Bộ lọc khí nén dùng cho van điều khiển khí nén

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Bộ lọc khí nén dùng cho van điều khiển khí nén

Lượt xem: 52789

Đánh giá

Bộ lọc khí nén là một thiết bị được lắp đặt trong các đường ống dẫn khí nén, các hệ thống máy khí nén, các đầu điều khiển khí nén với nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn, tách nước nước ngưng đọng trong hệ thống. Để xem thêm bài viết bộ lọc khí nén dùng cho van điều khiển khí nén mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây.

1.Bộ lọc khí nén là gì?

   Bộ lọc khí nén là một thiết bị được lắp đặt trong các đường ống dẫn khí nén, các hệ thống máy khí nén, các đầu điều khiển khí nén với nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn, tách nước nước ngưng đọng trong hệ thống. Bộ lọc khí nén giúp các hệ thống hoạt động an toàn, dễ dàng, trơn mượt hơn, trách trường hợp bị tắc nghẹt do bụi bẩn, gỉ sét hư hỏng do nước ngưng đọng.

   Bộ lọc khí nén sử dụng chủ yếu trong các hệ thống thống công nghiệp và thường sử dụng để lắp đặt vào các đầu điều khiển khí nén của các loại van như van bướm điều khiển khí nén, van bi điều khiển khí nén, vao cầu điều khiến khí nén, van dao khí nén,... và thường được lắp đặt trước nguồn cung cấp khí nén cho đầu khí nén.

bo_loc_khi_nen_dung_cho_van_dieu_khien_khi_nen

2.Cấu tạo và nguyên lý làm việc bộ lọc khí nén dùng cho van điều khiển khí nén

2.1. Cấu tạo bộ lọc khí nén dùng cho van điều khiển khí nén

  • Thân bộ lọc khí: là bộ phận bên ngoài của thiết bị có dạng hình trụ được cấu tạo bằng chất liệu nhẹ như nhựa trong suốt hoặc hợp kim nhôm có kính trong suốt, giúp người vận hành có thể quan sát được các hoạt động trong bộ lọc như các tạp chất, hơi nước ngưng đọng, bụi bẩn,... ở dưới thân có 1 cửa để xả các tạp chất bẩn ra bên ngoài bộ lọc
  • Tấm hay miếng lưới lọc: là một miếng lọc dạng lưới với nhiều lỗ siêu nhỏ giúp khí có thể đi qua nhưng ngăn được các tạp chất, bụi bẩn, hơi nước lại. Thường thì tấm lưới lọc có 2 phần 1 phần là để lọc rác thải, bụi bẩn, cặn các chất rắn, phần còn lại dùng để tách nước ngưng tụ riên ra ngoài.
  • Nắp chụp, nắp đậy: là bộ phận dùng để kết nối với các ống dẫn khí và kết nối với các thiết bị khác như đồng hồ áp suốt, bộ điều chỉnh, dây dẫn, nút vặn điều chỉnh áp suất khí nén,...

cau_tao_bo_loc_khi_nen

2.2. Nguyên lý làm việc bộ lọc khí nén dùng cho van điều khiển khí nén

   Khí cấp khí nén vào ống dẫn khí nén, khí nén sẽ được đi vào bộ lọc đầu tiên luc này áp lực của khí nén đi vào sẽ tạo ra xoáy và đi qua các tấm lưới lọc bên trong bộ lọc và giữ lại các chất bẩn, bụi băm, hơi nước, giúp cho khí nén sạch đi qua thiết bị. Lúc này sẽ qua 2 tấm lọc, 1 tấm giữ lại bụi bẩn, tấm còn lại sẽ giữ lại nước ngưng và chảy xuống cốc ở bên dưới.

   Ban đầu bộ lọc khí nén sẽ loại bỏ đi các tạp chất, bui bẩn bằng cách đi qua tấm lọc các chất rắn, sau khi loại bỏ được hầu hết các chất rắn, sẽ tiếp tục cho khí nén đi qua 1 tấm hơi nước, giúp giữ lại nước ngưng đọng trong bộ lọc.

   Các lưu lượng khí nén được làm sạch sẽ được đưa đi đến bộ điều áp( có thể quan sát áp suất khí nén thông qua đồng hồ áp được lắp bên ngoài). Nhìn vào áp suất trên đồng hồ mà có thể điều chỉnh các áp suất trong hệ thống thông qua các nút vặn giúp khí nén đi vào van theo đúng mức cài đặt của người vận hành.

bo_loc_khi_nen1

3. Ứng dụng bộ lọc khí nén dùng cho van điều khiển khí nén

   Bộ lọc khí nén dùng cho van điều khiển khí nén thường được ứng dụng trong các hệ thống khí nén, lăp đặt vào các thiết bị khí nén như: van bướm khí nén, van bi khí nén, van dao khí nén, van cầu khí nén,... các loại máy khí nén,... với mục đích đảm bảo an toàn, và giúp lọc được lượng khí nén sạch nhất.

   Ngoài ra còn có thể ứng dụng bộ lọc khí nén dùng cho van điều khiển khí nén trong các máy bơm khí nén, hệ thống không khí nén, bình khí nén, nguồn khí nén,...

bo_loc_khi_nen

4. Các loại van điều khiển khí nén sử dụng bộ lọc khí nén

Trên đây là bài viết giới thiệu tổng quan bộ lọc khí nén dùng cho van điều khiển khí nén, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Để xem thêm các bài viết khác hoặc các sản phẩm van công nghiệp khác vui lòng truy cập: vanhanoi.com.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 64
Trong ngày: 1805
Trong tuần: 12572
Lượt truy cập: 2350767
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status