Phân biệt các loại đồng hồ nước trên thị trường hiện nay

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Phân biệt các loại đồng hồ nước trên thị trường hiện nay

Lượt xem: 89075

Đánh giá

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại đồng hồ nước, điều này khiến nhiều quý khách hàng không phân biệt được từng loại đồng hồ nước, khiến khó lựa chọn được sản phẩm sử dụng phù hợp cho hệ thống, thiết bị của mình. Chính vì thế mà bài viết giới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các quý khách hàng cách phân biệt các loại đồng hồ nước trên thị trường hiện nay.

1. Tìm hiểu chung về đồng hồ đo nước

   Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lường được sử dụng để đo các lưu chất dòng chảy chất lỏng, nước sạch, nước thải khi đi qua hệ thống, thiết bị đường ống. Đồng hồ đo nước có rất nhiều loại, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với 2 kiểu dạng chính là đồng hồ đo nước cơ và đồng hồ đo nước điện tử.

   Đồng hồ đo nước được ứng dụng trong nhiều hệ thống thiết bị và được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất khu công nghiệp, các hệ thống đường ống dân sinh, tòa nhà, chung cư cao tầng, trạm bơm, máy bơm, hệ thống thủy điện, tưới tiêu và nhiều hệ thống, lĩnh vực khác liên quan.

2. Phân biệt các loại đồng hồ nước trên thị trường hiện nay

2.1. Phân biệt đồng hồ nước theo kích cỡ

   Đồng hồ đo nước có rất nhiều kích cỡ khác nhau mỗi kích cỡ có thể lắp đặt phù hợp với mỗi hệ thống, đường ống. Các kích cỡ đồng hồ đo nước sẽ theo thứ tự từ nhỏ đến lớn với 2 kiểu lắp cho từng kích cỡ như:

phan_biet_dong_ho_nuoc_theo_kich_co

Đồng hồ đo nước ren racco

 • Đồng hồ đo nước DN15 – Phi 21mm
 • Đồng hồ đo nước DN20 – Phi 27mm
 • Đồng hồ đo nước DN20 – Phi 33mm
 • Đồng hồ đo nước DN32 – Phi 42mm
 • Đồng hồ đo nước DN40 – Phi 48mm
 • Đồng hồ đo nước DN50 – Phi 60mm

Đồng hồ đo nước mặt bích

 • Đồng hồ đo nước DN50 – Phi 60mm
 • Đồng hồ đo nước DN65 – Phi 73mm
 • Đồng hồ đo nước DN80 – Phi 89mm
 • Đồng hồ đo nước DN100 – Phi 114mm
 • Đồng hồ đo nước DN125 – Phi 141mm
 • Đồng hồ đo nước DN150 – Phi 168mm
 • Đồng hồ đo nước DN200 – Phi 219mm
 • Đồng hồ đo nước DN250 – Phi 273mm
 • Đồng hồ đo nước DN300 – Phi 324mm

Và nhiều kích cỡ lớn hơn lên đến DN1000.

2.2. Phân biệt đồng hồ nước theo chất liệu

   Đồng hồ đo nước cũng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như đồng, gang, inox, nhựa.

  Đồng hồ đo nước đồng là sản phẩm được làm từ chất liệu đồng, đồng thau sử dụng chủ yếu trong hệ thống đo lưu lượng nước sạch, nước sinh hoạt, nước máy, nước trong sản xuất và sinh hoạt của con người. Đồng hồ đo nước đồng có kích thước nhỏ gọn từ DN15 đến DN50 với kiểu kết nối ren racco.

  Đồng hồ đo nước gang là thiết bị được cấu tạo bằng gang, loại này phổ biến trong hầu hết các hệ thống thiết bị, sử dụng phù hợp trong nhiều lĩnh vực, đa dạng kích cỡ từ DN15 đến DN300 với kiểu nối ren, bích. Đồng hồ đo nước gang có giá thành rẻ, chất lượng sử dụng tốt và thông dụng nhất hiện nay.

   Đồng hồ đo nước inox được cấu tạo từ chất liệu inox 304, inox 316 loại dùng tốt trong nhiều môi trường lưu chất, đặc biệt lưu chất ăn mòn nhẹ, độ bền cao, kháng ăn mòn tốt để khiến đồng hồ đo nước inox được sử dụng khá nhiều trong các hệ thống, thiết bị hiện nay.

   Đồng hồ đo nước nhựa được làm từ vật liệu nhựa cao cấp, dòng dùng phổ biến trong hệ thống đường ống trong các hộ dân, khu dân cư, nhà trọ,… do giá thành van rẻ và dễ dàng sử dụng cũng lắp đặt.

phan_biet_dong_ho_nuoc_theo_chat_lieu

2.3. Phân biệt đồng hồ nước theo kiểu dạng

   Đồng hồ đo nước dạng cơ là dòng đồng hồ nước thông dụng với mặt hộp số đặc trưng, dễ quan sát, phần thân được làm từ chất liệu bền bỉ với đa dạng kích cỡ và kiểu lắp. Đồng hồ đo nước dạng cơ có cánh quạt và bánh răng nằm trong thân đồng hồ nước, khi lưu chất đi qua cánh quạt(bánh răng chuyển động) khiến số trong hộp số nảy lên theo đúng các lưu lượng dòng chảy.

   Đồng hồ đo nước điện tử là dạng đồng hồ nước đo và truyền tín hiệu đo lưu lượng lên đầu điều khiển điện tử. Trong thân đồng hồ nước có thiết bị cảm biến, khi lưu chất đi sẽ tác dụng lên bộ cảm biến và truyền tín hiệu lên đầu điều khiển điện tử. Các thông số sẽ hiển thị lên màn hình LCD các thông số đo lường chuẩn nhất bạn nhé. Đồng hồ đo nước điện tử được làm từ nhiều vật liệu bền bỉ dùng tốt trong môi trường lưu chất lỏng, nước sạch, nước thải, dung dịch, hóa chất,…

 • Đồng hồ đo nước điện tử màn hình liền
 • Đồng hồ đo nước điện tử màn hình rời

   Đồng hồ đo nước siêu âm là dòng đồng hồ đo nước sử dụng sóng siêu âm để đo lường lưu lượng dòng chảy và hiển thị thông số màn hình điện tử của đồng hồ. Đồng hồ đo nước siêu âm có phần đầu điều khiển điện tử nhỏ gọn phù hợp sử dụng và lắp đặt cho nhiều hệ thống lớn nhỏ.

phan_biet_dong_ho_nuoc_theo_kieu_dang

2.4. Phân loại đồng hồ nước theo kiểu đo

   Đồng hồ đo nước thường có 2 kiểu đo chính là kiểu đo lưu lượng nước tốc độ và kiểu thể tích.

   Đối với đồng hồ nước đo tốc độ sẽ hoạt động phụ thuộc vào vòng quay của cánh quạt hay bánh răng bên trong đồng hồ. Dựa vào số đếm vòng quay của bộ phận quay để tính ra được lưu lượng chất chảy qua đường ống, thiết bị. Đồng hồ nước tốc độ sử dụng khá phổ biến với nhiều kích cỡ lớn nhỏ, nhược điểm lớn nhất dòng này không phù hợp với các lưu chất nước thải, chứa cặn bẩn vì trong quá trình hoạt động cặn bẩn mắc vào cánh quạt gây hư hỏng. Đồng hồ nước đo tốc độ thường dùng phù hợp cho các hộ gia đình, khu dân cư, hệ thống nước sạch và độ sai số thấp.

   Đồng hồ đo nước thể tích dòng này đo nước dựa trên lượng thể tích đi đầy trong thân đồng hồ và thể tích dòng chảy bằng tổng thể tích đi qua đồng hồ nước. Đồng hồ đo nước thể tích phù hợp với đa số các môi trường lưu chất lỏng, nước, dung dịch, hóa chất, tuy nhiên cần cho lưu chất đi qua đầy phần thân đồng hồ để đồng hồ hoạt động đo lường một cách chính xác nhất nhé.

phan_biet_dong_ho_nuoc_theo_kieu_do

2.5. Phân biệt đồng hồ nước theo môi trường làm việc

   Môi trường lưu chất nước sạch thường sử dụng dòng đồng hồ đo lưu lượng nước sạch có cánh quạt và bánh răng nằm bên trong thân đồng hồ nước. Nên sử dụng sản phẩm đồng hồ nước sạch cho lưu chất này vì sẽ tiết kiệm được chi phí và có độ sai số thấp.

   Môi trường lưu chất nước thải thường dùng loại đồng hồ đo nước thải thông dụng với phần thân van không có cánh quạt, khi lưu chất chứa cặn bẩn đi qua, đồng hồ nước vẫn đo đạt được khá chính xác. Môi trường nước thải cũng sử dụng được dòng đồng hồ đo nước điện từ.

   Môi trường lưu chất nước nóng thường dùng loại đồng hồ đo nước nóng có thể chịu được nhiệt độ lên đến 90 độ C. Phần cánh quạt, bánh răng làm từ vật liệu chịu nhiệt độ cao phù hợp cho các môi trường lưu chất.

phan_biet_dong_ho_nuoc_theo_moi_truong_lam_viec

2.6. Phân biệt đồng hồ nước theo xuất xứ

   Đồng hồ đo nước có đa dạng xuất xứ khác nhau như:

 • Đồng hồ đo nước Trung Quốc
 • Đồng hồ đo nước Đài Loan
 • Đồng hồ đo nước Hàn Quốc
 • Đồng hồ đo nước Malaysia
 • Đồng hồ đo nước Đức
 • Đồng hồ đo nước Thái Lan
 • Đồng hồ đo nước Việt Nam
 • Đồng hồ đo nước Singapo

   Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết top 10 thương hiệu đồng hồ nước để biết thêm về các sản phẩm đồng hồ đo nước hiện nay.

   Trên đây là toàn bộ bài viết về cách phân biệt các loại đồng hồ nước trên thị trường hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp đến tất cả quý khách hàng những kiến thức bổ ích nhất nhé. Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc và nhận báo giá về đồng hồ đo nước ngay bạn nhé.

Nguồn: vanhanoi.com

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 51
Trong ngày: 1738
Trong tuần: 12619
Lượt truy cập: 2280568
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook