Van bướm là gì? | Cấu tạo, ứng dụng, báo giá | BH 12 tháng

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Van bướm

van-buom - ảnh nhỏ 1
Van bướm

Van bướm

Mua hàng: 0965 241 836

THÔNG SỐ KỸ THUẬT :

 • Kích cỡ van : DN50 - DN2000
 • Chất liệu van: gang, thép, SUS 304, SUS 316, nhựa, đồng,…
 • Gioăng làm kín: cao su PTFE, TEFLON
 • Kết nối : lắp bích, lug, wafer
 • Kiểu điều khiển: tay gạt, tay quay, điều khiển điện, điều khiển khí nén
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar, 21bar, 40bar
 • Nhiệt độ làm việc: -10°C đến 220°C
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, G7,…

Lượt xem: 699883

Đánh giá 15 lượt đánh giá

1.Van bướm là van gì?

   Van bướm(Butterfly valve) là một thiết bị công nghiệp được dùng để điều tiết đóng mở các dòng lưu chất được dùng trong các hệ thống đường ống, nhà máy giúp các lưu chất dễ dàng chảy qua hệ thống(tùy theo góc mở) hoặc ngăn các dòng lưu chất lại. Van bướm có nhiều loại được điều khiển bởi nhiều bộ truyền động khác nhau : các bộ truyền động thông thường như van bướm tay gạt và van bướm tay quay, bộ truyền động hiện đại là van bướm điều khiển khí nén, van bướm điều khiển điện.

   Van bướm có cấu tạo chính là cánh bướm được gắn vào thân van thường được làm từ các chất liệu gang, inox, thép, đồng, nhựa,… với các size từ DN15 – DN2000 và được lắp đặt với các hệ thống theo các kiểu lắp(tùy từng loại van) như lắp bích, lug, wafer, lắp nối các ốc vít với dạng tai,…Các loại van bướm của chúng tôi đảm bảo tốt nhất về chất lượng, cũng như giá cả đến khách hàng bởi các sản phẩm van được nhập khẩu trực tiếp chính hãng từ các nước lớn, điểm qua một số nước như Đài Loan. Hàn Quốc, Nhật Bản, G7, Trung Quốc, các nước trong khu vực Châu á, các nước Châu âu,…

 

Van bướm tay gạt, tay quay chính hãng, giá rẻ.

Van bướm

2.Thông số kỹ thuật van bướm

 • Kích cỡ van : DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400…, DN2000
 • Chất liệu thân van: gang, thép, SUS 304, SUS 316, nhựa, đồng,…
 • Chất liệu trục đĩa van: gang, inox 304, inox 316, nhựa PVC, uPVC
 • Gioăng làm kín: cao su PTFE, TEFLON
 • Kết nối : lắp bích, lug, wafer
 • Kiểu điều khiển: tay gạt, tay quay, điều khiển điện, điều khiển khí nén
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar, 21bar, 40bar
 • Nhiệt độ làm việc: -10°C đến 220°C
 • Môi trường làm việc : nước sạch, thải, kiềm, axit, nước muối, dung dịch, hóa chất,…
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, G7,…

3.Cấu tạo van bướm

 

Cấu tạo van bướm là gì?

Cấu tạo van bướm

3.1. Thân van bướm

   Thân van bướm tiếng anh butterfly valve body nơi cố định các bộ phận của van bướm lại với nhau như cánh bướm, đầu điều khiển. Thân van bướm có nhiều kiểu lắp như dạng bích, dạng wafer, dạng lug dùng để lắp đặt với các đầu của hệ thống đường ống. Thân van bướm làm từ nhiều vật liệu như gang, inox, nhựa, thép có nhiệm vụ giúp các lưu chất trực tiếp chảy qua van và là nơi bảo vệ các bộ phận bên trong của van.

   Thân van bướm thường được đúc khuôn nguyên khối đảm bảo độ chắc chắn và có thể chịu được những áp lực, áp suất tốt thông thường là các mức áp PN10, PN16 chịu được nhiều môi trường lưu chất như nước khí, hơi, dung dịch, hóa chất. Thân van bướm thiết kế với tán thân van lắp đặt tốt với nhiều bộ phận điều khiển khiến van.

 
Cấu tạo thân van bướm.

3.2. Bộ truyền động

   Bộ truyền động là bộ phận dùng để điều khiển hoạt động đóng mở van, có nhiều kiểu điều khiển như tay gạt, tay quay, tín hiệu điện, bộ khí nén, bộ điện,… Mỗi loại đều có ưu điểm và nguyên lý hoạt động riêng nhưng đều hướng đến đóng mở bộ phận cánh van. 

   Bộ truyền động cơ là loại điều khiển van bướm bằng tay gạt thường lắp đặt cho nhiều kích cỡ van bướm với cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt sử dụng, thay thế và điều khiển van. Các loại van bướm tay gạt, tay quay thường dùng lắp đặt cho các hệ thống vừa, nhỏ và được sử dụng khá thông dụng hiện nay.

   Bộ truyền động tự động được làm bằng bộ điều khiển điện và bộ điều khiển khí nén. Bộ điều khiển khí nén sử dụng khí nén để đóng mở van với 2 kiểu bộ khí nén tác động đơn và bộ khí nén tác động kép. Bộ điều khiển điện sử dụng dòng điện áp 24V, 220V để đóng mở van với 2 dạng đầu điện on/off và đầu điện tuyến tính.

 
Bộ truyền động điều khiển khí nén, điện, tay quay, tay gạt van bướm.

3.3. Đĩa, trục van bướm

   Đĩa van hay là cánh bướm là bộ phận chịu trực tiếp những áp lực của các lưu chất dùng để cho hoặc chặn các chất đi qua van. Đĩa van thường được làm từ các vật liệu bên bỉ như inox, thép, gang, nhựa, đồng được thiết kế chắ chắn với khuôn đúc nguyên khối giúp đĩa có thể làm việc tốt trong nhiều trong môi trường lưu chất như nước, khí hơi, dung dịch, lưu chất ăn mòn. Đĩa van được lắp đặt với trục van giúp van dễ dàng đóng mở có độ dày và to nhỏ khác nhau tùy vào từng hệ thống và lưu chất sử dụng.

   Trục van giúp kết nối đĩa van với bộ truyền động là bộ phận trung gian giúp van dễ dàng vận hành đóng mở hệ thống. Trục van thường được làm bằng chất liệu thép không gỉ, inox có độ cứng cao, dài dùng để kết nối phần đĩa van với đầu điều khiển giúp van thực hiện quá trình đóng mở. Trục van là bộ phận chủ chốt kết nối đĩa van và đầu điều khiển với nhau giúp van dễ dàng thực hiện quá trình hoạt động đóng mở.

 
Đĩa, cánh van bướm.

3.4. Gioăng làm kín van bướm

   Gioăng làm kín van bướm hay bộ phận làm kín thường được làm bằng cao su, teflon dùng để giúp các lưu chất không bị rò rỉ ra bên ngoài đảm bảo an toàn và vệ sinh cho hệ thống. Gioăng van bướm thường có độ dày lớn được lắp ở quanh thân trong van bướm khi đóng cánh bướm các lưu chất như khí hơi, nước sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài. Có thể dễ dàng thay thế các gioăng van bướm nếu gioăng bị hư hỏng. Ngoài van bướm còn một số loại phụ kiện khác kèm theo như bu lông, ốc vít.

 
Gioăng làm kín van bướm.

4.Nguyên lý hoạt động van bướm

   Tùy vào bộ truyền động của van bướm là gì mà van sẽ có kiểu điều khiển tương ứng. Đối với van bướm tay gạt chỉ cần gạt tay gạt theo từng góc độ mong muốn để mở van và đóng lại bằng cách quay về trí ban đầu. Đối với van bướm tay quay thì quay vô lăng. Các bộ phận trục và đĩa van sẽ hoạt động theo hướng điều khiển của bộ truyền động.

   Van bướm hoạt động dựa theo nguyên lý làm việc đơn giản với mỗi kiểu đầu điều khiển sẽ có kiểu hoạt động đóng mở khác nhau như:

   Van bướm cơ là loại van bướm tay gạtvan bướm tay quay đây là 2 loại van có nguyên lý hoạt động đơn giản. Đối với tay gạt chỉ cần gạt tay gạt theo hướng mũi tên mở van lúc này trục van xoay khiến cánh bướm mở. Đối với loại tay quay thì đóng mở nhẹ nhàng hơn, chỉ cần xoay vô lăng theo chiều mở cánh bướm mở và ngược lại van đóng.

   Đối với van bướm khí nén sẽ sử dụng bộ điều khiển khí nén để điều khiển van, van bướm điện sẽ sử dụng bộ điều khiển điện.

    Van bướm điều khiển khí nén hoạt động phụ đầu khí nén, cấp khí nén vào bộ điều khiển, khí nén sẽ đi vào bên trong tác động lên piston khí van mở và ngược lại xả khí ra van đóng nhờ lực đang hồi lò xo. Xem thêm tại nguyên lý hoạt động Van bướm điều khiển khí nén

    Van bướm điều khiển điện sử bộ điện có nguồn 24V, 220V để điều khiển hoạt động của van bướm. Bộ điện sau khi được cấp nguồn sẽ khiến mô tơ van hoạt động và khiển cánh mở. Cấp nguồn van mở, ngắt nguồn van đóng hoặc cài đặt công tắc bấm đóng, bấm mở. 

 

5. Ứng dụng van bướm trong thực tế

   Van bướm là một sản phẩm được ứng dụng trong nhiều nghành nghề, lĩnh vực khác nhau bởi van có cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ và hiệu quả sử dụng cực kỳ tốt. Van bướm được ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dân sinh dùng để lắp cho các hệ thống cấp thoát lưu chất khí hơi, nước với nhiệm vụ đóng mở điều tiết lưu lượng của các dòng chất chảy qua hệ thống đường ống. Van bướm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề cũng như lĩnh vực, lắp đặt phù hợp với nhiều hệ thống lớn nhỏ như :

 • Ứng dụng van bướm trong hệ thống xử lý nước sạch, nước thải tại các đường ống nhà máy, khu dân cư, trường học, chung cư…
 • Ứng dụng van bướm trong xử lý dung dịch, hóa chất môi trường có tính ăn mòn cao như kiềm, axit, muối tại các nhà máy sản xuất hóa chất, xăng dầu, các nhà máy hóa học, phòng thí nghiệm,…
 • Ứng dụng van bướm trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm, nước uống, rượu bia, nước giải khát,… và nhiểu các ứng dụng khác có liên quan.
 • Ứng dụng van bướm trong các hệ thống PCCC, hệ thống hệ thống thiết bị cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy.
 • Ứng dụng van bướm trong các lĩnh vực đóng tàu thuyền, các hệ thống đường ống biển.
 • Ứng dụng van bướm cho các hệ thống tự động hóa, các khu công nghiệp công nghệ cao các khu công nghiệp đa hệ thống.
 
Ứng dụng van bướm.

6. Ưu điểm và nhược điểm van bướm

6.1. Ưu điểm van bướm

   Van bướm là dòng van thông dụng được ứng dụng trong nhiều ngành nghề hệ thống như trên bởi vì van bướm sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các dòng van công nghiệp khác, đặc biệt các ưu điểm chính như:

 • Van bướm được làm từ nhiều chất liệu phù hợp sử dụng với nhiều môi trường các chất liệu cấu tạo van như inox, gang, nhựa, thép khiến quý khách có thêm nhiều sự chọn lựa van cho hệ thống của mình.
 • Van bướm có nhiều kích cỡ từ DN50 đến DN500 thậm chí những size cỡ lớn đến DN1000, DN2000 hoặc những size bé như DN15, DN20, DN25, DN32, DN50(dòng van bướm vi sinh) lắp đặt theo nhiều kiểu phù hợp với nhiều hệ thống, thiết bị.
 • Bộ điều khiển đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Van bướm có thể lắp đặt và tích hợp nhiều bộ điều khiển đóng mở van như các loại van bướm cơ tay gạt, tay quay hoặc điều khiển tự động bộ điện, bộ khí nén.
 • Van bướm thiết kế chắc chắn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, van có cấu tạo đơn giản với các bộ phận dễ quan sát như thân van cánh bướm, gioăng trục giúp người vận hành dễ dàng sử dụng van. Ngoài ra van bướm còn dễ dàng thay thế các bộ phận hư hỏng của van mà không cần phải thay mới toàn bộ.
 • Xuất xứ rõ ràng đa dạng như Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Châu âu. Sản phẩm chính hãng đầy đủ các loại giấy tờ COCQ, bảo hành 12 tháng, giá rẻ hơn các dòng van công nghiệp hiện nay.
 
Ưu điểm van bướm.

6.2. Nhược điểm van bướm

   Van bướm hầu như không có nhược điểm, đối với từng hệ thống chỉ cần lắp đặt loại van phù hợp có thể sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên van bướm vẫn tồn tại một số ít nhược điểm sau:

 • Đối với các loại van bướm thông dụng thường không có kích cỡ nhỏ dưới DN50(trừ các loại van bướm vi sinh) quý khách hàng nên cân nhắc sử dụng các dòng van bi bởi van có đa dạng kích cỡ từ DN8 - DN50.
 • Van bướm không sử dụng được trong các môi trường có nhiệt độ quá cao lên đến 400 độ C hoặc áp suất quá lớn trên 25bar đối với trường hợp này quý khách hàng có sử dụng sang loại van cầu.
 • Nếu van bướm không được thường xuyên bảo trì bảo dưỡng thì độ bền van sẽ bị giảm, tuổi thọ van không cao.
 • Chú ý đến gioăng van bướm, đây là phần dễ hư hỏng nhất nếu sử dụng không đúng với môi trường lưu chất.
 • Van bướm sử dụng tốt nhất trong môi trường lưu chất nước, dung dịch lỏng nếu sử cho lưu chất khí hơi, hay lưu chất khác cũng được nhưng hiệu quả không tốt như dùng cho nước.

7.Các loại van bướm được sử dụng phổ biến hiện nay

7.1. Van bướm tay quay

   Van bướm tay quay là van bướm sử dụng bộ điều khiển là vô lăng với nguyên lý quay vô lăng để đóng mở van khiến các lưu chất đi qua hoặc ngăn chúng lại. Van có cấu tạo đơn giản gồm tay quay và thân van bướm có nhiều kích cỡ, đước làm từ nhiều chất liệu phù với nhiều môi trường.

   Van bướm tay quay thường có kích cỡ trung bình và lớn thường từ DN50 đến DN500 mặt kết nối van bướm là loại lắp mặt bích dùng để kết nối các hệ thống mặt bích, tạo độ chắc chắn trong quá trình sử dụng. Van bướm tay quay cũng có nhiều loại như loại thân van bích, wafer, lug, tai được cấu tạo từ nhiều vật liệu gang, inox, thép nhựa làm việc tốt trong nhiều môi trường lưu chất nước, khí hơi, dung dịch, hóa chất ăn mòn.

   Thông số kỹ thuật:

 • Kích cỡ van : DN50 – DN600
 • Chất liệu van: gang, thép, SUS 304, SUS 316, nhựa, đồng,…
 • Kết nối : lắp bích, lug, wafer
 • Kiểu điều khiển: tay quay
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar, 21bar, 40bar
 • Nhiệt độ làm việc: -10°C - 220°C
 • Môi trường làm việc : nước sạch, thải, kiềm, axit, nước muối, dung dịch, hóa chất,…
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, G7,…
 
Van bướm tay quay.

7.2. Van bướm tay gạt

   Van bướm tay gạt là van được điều khiển bằng gạt bộ phận tay gạt của van giúp cánh bướm đóng mở tùy theo góc độ người vận hành mong muốn. Van có nguyên lý làm việc khá đơn giản gạt tay gạt để mở cánh bướm hoặc để đóng. Van bướm tay gạt là dòng van được sử dụng thông dụng trong nhiều hệ thống đường ống với các kiểu lắp bích, tai, wafer, lug phù hợp với đa số các lĩnh vực hoạt động sản xuất cũng như lắp đặt dân sinh.

   Van bướm tay gạt được làm từ nhiều chất liệu như gang, inox, thép nhựa với cấu tạo đơn giản dễ dàng sử dụng, và có giá thành rẻ đây là lựa chọn hàng đầu cho các công trình lắp đặt và thi công các hệ thống đường ống.

   Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước van : DN50 – DN600
 • Chất liệu thân van: gang, thép, SUS 304, SUS 316, nhựa, đồng,…
 • Kết nối : lắp bích, lug, wafer
 • Kiểu điều khiển: tay gạt
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar, 21bar, 40bar
 • Nhiệt độ làm việc: -10°C đến 220°C
 • Môi trường làm việc : nước sạch, thải, nước muối, chất ăn mòn,…
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc,…
 
Van bướm tay gạt.

7.3. Van bướm tín hiệu điện

   Van bướm tín hiệu điện là van sử dụng hộp tín hiệu điện để kiểm tra và kiểm soát hoạt động của van. Van sử dụng tay quay để điều khiển hoạt động đóng mở van giúp người vận hành dễ dàng điều khiển van. Van bướm tín hiệu điện thường sử dụng có các hệ thống PCCC và các hệ thống người dùng khó quan sát được dòng chảy để dễ dàng nắm bắt các trạng thái hoạt động của van.

   Van bướm tín hiệu điện có đa dạng về kích cỡ mẫu mã chất liệu, phổ biến nhất là loại thân gang cánh inox. Thông số kỹ thuật van bướm tín hiệu điện:

 • Cỡ van : DN50 – DN600
 • Chất liệu thân van: gang, thép, inox 304, inox 316, nhựa, đồng,…
 • Kết nối : lắp bích, lug, wafer
 • Kiểu điều khiển: bộ tín hiệu điện tay quay
 • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar, 21bar, 40bar
 • Nhiệt độ làm việc: -10°C ~ 220°C
 • Môi trường làm việc : nước sạch, thải, nước muối, dung dịch, hóa chất,…
 • Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, G7,…
 
Van bướm tín hiệu điện tay quay.

7.4. Van bướm điều khiển khí nén

   Van bướm điều khiển khí nén là dòng van sử dụng bộ điều khiển khí nén để thực hiện quá trình đóng mở tự động van bướm. Đầu điều khiển khí nén thường có 2 loại chính là đầu tác động đơn và tác động kép sử dụng khí nén để điều khiển cánh bướm đóng hoặc mở giúp người vận hành không phải tốn sức lực để các loại van bướm cơ.

   Van bướm điều khiển khí nén có đa dạng về kiểu loại, các đầu khí nén có thể lắp đặt phù hợp hết với các phần thân van bướm như thân van bướm nhựa, inox, gang, thép sử dụng phù hợp cho hầu hết các loại hệ thống đường ống thiết bị hiện nay.

 
Van bướm điều khiển khí nén.
 • Van bướm điều khiển khí nén
 • Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính
 • Van bướm điều khiển khí nén ON/OFF
 • Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn
 • Van bướm điều khiển khí nén tác động kép
 • Van bướm inox điều khiển khí nén
 • Van bướm gang điều khiển khí nén
 • Van bướm thép điều khiển khí nén
 • Van bướm nhựa điều khiển khí nén
 • Van bướm điều khiển khí nén lắp bích
 • Van bướm điều khiển khí nén wafer
 • Van bướm điều khiển khí nén lug

7.5. Van bướm điều khiển điện

   Van bướm điều khiển điện sử dụng bộ điện có điện áp 24V, 220V để điều khiển quá trình van bướm đóng mở. Đây là dòng van hiện đại của van bướm, giúp người vận hành có thể điều khiển tự động đóng mở một lúc nhiều van bướm nhằm tiết kiệm thời gian, nhân công làm việc và tăng độ hiệu quả sử dụng cho toàn hệ thống, thiết bị.

    Van bướm điều khiển điện thường có 2 dạng on/off và tuyến tính trên các đầu điều khiển điện được tích hợp bảng mạch và màn hình điện tử giúp người vận hành dễ dàng theo được quá trình hoạt động van. Van có đa dạng về kích cỡ và chất liệu các loai van bướm điều khiển điện phổ biến như:

 • Van bướm điều khiển điện
 • Van bướm điều khiển điện tuyến tính
 • Van bướm điều khiển điện ON/OFF
 • Van bướm inox điều khiển điện
 • Van bướm gang điều khiển điện
 • Van bướm thép điều khiển điện
 • Van bướm nhựa điều khiển điện
 • Van bướm điều khiển điện lắp bích
 • Van bướm điều khiển điện wafer
 • Van bướm điều khiển điện lug
 
Van bướm điều khiển điện.

8. Phân loại van bướm chất liệu

8.1. Van bướm gang

   Van bướm gang là loại van được làm bằng chất liệu gang với đa dạng kiểu loại mẫu mã. Đây là loại van bướm có giá thành rẻ thường phần thân có 2 kiểu như thân gang đĩa gang và thân gang cánh inox. Loại van bướm gang thường sử dụng chủ yếu cho các hệ thống cấp thoát lưu chất nước thông thường, các hệ thống PCCC, khí hơi thường dùng cho các hệ thống hoạt động thông thường. Van bướm gang thường sử dụng trong một số hệ thống thông thường bởi van thường có độ bền không cao.

   Các loại van bướm gang phổ biến hiện nay:

 • Van bướm gang tay gạt
 • Van bướm gang tay quay
 • Van bướm gang lắp bích
 • Van bướm gang wafer
 • Van bướm gang lug
 • Van bướm gang tai
 
Van bướm gang.

8.2. Van bướm inox

   Van bướm inox là loại inox 201, inox 304, inox 316 được làm bằng chất liệu toàn thân inox với cấu tạo thân inox, cánh inox với phần gioăng làm kín cao su EPDM, teflon, PTFE. Dòng van bướm inox chuyên sử dụng cho các hệ thống lưu chất nước, lưu chất lỏng, khí hơi, các dung dịch, hóa chất chuyên được ứng dụng cho lĩnh vực công nghiệp sản xuất, nông nghiệp các lĩnh vực y tế, thực phẩm, dược phẩm, nước thải.

 • Van bướm inox tay gạt
 • Van bướm inox tay quay
 • Van bướm inox lắp bích
 • Van bướm inox wafer
 • Van bướm inox lug
 • Van bướm inox tai
 
Van bướm inox.

8.3. Van bướm nhựa

   Van bướm nhựa là loại van bướm được làm từ các chất liệu nhựa PVC, UPVC, CPVC, PPH được điều khiển bằng các bộ phận như tay gạt, tay quay, bộ điện, bộ điều khiển khí nén. Van bướm nhựa thường được sử dụng cho các hệ thống lưu chất dung dịch, hóa chất ăn mòn nước thải axit, bazo, kiềm muối. Van bướm nhựa có đa dạng về kích cỡ kiểu loại được sản xuất đạt các tiêu chuẩn chất lượng sử dụng tốt cho nhiều hệ thống, thiết bị.

 • Van bướm nhựa tay gạt
 • Van bướm nhựa tay quay
 
Van bướm nhựa.

8.4. Van bướm thép

   Van bướm thép là dòng van khá đặc biệt được cấu tạo với toàn thân van được làm bằng chất liệu thép không gioăng. Loại van bướm thép này thường được sử dụng cho các hệ thống có áp lực cao, nhiệt độ lớn dùng cho các lưu chất như nước, dung dịch, hóa chất sử phù hợp với các hệ thống thiết bị trong công nghiệp.

 • Van bướm thép tay gạt
 • Van bướm thép tay quay
 • Van bướm thép lắp bích
 
Van bướm thép.

8.5. Van bướm đồng

   Van bướm đồng là dòng van không quá phổ biến, bởi chất liệu đồng thường không sử dụng phù hợp với nhiều hệ thống và có giá thành khá cao. Các loại van bướm đồng thường được sử dụng cho một số hệ thống đặc biệt để cấp thoát các dòng lưu chất nước sạch.

Van bướm đồng.

8.6. Van bướm vi sinh inox

   Van bướm vi sinh inox là dòng van vi sinh chuyên sử dụng cho các hệ thống lưu chất nước sạch, hệ thống dược phẩm, dược phẩm, hóa chất các hệ thống sản xuất nước uống, nước khoáng, nước giải khát rượu bia. Van bướm vi sinh inox được làm inox vi sinh đạt chuẩn tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn đảm bảo tốt nhất đến quá trình sử dụng của các quý khách hàng.

Van bướm vi sinh inox.

9. Phân loại van bướm theo kiểu lắp

9.1. Van bướm lắp mặt bích

   Van bướm lắp mặt bích là loại van có phần thân van dạng bích, loại van này có độ dày lớn và có thể lắp đặt trực tiếp cho các mặt bích tương đồng với tiêu chuẩn van bướm. Van bướm lắp mặt bích thường là loại van bướm chất liệu gang, inox, thép được ứng dụng cho các hệ thống xử lý lưu lượng lưu chất lớn, đảm bảo tốt nhất cho an toàn sử dụng hệ thống và ứng tốt cho nhiều nghành công nghiệp, nông nghiệp, dân sinh hiện nay. 

9.2. Van bướm lắp wafer

   Van bướm lắp wafer là dạng van bướm thông dụng có kiểu lắp phù hợp với hầu hết các hệ thống đường ống, thiết bị đường ống. Loại van bướm wafer thường có là dạng van 2 tai hoặc 4 tai sử dụng làm việc tốt trong môi trường lưu chất nước sạch, nước sinh hoạt, nước thải, các chất khí hơi, dung dịch, hóa chất.

9.3. Van bướm lắp kiểu lug

   Van bướm lắp kiểu lug là dạng van bướm tai bích có các tai lắp xung quanh thân van bướm, loại này khá đặc biệt thường sử dụng lắp đặt cho một vài hệ thống giúp đảm bảo độ chắc chắn cho van sử dụng tốt cho các hệ thống cấp thoát và điều tiết lưu chất đi qua van. Van bướm lug giúp tăng độ bền khi sử dụng đảm bảo độ chắc chắn khi cho các dòng chảy lưu chất lưu thông qua van bướm.

Van bướm lắp lug wafer bích.

10. Phân loại van bướm theo xuất xứ

 • Van bướm Đài Loan
 • Van bướm Hàn Quốc
 • Van bướm Nhật Bản
 • Van bướm Trung Quốc
 • Van bướm Malaysia
 • Van bướm G7

11. Phân loại theo hãng sãn xuất

 • Van bướm Samwoo
 • Van bướm Wonil
 • Van bướm Geko
 • Van bướm AUT
 • Van bướm Emico
 • Van bướm Tomoe
 • Van bướm Kitz
 • Van bướm Joeun
 • Van bướm ARV

Và nhiều hãng sản xuất khác theo yêu cầu của quý khách hàng.

12. Catalogue van bướm

   Catalogue van bướm là tài liệu cung cấp thông tin của các loại van bướm đến tất cả quý khách hàng, catalogue van bướm có nhiều loại theo dạng tài liệu cứng hoặc file mềm. Chúng tôi cung cấp rất nhiều loại van bướm khác nhau mỗi loại hay mỗi dòng van bướm sẽ có mỗi catalogue khác nhau và sử dụng phù hợp với nhiều hệ thống. Để lựa chọn được loại van bướm phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tài liệu catalogue về dòng van bướm bạn muốn tìm nhé.

Quý khách hàng cũng có thể xem thêm catalogue van bướm ngay dưới đây.

 • Catalogue van bướm
 • Catalogue van bướm điều khiển điện
 • Catalogue van bướm điều khiển khí nén

Cùng chúng tôi tham khảo 1 số catalogue van bướm:

*Catalogue van bướm tay gạt, tay quay

Catalogue van bướm tay gạt, tay quay.

*Catalogue van bướm kiểu lắp bích, lug

Catalogue van bướm lắp bích, lug.

13. Lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng van bướm

13.1. Lắp đặt van bướm vào hệ thống mới

 • Lựa chọn loại van bướm có kích cỡ lắp đặt phù hợp với các hệ thống, thiết bị đường ống.
 • Tính khoảng cách van bướm để lắp đặt cho hệ thống.
 • Đặt van bướm vào giữa 2 mặt bích của hệ thống đường ống.
 • Kết nối bulong vào các tai và bích của van bướm và siết bulong lại.
 • Thử test đóng mở van bướm xem có bị kẹp hay trật không, để có thể kịp thời sửa chữa.
 • Cho lưu chất đi qua van bướm và test thử hoạt động van.
 • Nếu van bướm hoạt động bình thường siết chặt bulong và cho van bướm hoạt động bình thường. Nếu gặp trục trặc thì tháo ra và lắp đặt van bướm lại.

13.2. Thay thế van bướm vào hệ thống cũ

 • Đo chiều rộng của 2 đầu mặt bích của hệ thống đường ống.
 • Lựa chọn loại van có kích cỡ lắp đặt phù hợp và có độ dày bằng với chiều rộng 2 đường ống.
 • Nếu van bướm phù hợp thì lắp đặt bình thường như lắp van mới.
 • Nếu van bướm lắp đặt không vừa thì nên hàn thêm ống hoặc lắp mặt bích có độ dày hơn và lắp đặt van bướm như thông thường.

13.3. Bảo trì và bảo dưỡng van bướm

 • Van bướm cần được thường xuyên kiểm tra xem van có bị rò rỉ hay không.
 • Để van bướm tránh xa những môi trường có ánh nắng mặt trời, có độ ẩm cao.
 • Khi van bướm hoạt động ngoài trời nên có thiết bị bảo vệ hoặc bao bọc van bướm để che mưa nắng.
 • Nên bôi trơn vào trục van trước khi sử dụng để dễ dàng đóng mở van và không bị kẹt trong quá trình đóng mở.
 • Nên lắp đặt van bướm đúng vị trí để dễ dàng tháo lắp và thường xuyên bảo trì và bảo dưỡng van.
Cách lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng van bướm.

14. Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng van bướm

Khi lựa chọn tìm mua và sử dụng các loại van bướm quý khách hàng cần lưu ý các thông tin sau:

 • Kiểm tra xem hệ thống kết nối theo kiểu gì để lựa chọn loại van bướm phù hợp như kết nối bích sử dụng van bướm wafer, van bướm lug, van bướm bích hoặc các kiểu kết nối hàn clamp.
 • Kiểm tra kích cỡ hệ thống để lựa chọn van bướm có kích cỡ lắp đặt phù hợp. Như loại van bướm DN50 lắp đặt phù hợp với các hệ thống đường ống DN50, kích cỡ van như nào sẽ lắp đặt tốt với các hệ thống ống như thế.
 • Kiểm tra môi trường hoạt động hệ thống để lựa chọn loại van bướm có chất liệu phù hợp như nước dùng van bướm gang, inox; môi trường dung dịch lưu chất ăn mòn dùng van bướm nhựa, van bướm inox; môi trường áp cao, nhiệt lớn dùng van bướm thép.
 • Lựa chọn loại van bướm có hãng sản xuất và xuất xứ sử dụng phù hợp cho hệ thống và công trình để đồng nhất toàn bộ các thiết bị, máy móc trong hệ thống.

15. Báo giá van bướm

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên van bướm có rất nhiều kiểu loại khác nhau mỗi kiểu loại sẽ có mỗi ưu điểm và sử dụng phù hợp với mỗi hệ thống thiết bị khác nhau. Chính vì vậy mà giá thành của van bướm rất đa dạng và nhiều mức giá cao thấp khác nhau. 

Gọi 0965.241.836 hoặc gửi thông tin về mail congnghiepgroup@gmail.com để có được báo giá van bướm và nhận được mọi thông tin liên quan đến sản phẩm như kích thước, kiểu van, chất liệu và xuất xứ. Các sản phẩm van bướm của chúng tôi có đầy đủ giấy tờ, hàng chính hãng, xuất xứ rõ ràng, bảo hành 12 tháng.

Nguồn: vanhanoi.com

Khách hàng đã mua

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Xem thêm sản phẩmXem toàn bộ
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 61
Trong ngày: 2008
Trong tuần: 14256
Lượt truy cập: 2326458
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook