Cách kết nối van bướm với ống | Lắp bích - Wafer - Lug

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Cách kết nối van bướm với ống

Lượt xem: 46082

Đánh giá

Van bướm là loại van được sử dụng để đóng mở cánh bướm, cho lưu chất đi qua hoặc ngăn không cho các dòng chảy lưu chất lưu thông qua van nhờ bộ phận cánh bướm. Van bướm có nhiều kiểu lắp đặt như lắp bích, wafer, lug,... Xem thêm các cách kết nối van bướm với ống ngay bạn nhé.

1. Tìm hiểu chung van bướm là gì?

   Van bướm là loại van được sử dụng để đóng mở cánh bướm, cho lưu chất đi qua hoặc ngăn không cho các dòng chảy lưu chất lưu thông qua van nhờ bộ phận cánh bướm. Van bướm có nhiều kiểu lắp đặt như lắp bích, wafer, lug,... được làm từ nhiều vật liệu như gang, inox, vi sinh, nhựa, thép,... Van bướm được sử dụng trong nhiều hệ thống thiết bị công nghiệp, hệ thống dân sinh, công trình xây dựng,... và nhiều hệ thống nhà máy sản xuất khác.

2. Tìm hiểu về kiểu kết nối van bướm

kieu_ket_noi_van_buom_voi_ong

2.1. Van bướm lắp bích

   Van bướm lắp bích có tên tiếng anh flanged butterfly valve có cấu tạo gồm 2 mặt bích nằm ở 2 mặt thân van bướm có nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau thường làm từ chất liệu inox, gang, thép,... loại van bướm lắp bích giúp kết nối với các hệ thống mặt bích một cách chắc chắn.

2.2. Van bướm wafer

   Van bướm wafer làm loại van có cấu tạo phần thân van dạng 2 tai trên hoặc dạng 4 tai, dùng để kết nối, lắp đặt với các hệ thống đường ống, thiết bị,... loại này sử dụng thông dụng trong nhiều hệ thống hiện nay với chất lượng tốt và có giá thành rẻ hơn các dòng van bướm kiểu lắp khác.

2.3. Van bướm lug

   Van bướm lug là loại van bướm được lắp đặt theo kiểu tai bích, điểm đặc biệt của van là có nhiều kiểu kết nối tai bích xung quanh thân van bướm. Loại van bướm lug này khá đặc biệt thường sử dụng cho một số hệ thống kiểu lắp lug giúp van được kết nối chắc chắn hơn với hệ thống, thiết bị nhằm đảm bảo quá trình vận hành lưu chất là tốt nhất.

ket_noi_van_buom__voi_ong_1

2.4. Van bướm clamp

   Van bướm clamp là loại van được làm bằng chất liệu inox vi sinh kết nối với các hệ thống, thiết bị theo kiểu kẹp clamp,... loại này thường được sử dụng cho các hệ thống thực phẩm, dược phẩm đồ uống,... các hệ thống vi sinh,...

3. Cách kết nối van bướm với ống

3.1. Kết nối van bướm lắp bích với ống

   Để kết nối van bướm lắp bích với ống quý khách hàng cần phải lựa chọn van bướm mặt bích có kích cỡ phù hợp, chất liệu phù hợp, tiêu chuẩn phù hợp với hệ thống mặt bích lắp đặt của hệ thống thiết bị. Đặt các lỗ bu lông bích van bướm trùng với các lỗ bulong của bích hệ thống thêm gioăng đệm, sau đấy lắp bulong kết nối van bướm với hệ thống.

   Đối với van bướm mặt bích sẽ làm việc tốt trong các hệ thống có áp cao, tránh rò rỉ các lưu chất, van bướm mặt bích cũng lắp đặt khá dễ dàng với hệ thống.

ket_noi_van_buom_lap_bich_voi_ong

3.2. Kết nối van bướm wafer(nối tai) với ống

   Kết nối van bướm wafer(nối tai) với ống đầu tiên cần phải lựa chọn loại van bướm có kích cỡ và kiểu loại phù hợp và tương đồng với hệ thống, thiết bị sau đấy đưa van bướm vào vị trí lắp đặt sao cho các tai kết nối van bướm tương đồng và mặt kết nối hệ thống, sau đấy lắp bulong đai ốc siết chặt van bướm với hệ thống.

   Đối với van bướm wafer khi kết nối với ống thì van có thể dễ dàng chỉnh kiểu, chỉnh các tư thế van, lắp đặt phù hợp với hầu hết các loại mặt bích và khá dễ dàng lắp đặt thay thế và sửa chữa van bướm.

ket_noi_van_buom_wafer_voi_ong

3.3. Kết nối van bướm lug(tai bích) với ống

   Kết nối van bướm lug(tai bích) với ống lắp đặt van bướm có phần tai bích tương đồng với mặt bích hệ thống, sau đấy kết nối bulong và siết chặt van bướm với hệ thống. Van bướm lug có thể lắp đặt phù hợp cho hầu hết các tiêu chuẩn bích của các hệ thống thiết bị.

ket_noi_van_buom_lug_voi_ong

3.4. Kết nối van bướm clamp với ống

   Kết nối van bướm clamp với ống lắp đặt với các hệ thống đường ống theo kiểu nối cùm kẹp clamp, giúp van bướm vi sinh được gắn chắc chắn với hệ thống đường ống, thiết bị vi sinh.

4. Tổng kết cách kết nối van bướm với ống

   Bài viết trên đây đã nêu ra những kiểu lắp đặt van bướm và cách kết nối van bướm với ống, hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các cách lắp đặt van bướm với các ống hệ thống. Để xem thêm nhiều bài viết bổ ích khác quý khách hàng hãy truy cập vanhanoi.com ngay nhé!

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 47
Trong ngày: 1737
Trong tuần: 12785
Lượt truy cập: 2346205
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status