Hệ thống khí nén là gì? Vận hành - Sử dụng hệ thống khí nén

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Hệ thống khí nén là gì?

Lượt xem: 42877

Đánh giá

Hệ thống khí nén là một hệ thống được sử dụng để tạo ra khí nén, sử dụng khí nén và cung cấp khí nén đến một hệ thống thiết bị khác. Hệ thống khí nén thường lấy năng lượng, khí thiên nhiên bên ngoài để tạo ra nguồn khí nén sạch, và được tích trữ trong các bình tích khí nén, máy khí nén,... Để hiểu rõ hơn về hệ thống khí nén là gì? mời quý khách hàng xem tại bài viết dưới đây.

1.Hệ thống khí nén là gì?

   Hệ thống khí nén là một hệ thống được sử dụng để tạo ra khí nén, sử dụng khí nén và cung cấp khí nén đến một hệ thống thiết bị khác. Hệ thống khí nén thường lấy năng lượng, khí thiên nhiên bên ngoài để tạo ra nguồn khí nén sạch, và được tích trữ trong các bình tích khí nén, máy khí nén,... để sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau.

he_thong_khi_nen_la_gi

2.Các điểm quan trọng hệ thống khí nén

2.1. Các dạng truyền động sử dụng khí nén

   Truyền động thẳng là một dạng truyền động đơn giản nhất của hệ thống được truyền theo một phương thẳng đứng đi song song với hệ thống, đây dạng truyền được sử dụng nhiều trong các hệ thống bởi kết cấu đơn giản và tính dễ sử dụng cho người dùng.

   Truyền động quay là một dạng truyền động yêu cầu hệ thống phải sử dụng tốc động truyền khá cao tuy nhiên thì công suất sử dụng là khá bé nên vẫn vẫn tạo được nhiều công dụng tốt hơn các dạn truyền động khác do tính gọi nhẹ và tiện lợi của nó đem lại.

2.2. Cách tính toán công suất cho hệ thống khí nén

    Hệ thống khí nén thường tạo ra lượng khí nén khá lớn, với các dòng máy khí nén có lưu lượng từ 1 đến 100 m3/phút và có dải áp lực từ 7 bar dến 13 bar. Hệ thống khí nén thường ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, các khí nén sạch không dầu thường dung trong lĩnh vực y tế, sản xuất bao bì, thực phẩm, dược phẩm....

    Để tính ra được công suất của hệ thống khí nén thì sẽ lựa chọn công suất của máy nén khí, để làm được điều này bước đầu tiên chúng ta cần phải tính được tổng lưu lượng của các thiết bị khí nén nhân với hệ số dự phòng tổn thất(như áp lực, rò rỉ) cụ thể x1.2 kết hợp với áp lực cao nhất của thiết bị cần tính để có thể lựa chọn được máy khí nén phù hợp nhất để sử dụng.

he_thong_khi_nen

3.Hệ thống khí nén

3.1. Máy khí nén

   Máy khí nén là thiết bị tạo ra khí nén, lấy lượng khí từ bên ngoài môi trường, tạo áp lực để hình thành khí nén. Sau đấy cung cấp vào các thiết bị vận hành sử dụng khí nén. Thông thường máy khí nén có nhiều loại: máy khí nén dạng lớn, máy hơi, máy khí nén mini,...

may_nen_khi_3

3.2. Bình tích khí nén

   Bình tích khí nén dùng để lưu trữ khí nén sau khí được tạo ra được sử dụng để cấp vào các hệ thống khí nén, dễ dàng di chuyển, và thường dùng phòng bị trong các trường hợp thiếu hụt khí nén của hệ thống, thiết bị.

binh_tich_khi_3

3.3. Thiết bị xử lý khí nén

   Thiết bị xử lý khí nén là thiết bị giúp khí nén sạch hơn dùng để loại bỏ các tạp chất trong khí nén như bụi bẩn, hơi nước, dầu cặn, các chất bẩn có trong khí nén... Giúp tạo khí nén sạch khiến các thiết bị, hệ thống không bị gỉ sét, ăn mòn, tắc nghẽn,...

thiet_bi_khi_nen_3

Bạn có biết?

   Hệ thống khí nén thường dùng để cấp khí nén phụ vụ cho các ngành công nghiệp, cụ thể khí nén là nguồn năng lượng cấp vào các đầu điều khiển khiến các loại van hoạt động tốt, các loại van sử dụng hệ thống khí nén:

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 71
Trong ngày: 1828
Trong tuần: 12577
Lượt truy cập: 2350841
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status