Tìm hiểu nguyên lý đóng mở van bi 3 ngã khí nén

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Tìm hiểu nguyên lý đóng mở van bi 3 ngã khí nén

Lượt xem: 88968

Đánh giá

Van bi 3 ngã khí nén là một dạng van bi điều khiển khí nén được dùng để đóng mở cho các lưu chất lưu thông và ngăn không cho các lưu chất lưu thông qua hệ thống, thiết bị. Để tìm hiểu về nguyên lý đóng mở van bi 3 ngã khí nén mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Van bi 3 ngã khí nén là gì?

   Van bi 3 ngã khí nén là một dạng van bi điều khiển khí nén được dùng để đóng mở cho các lưu chất lưu thông và ngăn không cho các lưu chất lưu thông qua hệ thống, thiết bị. Van sử dụng đầu điều khiển khí nén để giúp thực hiện quá trình đóng mở tự động mà không cần tốn sức người, phần thân van được thiết kế 3 ngã dễ dàng kết nối với các ống, hệ thống ở góc hẹp. Các đầu kết nối van thường theo kiểu nối ren và kết nối mặt bích phù cho nhiều hệ thống, thiết bị hiện nay.

nguyen_ly_dong_mo_van_bi_3_nga_khi_nen

2. Nguyên lý đóng mở van bi 3 ngã khí nén

   Về nguyên lý hoạt động đóng mở van bi 3 ngã khí nén thường chia thành phần hoạt động. Phần hoạt động đầu khí nén và phần hoạt động thân van bi 3 ngã.

2.1. Nguyên lý hoạt động đầu điều khiển khí nén

   Đầu điều khiển khí nén hoạt động tương tự như các dòng đầu khí nén khác với 2 lỗ cấp khí nén để giúp các bộ phận hoạt động mở hoặc đóng. Đầu điều khiển khí nén thường có 2 loại với cấu tạo khác nhau. Đầu điều khiển khí nén tác động đơn bên trong gồm lò xo, bánh răng, trục và piston điều khiển, trong khi đó đầu điều khiển khí nén tác động kép không có lò xo nằm bên trong và chỉ sử dụng khí nén để giúp đầu hoạt động.

2.2. Nguyên lý hoạt động thân van bi 3 ngã

   Nguyên lý hoạt động thân van bi 3 ngã khá đơn giản chỉ tác động lực vào trục van khiến quả bi trong van chuyển động, trục xoay hết hành trình van mở, ngược lại cho quay trục về vị trí ban đầu van đóng. Thông thường van bi 3 ngã gồm có 2 dạng chính dạng chữ T và dạng chữ L.

   Đối với van bi 3 ngã dạng chữ T thì quả bi được thiết kế với 3 lỗ thông nhau có thể cho lưu chất đi qua cả 3 ngã của van. Ngoài ra, quả bi còn có thể chặn một đầu của van và cho lưu chất đi qua 2 đầu còn lại của van bi 3 ngã.

   Đối với van bi 3 ngã dạng chữ L có quả bi thiết kế dạng 2 ngã chỉ cho lưu chất đi qua 2 ngã của van. Dạng L thì sẽ có một đầu bị chặn lại và chỉ có 2 đầu lưu chất lưu thông qua hệ thống, thiết bị.

nguyen_ly_dong_mo_van_bi_3_nga_dieu_khien_khi_nen

   Trên đây là toàn bộ những thông tin về nguyên lý đóng mở van bi 3 ngã khí nén mà chúng tôi muốn cung cấp đến tất cả quý khách hàng. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động van bi 3 ngã khí nén để có thể sử dụng phù hợp cho các hệ thống, thiết bị của mình. Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về các sản phẩm van khí nén tự động nhé.

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 46
Trong ngày: 1750
Trong tuần: 12620
Lượt truy cập: 2280759
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook