Thiết kế giải pháp và chế tạo thiết bị van cổng cho công trình kiểm soát ngậm mặn vùng đồng bằng sông cửu long

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Thiết kế giải pháp và chế tạo thiết bị van cổng cho công trình kiểm soát ngậm mặn vùng đồng bằng sông cửu long

Lượt xem: 75546

Đánh giá

Trong các vùng ngập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long(DBSCL) có rất nhiều hệ thống nhà máy sản xuất, các hệ thống cấp thoát nước,... chính vì thế mà các loại van cổng được sử dụng khá nhiều tại đây, do các lưu lượng dòng chảy lớn nên cần có những loại van có kích cỡ lớn hoặc rất lớn giống như van cổng. Để tìm hiểu thếm về thiết kế giải pháp và chế tạo thiết bị van cổng cho công trình kiểm soát ngậm mặn vùng đồng bằng sông cửu long mời quý khách hàng xem thêm bài viết dưới đây.

1. Thiết kế giải pháp và chế tạo thiết bị van cổng cho công trình kiểm soát ngậm mặn vùng đồng bằng sông cửu long

   Trong các vùng ngập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long(DBSCL) có rất nhiều hệ thống nhà máy sản xuất, các hệ thống cấp thoát nước,... chính vì thế mà các loại van cổng được sử dụng khá nhiều tại đây, do các lưu lượng dòng chảy lớn nên cần có những loại van có kích cỡ lớn hoặc rất lớn giống như van cổng. Các lưu lượng nước ngập mặn được xử lý để cung cấp hoặc thải ra ngoài hệ thống, giúp các dòng chảy như sông vùng chứa nước bị chặn lại hoặc cho dòng chảy nước đi qua theo từng chu kỳ hoặc từng mùa vụ khác nhau.

thiet_ke_giai_phap_van_cong_cho_cong_trinh_ngap_man_song_cuu_long

   Các loại van cổng đã được nhà máy chế tạo cơ khí 276 kết hợp với Viện Khoa học Thủy lợi lắp đặt tại các cửa cống, ống cấp thoát tại vùng ngập mặn ĐBSCL từ rất lâu đầu những năm thập kỷ 90. Các van cổng giúp kiểm soát được lưu lượng dòng chảy để giúp các hệ thống, vùng đồng bằng có thể sử dụng được trong nhiều lĩnh vực.

   Các loại van cổng hiện nay thường cho được các mực nước cao nhất đến cửa từ 0,3 m đến 0,5 m và sử dụng hầu hết với các loại hệ thống cấp và chống ngập mặn như hiện nay. Theo các nghiên cứu và tính toán thì mực nước biển ngập mặn có thể tăng cao chính vì thể mà các loại van cổng cũng cần phải nâng cấp và thay thế theo thời gian cụ thể là:

 • Các van cổng cho mực nước đi qua max 0,3 m thì năm 2030 cần thay thế hoặc nâng cấp van để phù hợp với mực nước và áp lượng dòng chảy đi qua hệ thống van cổng.
 • Các van cổng cho mực nước đi qua mã 0,5 m nếu không gặp bất hư hỏng gì thì phải đến tận năm 2050 mới cần nâng cấp, sửa chữa thay thế van để sử dụng phù hợp với mực nước khi đó.

thiet_ke_giai_phap_van_cong_cho_cong_trinh_ngap_man_song_cuu_long_1

   Thông thường các loại van cổng thường sẽ được nghiên cứu và lắp đặt cho các khu vực DBSCL và khu vực gần DBSL như một số công trình đê gần biển phía đông: Tiền Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu Bến Tre, Trà Vinh, và phía Đông Cà Mau và đê biển phía tây: phía Tây Cà Mau, Kiên Giang. Các công trình này sẽ giúp kiểm soát, cân bằng được lưu lượng nước ngập mặn giúp kiểm soát nhằm phục vụ tốt nhất cho nhiều hệ thống tự nhiên và con người.

2. Các loại van cổng thường được sử dụng trong các hệ thống ngập mặn

   Hiện nay trên thị trường có nhiều loại van cổng với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Mỗi loại sẽ có mỗi cấu tạo và ưu điểm khác nhau nhưng điều có chung một mục đích là kiểm soát đóng mở cửa van giúp các lưu chất lưu thông qua van. Thông thường các loại van cổng có kích cỡ lớn và có phần ty van đĩa van được làm bằng inox, thép không gỉ sẽ được sử dụng nhiều trong các hệ thống lớn phù hợp với các lưu chất nước ngập mặn tại DBSCL. Cùng chúng tôi tham khảo một số loại van cổng phổ biến hiện nay:

2.1. Van cổng theo kiểu điều khiển

 • Van cổng tay quay
 • Van cổng điều khiển điện
 • Van cổng điều khiển khí nén

van_cong_cho_he_thong_ngap_man

2.2. Van cổng theo chất liệu và kiểu loại

 • Van cổng inox
 • Van cổng thép
 • Van cổng gang
 • Van cổng mặt bích
 • Van cổng ty nổi
 • Van cổng ty chìm

   Vừa rồi là toàn bộ bài viết về thiết kế giải pháp và chế tạo thiết bị van cổng cho công trình kiểm soát ngậm mặn vùng đồng bằng sông cửu long, mong rằng bài viết này sẽ đem đến cho quý khách hàng những kiến thức bổ ích nhất. Xem các loại van công nghiệp khác tại vanhanoi.com ngay bạn nhé.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 47
Trong ngày: 1737
Trong tuần: 12785
Lượt truy cập: 2346203
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status