Các lỗi thường gặp của van bi và cách khắc phục

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Các lỗi thường gặp của van bi và cách khắc phục

Lượt xem: 64014

Đánh giá

Van bi không đóng mở được quả bi hay quả bi rỗng trong van bi hư hỏng nguyên nhân là do các lưu chất đi qua bi kẹt lại trong quả bi hoặc do quả bi sau thời gian sử dụng lâu bị mài mòn hư hỏng, ghỉ sét khiến quả bi không đóng mở được. Xem thêm bài viết các lỗi thường gặp của van bi và cách khắc phục ngay dưới đây bạn nhé!

1. Các lỗi thường gặp của van bi và cách khắc phục

1.1. Van bi không đóng mở được quả bi

   Van bi không đóng mở được quả bi hay quả bi rỗng trong van bi hư hỏng nguyên nhân là do các lưu chất đi qua bi kẹt lại trong quả bi hoặc do quả bi sau thời gian sử dụng lâu bị mài mòn hư hỏng, ghỉ sét khiến quả bi không đóng mở được. Ngoài ra, quả bi không đóng mở được cũng có thể do trục, ty van bi hư hỏng dẫn đến không đóng mở được quả bi.

   Cách khắc phục van bi khi không đóng mở được quả bi: tháo các bộ phận van bi ra kiểm tra quả bi nếu gặp bẩn kẹp vào thì làm sạch, nếu quả bi hỏng thay quả bi mới. Kiểm tra phần trục ty xem có bị gãy hay hư hỏng gì không nếu có thì thay thế cái mới.

cac_loi_thuong_gap_van_bi

1.2. Van bi bị hỏng phần điều khiển

   Van bi bị hư hỏng phần điều khiển như tya gạt, tay quay, bộ điều khiển điện, bộ điều khiển khí nén,... Đối với các loại van bi cơ tay gạt, tay quay thông thường bộ phận này sẽ bị nứt gãy khiến không đóng mở được van bi. Đối với bộ điều khiển điện thường bị hư hỏng do đấu nối lắp đặt sai, nguồn điện áp cấp vào vượt quá mức cho phép hoặc do va đập mạnh. Đối với loại đầu khí nén thường gặp lỗi do các bộ phận bên trong hư hỏng, khí nén vào đầu quá mạnh,... Để khắc phụ vấn đề này thông thường thay bộ điều khiển mới, hoặc thường xuyên bảo trì bảo dưỡng để tăng tuổi thọ bộ điều khiển van bi.

1.3. Van bi bị rò rỉ các lưu chất ra ngoài hệ thống

   Van bi bị rò rỉ các lưu chất ra ngoài hệ thống là do áp lực tác động lên van lớn hơn áp lực van chịu đựng khiến van bi rạn nứt hoặc có thể do gioăng làm kín bị hỏng hoặc trên thân van có vết nứt. Cách giải quyết cần hàn lại viết nứt, thay gioăng mới nếu phần thân van bị hư hỏng nhiều nên thay thế thân van mới để đảm bảo cho quá tình làm việc van bi tốt nhất.

cac_loi_thuong_gap_van_bi_3

1.4. Van bi hoạt động phát ra tiếng ồn

   Van bi hoạt động phát ra tiếng ồn do chưa được lắp đặt chặt với hệ thống, do có vật cứng va đậm vào hoặc do một vài bộ phận trong thân van bi hư hỏng. Cách khắc phục cần ngưng hoạt động hệ thống, tháo van ra và kiểm tra các bộ phận trong thân van và bộ điều khiển sau lắp đặt và siết chặt van bi với các bộ phận và với hệ thống, thiết bị sử dụng.

1.5. Van bi bị hỏng thân van

   Van bi bị hỏng thân van do tiếp xúc với môi trường ngoài trong thời gian dài, do va đập với các vật chất khác, do các lưu chất thường xuyên tác động vào thân van khiến phần thân vna bi mài mòn nứt gãy,... Trong trường hợp này tốt nhất nên tìm và thay thế phần thân van bi có cùng kích cỡ, kiểu loại và thân van bi đã bị hư hỏng.

cac_loi_thuong_gap_van_bi_2

2. Các loại van bi mà chúng tôi cung cấp

   Bài viết trên đây đã chỉ ra các lỗi thường gặp của van bi, mong rằng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt được các lỗi van bi để các thể khắc phục kịp thời giúp hệ thống hoạt động một cách tốt nhất. Xem thêm các kiến thức bổ ích khác và các sản phẩm van công nghiệp tại vanhanoi.com.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 49
Trong ngày: 1770
Trong tuần: 13076
Lượt truy cập: 2141857
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

Website: thuanphatvalve.com

Website: congnghiepgroup.com

Website: thuanphat.net

Website: vanhanoi.vn

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook