nhiều nước để ý để xây dựng và tạo ra nguồn điện sinh khối.

Có thể bạn chưa biết

   Các loại van công nghiệp ngày nay đều có thể điều khiển tự động nhờ các bộ điều khiển điện có điện áp 24V, 220V, 380V, cụ thể như:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về điện được tạo ra như thế nào? Để xem thêm nhiều bài viết bổ ích khác mời quý khách hàng tham khảo thêm vanhanoi.com.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 47
Trong ngày: 1745
Trong tuần: 12788
Lượt truy cập: 2346271
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status