Những lỗi thường gặp van cổng, van cửa, van chặn

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Những lỗi thường gặp van cổng, van cửa, van chặn

Lượt xem: 87337

Đánh giá

Khi mới mua van cổng hoặc khi đã sử dụng van cổng trong một khoảng thời gian dài thì chắc chắn quý khách hàng sẽ gặp một số lỗi phổ biến của van cổng, vậy làm sao để khắc phục được lỗi này,... Thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc và chỉ ra những lỗi thường gặp của van cổng.

1. Những lỗi thường gặp van cổng, van cửa, van chặn

   Khi mới mua van cổng hoặc khi đã sử dụng van cổng trong một khoảng thời gian dài thì chắc chắn quý khách hàng sẽ gặp một số lỗi phổ biến của van cổng như:

 • Lỗi rò rỉ các lưu chất trong van cổng ra bên ngoài hệ thống
 • Lỗi phần trục ty van cổng, trờn ren kẹt
 • Lỗi kẹt tắc nghẽn do các tạp chất bám vào van cổng
 • Lỗi không đóng mở được tay quay
 • Lỗi không sử dụng được van cổng điều khiển điện
 • Lỗi không sử dụng được van cổng điều khiển khí nén

loi_thuong_gap_van_cong

Để hiểu rõ hơn về các lỗi này mời quý khách hàng xem thêm ngay bên dưới đây.

2. Lỗi rò rỉ các lưu chất trong van cổng ra bên ngoài hệ thống

2.1. Lỗi rò rỉ ở 2 đầu lắp van với hệ thống

   Lỗi rò rỉ ở 2 đầu lắp van với hệ thống đây là một lỗi thường xuyên xảy ra khi lắp đặt van cổng hoặc sử dụng van cổng trong một thời gian dài. Nguyên nhân do không lắp chặt và khít 2 đầu van với hệ thống hoặc do trong quá trình sử dụng lâu các phần kết nối dần dần bị bung ra dẫn đến rò rỉ lưu chất. Trường hợp này thường gặp nhiều ở van cổng lắp bích.

   Để khắc phục tình trạng này, cần kiểm tra các bu lông khớp nối sau đấy siết chặt chúng lại với nhau, chú ý đến phần gioăng đệm giữa 2 mặt bích van và hệ thống. Kiểm tra lần lượt các bulong và ốc sau đấy siết chặt từng cái một. 

   Nếu vẫn bị rò rỉ ta nên kiểm tra phần kết nối giữa van cổng và hệ thống có bị ăn mòn hay đứt gãy gì không. Nếu bị những vết nhỏ chúng ta có thể nối hàn kín lại hoặc sửa chữa lại cho hợp lý, trường hợp xấu nhất thì nên thay thế van cổng hoặc phần hệ thống mới.

loi_ro_ri_luu_chat_van_cong

2.2. Rò rỉ từ thân van cổng

   Rò rỉ từ thân van cổng đây hầu hết như là lỗi do sản xuất, trường hợp này rất khó phát hiện do van mới, chi khi đưa vào hoạt động các lưu chất sẽ tác động lên thân van gây ra rò rỉ. Trường hợp cần liên hệ ngay với chúng tôi hoặc nhà cung cấp để được xử lý đổi trả hàng.

   Ngoài ra lỗi rò rỉ từ thân van cổng cũng do các tác động bên ngoài và bên trong, trong quá trình sử dụng những chất bên ngoài và bên trong có va đập vào thân van nhiều dẫn đến tình trong rạn nứt, thủng rò rỉ các chất. Trường hợp này nên nối hàn lại nặng thì thay thế lắp đặt van cổng mới.

3. Lỗi phần trục ty van cổng, trờn ren kẹt

   Lỗi phần trục ty van cổng, trờn ren kẹt, đối với lỗi này sẽ thường xảy ra lỗi sau một thời gian sử dụng van cổng mà không được bảo trì, bảo dưỡng van khiến phần trục ty gặp 2 vấn đề, 1 là kẹt khó xoay, 2 là trờn ren. Nếu gặp 2 vấn đề sẽ khiển đĩa van khó vận hành hoặc không thực hiện đóng mở van được. Đối với lỗi này nên xử lý như sau:

 • Đối với ty van bị trờn do bị màn mòn thì nên thay thế loại trục ty mới và để đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài nên kiểm tra và tra dầu mỡ vào trục ty.
 • Đối với ty van bi kẹt thì tra dầu mở vào trục ty và kiểm tra xem hoạt động đóng mở ổn định là được.

loi_tron_truc_ty_van_cong

Thông thường sẽ có 2 van cổng theo ty như:

4. Lỗi kẹt tắc nghẽn do các tạp chất bám vào van cổng

   Lỗi kẹt tắc nghẽn do các tạp chất bám vào van cổng đây là lỗi thường gặp khi van sử dụng trong một thời gian dài. Các tạp chất trong quá trình sử dụng sẽ bám vào trục ty, các bộ phận điều khiển khiến van không thể đóng mở được, xử lý bằng cách tra dầu mỡ vào trục ty van hoặc thay thế chúng. Ngoài ra phần đĩa van cũng dễ bị kẹt nếu gặp các tạp chất rắn, cặn tồn đọng lại trên hệ thống.

5. Lỗi bị màn mòn van, đĩa van các bộ phận van cổng

   Lỗi bị màn mòn van, đĩa van các bộ phận van cổng thường lỗi này sẽ xảy ra khi vận hành van trong một thời gian dài, các bộ phận như đĩa van, trục ty bị mài mòn do quá trình đai tiếp xúc ma sát với các lưu chất. Điều này khiến khi đóng van các lưu chất vẫn bị chảy ra một lượng do không kín. Cách khắc phục thay loại đĩa van tương đương hoặc thay sản phẩm van mới. Ngoài ra, lỗi cũng có thể do gioăng làm kín trong quá trình sử dụng bị hư hỏng.

loi_tac_ket_mai_mon_van_cong

6. Lỗi không đóng mở được tay quay

   Lỗi không đóng mở được tay quay thông thường sẽ do kẹt phần ty trục van chỉ cần bôi dầu nhớt, mỡ hoặc thay thế trục ty mới.

Tham khảo các loại van cổng tay quay:

 • Van cổng inox tay quay
 • Van cổng gang tay quay
 • Van cổng thép tay quay
 • Van cổng nhựa tay quay
 • Van cổng đồng tay quay
 • Van cổng tay quay lắp ren
 • Van cổng tay quay lắp bích

7. Lỗi không sử dụng được van cổng điều khiển điện

   Lỗi không vận hành được ở van cổng điều khiển điện, lỗi này thông thường sẽ do bộ điều khiển điện không hoạt động được. Lý do như bộ điều khiển điện lắp đặt không đúng, sai điện áp, hư hỏng bộ phận trong, đấu nối dây sai,... điều này ảnh hưởng khá nghiêm trong đến van. Đối với loại van cổng điều khiển điện đòi hỏi người vận hành, lắp đặt phải có hiểu biết, chuyên môn cao về thiết bị. Ngoài ra lỗi cũng có thể do thân van, trục ty bị kẹt khiến không đóng mở được. Nếu gặp vấn đề này cần liên hệ với nhà cung cấp hoặc người hiểu biết về sản phẩm để sửa chữa, thay thế và khắc phục, tránh tình trạng tự sửa dẫn đến những sự cố nguy hiểm.

loi_van_cong_dieu_khien_dien

Tham khảo các loại van cổng điều khiển điện:

8. Lỗi không sử dụng được van cổng điều khiển khí nén

   Lỗi không sử dụng được van cổng điều khiển khí nén đối với loại này hầu như lỗi do bộ khí nén, van không hoạt động được là do khí nén cấp vào van không đủ hay kết nối sai hoặc nghiêm trọng là hư bộ điều khiển khí nén. Loại này khắc phụ khá đơn giản, cấp nguồn và đấu nối nguồn khí nén đúng hoặc thay thế đầu khí nén.

Tham khảo các loại van cổng điều khiển điện:

 • Van cổng inox điều khiển khí nén
 • Van cổng gang điều khiển khí nén
 • Van cổng thép điều khiển khí nén
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 72
Trong ngày: 2013
Trong tuần: 13636
Lượt truy cập: 2074993
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

Website: thuanphatvalve.com

Website: congnghiepgroup.com

Website: thuanphat.net

Website: vanhanoi.vn

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook