So sánh van cổng ty chìm và van cổng ty nổi

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

So sánh van cổng ty chìm và van cổng ty nổi

Lượt xem: 35516

Đánh giá

Van cổng ty nổivan cổng ty chìm đều có nguyên lý hoạt động chung là đóng mở giúp các lưu chất có thể lưu thông qua hệ thống, được làm từ các chất liệu giống nhau và đều được điều khiển bằng bộ điều khiển tay quay, bộ điều khiển điện, bộ điều khiển khí nén,... Để tiếp tục so sánh van cổng ty chìm và van cổng ty nổi mời quý khách hàng xem thêm bài viết dưới đây.

1. So sánh van cổng ty chìm và van cổng ty nổi

   Van cổng ty nổivan cổng ty chìm đều có nguyên lý hoạt động chung là đóng mở giúp các lưu chất có thể lưu thông qua hệ thống, được làm từ các chất liệu giống nhau và đều được điều khiển bằng bộ điều khiển tay quay, bộ điều khiển điện, bộ điều khiển khí nén,... Tuy nhiên 2 loại van này sẽ có các điểm khác biệt, điểm đặc biệt mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu điểm khác nhau của van cổng ty chìm và van cổng ty nổi nhé.

1.1. Van cổng ty nổi là gì?

so_sanh_van_cong_ty_noi

   Van cổng ty nổi là loại van có phần ty van nổi, hiện ra bên ngoài, đặc biệt khi vận hành đóng mở van phần ty van sẽ di chuyển lên xuống. Phần trục ty được gắn cố định với đĩa van và được nối ren thông với trục van cổng. Trục ty van cổng đi lên van cổng mở và ngược lại trục ty đi xuống van đóng điều này giúp người vận hành có thể dễ dàng quan sát được trạng thái đóng mở van cổng dựa trục ty. Tuy nhiên van cổng ty nổi sẽ gặp một số nhược điểm như phần trục ty bị đưa ra bên ngoài làm tốn diện tích của hệ thống, thiết bị, và sẽ dễ gặp vấn đề nếu phần trục ty thường xuyên tiếp xúc với các môi trường lưu chất bên ngoài.

1.2. Van cổng ty chìm là gì?

   Khác với van cổng ty nổi, van cổng ty chìm có phần ty van được bảo vệ bởi các bộ phận bên ngoài van và nằm bên trong thân van cổng. Phần ty chim được gắn cố định với đầu điều khiển và được nối ren với đĩa van giúp đĩa van dễ dàng đóng mở lên xuống. Trong quá trình vận hành đóng mở van cổng phần trục ty sẽ được xoay cố định và phần đĩa van sẽ được đóng mở lên xuống nhờ ren trong của đĩa van. Đối với loại van cổng ty chìm thì sẽ được phần thân van bảo vệ tránh các tác động của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên do trục ty nằm trong thân van nên sẽ thỉnh thoảng sẽ bị các lưu chất bắn vào... trong thời gian dài không được bảo dưỡng sẽ dẫn đến hư hỏng van.

so_sanh_van_cong_ty_chim

2. So sánh về kiểu loại van cổng ty nổi và van cổng ty chìm

   Có thể các ban chưa biết, các loại van cổng ty nổivan cổng ty chìm đều được cấu tạo từ những chất liệu như inox, thép, gang,... và được điều khiển bởi bộ điều khiển tay quay, điều khiển điện, bộ khí nén và đều có dạng lắp đặt mặt bích. Tuy nhiên van cổng ty chìm lại có một số loại mà van cổng ty nổi không có như kiểu lắp ren, nối hàn, các loại van cổng nhựa, van cổng đồng và những loại van có kích cỡ bé hơn. Điều khiển van cổng ty chìm có thể sử dụng đa dạng trong nhiều hệ thống hơn van cổng ty nổi.

   Dưới đây là một số loại van cổng được sử dụng phổ biển hiện nay:

2.1. Các loại van cổng ty nổi

 • Van cổng ty nối inox
 • Van cổng ty nối thép
 • Van cổng ty nối gang
 • Van cổng ty nổi lắp bích
 • Van cổng ty nối tay quay
 • Van cổng ty nối điều khiển điện
 • Van cổng ty nổi điều khiển khí nén

so_sanh_van_cong_ty_chim_van_cong_ty_noi

2.2. Các loại van cổng ty chìm

 • Van cổng ty chìm inox
 • Van cổng ty chìm thép
 • Van cổng ty chìm gang
 • Van cổng ty chìm nhựa
 • Van cổng ty chìm đồng
 • Van cổng ty chìm nối ren
 • Van cổng ty chìm nối hàn
 • Van cổng ty chìm lắp bích
 • Van cổng ty chìm tay quay
 • Van cổng ty chìm điều khiển điện
 • Van cổng ty chìm điều khiển khí nén

3. So sánh ứng dụng van cổng ty nổi và van cổng ty chìm

   Van cổng ty nổi thường ứng dụng trong các trong các hệ thống PCCC, hệ thống xử lý nước, cấp thoát nước trong các nhà máy, khu chung cư, hệ thống dẫn nước ngầm,... Đối với van cổng ty chìm thì được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, hệ thống hơn như các hệ thống cấp thoát nước, xư lý nước, xăng dầu, dung dịch hóa chất trong các hệ thống nhà máy sản xuất, hệ thống ngầm thành phố,...

   Trên đây là toàn bộ bài viết về so sánh van cổng ty nổi và van cổng ty chìm, mong rằng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng so sánh được điểm giống nhau của hai loại van và sự khác nhau của van nhé. Để xem thêm nhiều kiến thức bổ ích về ngành van công nghiệp mời quý khách hàng truy cập vanhanoi.com nhé!

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 52
Trong ngày: 1879
Trong tuần: 12652
Lượt truy cập: 1836397
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 152 - Phố Đa Sĩ - P.Kiến Hưng - Q.Hà Đông - Tp.Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

Website: thuanphatvalve.com

Website: congnghiepgroup.com

Website: thuanphat.net

Website: thuanphat.info

Website: vanhanoi.vn

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook