Đầu phun chữa cháy | Sprinkler | Đầu phun chữa cháy inox - Đồng

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Đầu phun chữa cháy - Sprinkler

dau-phun-chua-chay-sprinkler - ảnh nhỏ 1
Đầu phun chữa cháy - Sprinkler

Đầu phun chữa cháy - Sprinkler

Mua hàng: 0965 241 836

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Chất liệu cấu tạo: inox, đồng
 • Áp suất làm việc: 1.2MPA, 2MPA
 • Nhiệt độ sử dụng: 68 độ C – 180 độ C
 • Áp suất tối thiểu: 7 psi (0,5 bar)
 • Áp suất nước: 175 psi (12 bar)
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Châu âu
 • Bảo hành: 12 tháng

Lượt xem: 87940

Đánh giá 1 lượt đánh giá

1. Đầu phun chữa cháy (Sprinkler)

   Đầu phun chữa cháy (Sprinkler) là một đầu phun nước tự động thường sử dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đầu phun chữa cháy (Sprinkler) thường hoạt động khi nhiệt độ tác động đến đầu phun vượt qua mức độ cho phép, có thể hiểu là đám cháy ảnh hưởng đến đầu phun, lúc này phun sẽ tự động mở ra và phun nước làm giảm nhiệt độ hoặc dập tắt đám cháy.

   Đầu phun chữa cháy (Sprinkler) thường được làm bằng chất liệu đồng, inox với cấu tạo đơn giản với phần quan trọng nhất là cảm biến nhiệt giúp nhận biết được nhiệt độ cần để phun nước. Đầu phun chữa cháy (Sprinkler) được thiết kế đơn giản dễ dàng sử dụng và lắp đặt cho nhiều hệ thống được sản xuất tại nước lớn Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ, Châu âu với mỗi loại là mỗi tiêu chuẩn khác nhau nhưng đảm bảo tốt nhất chất lượng đến khách hàng.

dau_phun_chua_chay_sprinkler_1

2. Thông số kỹ thuật đầu phun chữa cháy (Sprinkler)

 • Đường kính ống thủy: 5mm
 • Chiều dài: ~56 mm
 • Chất liệu cấu tạo: inox, đồng
 • Áp suất làm việc: 1.2MPA, 2MPA
 • Nhiệt độ sử dụng: 68 độ C – 180 độ C
 • Áp suất tối thiểu: 7 psi (0,5 bar)
 • Áp suất nước: 175 psi (12 bar)
 • Thời gian phản hồi: 50<RTI<80(m/s)
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Châu âu
 • Bảo hành: 12 tháng

3. Cấu tạo và nguyên lý làm việc đầu phun chữa cháy Sprinkler

3.1. Cấu tạo đầu phun chữa cháy Sprinkler

   Thân đầu phun chữa cháy spinkler là phần tạo nên cấu trúc đầu phun với thiết dạng chân ren để lắp đặt vào các hệ thống và được làm bằng các chất liệu như đồng thau, inox, thép không gỉ. Thân đầu phun spinkler giúp kết nối các bộ phận của đầu phun lại với nhau.

   Phần cảm biến nhiệt nằm ở chính giữa đầu phun là ống thủy tinh bên trong chứa thủy ngân được chia thành các màu sắc biểu thị cho từng trạng thái nhiệt độ như màu đỏ, màu xanh, màu tím, màu đen. Phần cảm biến này khi gặp nhiệt độ cao sẽ thay đổi là mở nút chặn ra và khiển được phun ra ngoài, ở trạng thái bình thường nút chặn luôn đóng.

   Phần nút chặn nằm ở phần thân dưới đầu phun với nhiệm vụ làm kín không lưu chất lỏng, nước bị rò rỉ ra bên ngoài. Nút chặn sẽ được mở ra khi bộ cảm biến hoạt động và sẽ giúp nước phun ra bên ngoài.

   Tấm tán nước được lắp đặt trên đầu thân đầu phun với nhiệm vụ tán lưu chất lỏng nước ra xung quanh với phạm vi lớn. Tùy vào từng loại hệ thống mà tấm tán nước được thiết kết với nhiều kiểu loại khác nhau, thường thì tấm tán nước có 2 kiểu hướng lên và hướng xuống.

   Bộ khung ngoài đầu phun có nhiệm vụ cố định các bộ phận của đầu phun lại với nhau và được làm bằng chất liệu inox, đồng.

cau_tao_dau_phun_chua_chay_sprinkler

3.2. Nguyên lý làm việc đầu phun chữa cháy Spinkler

   Đầu phun chữa cháy Spinkler hoạt động dựa theo nguyên lý rất đơn giản khi gặp đám cháy nhiệt độ đầu phun tăng lên lúc này nhiệt sẽ tác động lên ống chứa thủy ngân đến một nhiệt độ cụ thể ống thủy sẽ vỡ ra làm nút chặn mở khiến nước phun ra bên ngoài. Lưu lượng nước phun đến tán vòi và tỏa nước ra xung quanh vùng cháy giúp hạ nhiệt và dập tắt đám cháy.

   Đối với loại tán nước hướng xuống thường sẽ tỏa nước xuống phía dưới đám cháy, còn loại hướng lên sẽ tỏa nước lên phía trên giúp dập đám cháy lên hệ thống PCCC.

4. Phân loại nhiệt độ đầu phun chữa cháy Sprinkler              

4.1. Đầu phun chữa cháy Sprinkler đồng

   Đầu phun chữa cháy Sprinkler đồng là loại đầu phun được chế tạo với thân được làm hoàn toàn bằng chất liệu đồng thường dùng thông dụng trong các hệ thống chữa cháy, có giá thành rẻ và thường dùng cho các lưu chất nước.

dau_phun_chua_chay_sprinkler_dong

4.2. Đầu phun chữa cháy Sprinkler inox

   Đầu phun chữa cháy Sprinkler inox được làm bằng chất liệu inox với các chuẩn inox 304, inox 316 sử dụng phù hợp với nhiều môi trường lưu chất lỏng, có độ bền cao và có giá thành cao hơn loại chất liệu đồng.

dau_phun_chua_chay_sprinkler_inox

Ngoài ra đầu phun chữa cháy Sprinkler còn được phân biệt qua màu sắc trên các ống thủy như:

 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler màu ống thủy đỏ nhiệt độ đầu phun 155°F (68°C), nhiệt độ trần nhà 100°F (38°C) trạng thái nhiệt độ bình thường.
 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler màu ống thủy vàng nhiệt độ đầu phun 175°F (79°C), nhiệt độ trần nhà 150°F (65°C) trạng thái nhiệt độ trung gian.
 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler màu ống thủy xanh lá nhiệt độ đầu phun 200°F (93°C), nhiệt độ trần nhà 150°F (65°C) trạng thái nhiệt độ trung gian.
 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler màu ống thủy xanh lá nhiệt độ đầu phun 212°F (100°C), nhiệt độ trần nhà 100°F (38°C) trạng thái nhiệt độ trung gian.
 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler màu ống thủy xanh dương nhiệt độ đầu phun 286°F (141°C), nhiệt độ trần nhà 225°F (107°C) trạng thái nhiệt độ cao.
 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler màu ống thủy tím nhiệt độ đầu phun 360°F (182°C), nhiệt độ trần nhà 300°F (149°C) trạng thái nhiệt độ cao.
 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler màu ống thủy đen nhiệt độ đầu phun 500°F (260°C), nhiệt độ trần nhà 465°F (240°C) trạng thái nhiệt độ rất cao.

dau_phun_chua_chay_sprinkler_8

5. Ứng dụng đầu phun chữa cháy Sprinkler

 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler ứng dụng lắp đặt cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy để phun nước dập đám cháy khi có sự cố.
 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler ứng dụng trong các hệ thống chữa cháy khu chung cư cao tầng, tòa nhà, trường học, khu tập thể, cộng đồng.
 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler ứng dụng trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, nhà máy dệt may, chế tạo, sản xuất.
 • Đầu phun chữa cháy Sprinkler ứng dụng trong các khu nghiên cứu, hệ thống chữa cháy trong các xưởng gỗ, làm giấy và nhiều hệ thống khác có liên quan.

ung_dung_dau_phun_chua_chay_sprinkler

6. Cách lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng đầu phun chữa cháy Sprinkler              

   Đầu phun chữa cháy Sprinkler được lắp đặt đơn giản với các hệ thống chữa cháy như:

 • Lựa chọn loại đầu phun có chân ren phù hợp với hệ thống
 • Sau đấy lắp đặt các đầu phun với các hệ thống chữa cháy
 • Bảo dưỡng đầu chữa cháy cũng rất đơn giản chỉ cần kiểm tra đầu phun theo định kỳ.

7. Báo giá đầu phun chữa cháy Sprinkler    

   Đầu phun chữa cháy Sprinkler được chúng tôi nhập trực tiếp từ nhiều nước lớn với đa dạng kiểu loại, kích cỡ, chất liệu, mẫu mã và xuất xứ khác nhau. Mỗi loại sẽ có mỗi ưu điểm và nhược điểm khác nhau vì vậy mà giá thành của mỗi đầu phun Sprinkler cũng là khác nhau. Để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá đầu phun chữa cháy Sprinkler hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Nguồn: vanhanoi.com

Khách hàng đã mua

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Xem thêm sản phẩmXem toàn bộ
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 56
Trong ngày: 2389
Trong tuần: 14066
Lượt truy cập: 1634206
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 152 - Phố Đa Sĩ - P.Kiến Hưng - Q.Hà Đông - Tp.Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

Website: thuanphatvalve.com

Website: congnghiepgroup.com

Website: thuanphat.net

Website: thuanphat.info

Website: vanhanoi.vn

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook