Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi

Lượt xem: 49676

Đánh giá

Van bi có nhiều loại với nhiều kích cỡ, chất liệu kiểu dáng, kiểu điều khiển, xuất xứ khác nhau vì thể để có thể lựa chọn loại van bi phù hợp sử dụng với hệ thống, thiết bị của mình quý khách hàng cần phải lựa chọn loại van có các thông số tương đồng với các hệ thống của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi.

1. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi

   Van bi có nhiều loại với nhiều kích cỡ, chất liệu kiểu dáng, kiểu điều khiển, xuất xứ khác nhau vì thể để có thể lựa chọn loại van bi phù hợp sử dụng với hệ thống, thiết bị của mình quý khách hàng cần phải lựa chọn loại van có các thông số tương đồng với các hệ thống của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu các lựa chọn van bi ngay dưới đây nhé!

2. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi theo chất liệu

2.1. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi inox

   Lựa chọn van bi inox khi sử dụng cho các hệ thống thiết bị điều tiết cho các lưu chất nước, khí hơi, dung dịch đi qua van. Các loại van bi inox có độ bền lớn, chịu được nhiệt đến 180 độ C, áp PN25 và dùng trong nhiều hệ thống khác nhau. Nên lựa chọn van bi inox 201, inox 304, inox 316 có kích cỡ, kiểu dáng và tiêu chuẩn phù hợp với các hệ thống của quý khách hàng.

huong_dan_lua_chon_van_bi

2.2. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi gang

   Lựa chọn van bi gang cho các hệ thống thông thường có áp lực, nhiệt độ thông thường và sử dụng cho các lưu chất nước khí hơi ở điều kiện bình thường. Lựa chọn các loại van bi gang có kích cỡ và kiểu loại phù hợp với hệ thống sử dụng của quý khác hàng.

3. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi nhựa

   Lựa chọn van bi nhựa cho các hệ thống có các lưu chất ăn mòn như axit, bazo, muối, kiềm,... thường là các dung dịch, hóa chất như nước muối, nước biển,... Tùy vào nồng độ ăn mòn của các lưu chất mà có thể lựa chọn các chất liệu nhựa của van bi như UPVC, CPVC, PPH, PPR,... Nên lựa chọn loại van bi nhựa có kích cỡ và chất liệu tương đồng với hệ thống.

3.1. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi đồng

   Đối với các hệ thống khí hơi, nước thông thường thì van bi đồng là sự lựa chọn hợp lý bởi giá thành rẻ và khá dễ sử dụng của van. Các loại van bi đồng có kích cỡ khá nhỏ từ DN6 – DN100 và cũng có thể được sử dụng trong các hệ thống khí gas,....

huong_dan_lua_chon_van_bi_1

3.2. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi thép

   Đối với các môi trường có nhiệt cao, áp như như các môi trường khí hơi cực nóng, nước nóng, dầu nóng đến 350 độ, dung dịch, lưu chất có áp lớn lên tới PN40 thì quý khách hàng nên lựa chọn sử dụng van bi thép. Các  loại van bi thép thường được sử dụng cho các hệ thống thiết bị dân sinh, hệ thống ngầm, các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, chế tạo, khu khai thác,...

4. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi kiểu điều khiển

4.1. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi tay gạt

   Van bi tay gạt thường sử dụng cho các hệ thống thiết bị khí hơi, lưu chất lỏng ở điều kiện thông thường bởi loại van bi tay gạt thường được điều khiển trực tiếp bởi người vận hành. Van bi tay gạt thường được lắp đặt cho cac hệ thống, thiết bị mà người vận hành dễ dàng điều khiển, các lưu chất đi qua van phải an toàn để khi người vận hành điều khiển không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Van bi tay gạt thường lắp đặt cho các hệ thống có kích cỡ từ DN8 đến DN200 với kiểu nối ren và lắp đặt mặt bích.

cach_su_dung_van_bi

4.2. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi tay quay

   Lựa chọn van bi tay quay trong các hệ thống thiết bị có kích cỡ lớn và có lượng lưu chất lưu thông qua hệ thống nhiều. Thông thường người vận hành sẽ lựa chọn van bi tay quay để dễ dàng đóng mở van bằng cách xoay vô lăng làm giúp gảm sức lực của người vận hành van bi. Các loại van bi tay quay thường được sử dụng là van bi tay quay lắp bích và nối hàn được làm từ chất liệu inox, gang, thép, nhựa,...

4.3. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi điều khiển điện

   Van bi điều khiển điện thường được lựa chọn cho các hệ thống tự động và được điều khiển bằng nguồn điện. Nên lựa chọn loại van bi điều khiển điện có điện áp chất liệu, kiểu làm việc phù hợp với hệ thống đường ống, thiết bị. Các loại van bi điều khiển điện có thể lắp đặt cho các hệ thống sâu, trên cao, các lưu chất độc hại, các hệ thống đa hay nhiều đường ống thiết bị giúp bảo vệ an toàn cho người vận hành và giúp nhân công, giảm chi phí thuê nhân công.

cach_su_dung_van_bi_1

4.4. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi điều khiển khí nén

   Nên lựa chọn van bi điều khiển khí nén lắp đặt cho hệ thống sử dụng khí nén để điều khiển hoạt động đóng mở van bi. Lựa chọn van bi điều khiển khí nén có chất liệu, bộ khí nén, kích cỡ tương đồng với các loại hệ thống lắp đặt, đặc lưu ý các lưu chất sử dụng cua hệ thống từ đó lựa chọn được loại van bi phù hợp nhất.

5. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi theo kiểu lắp

   Đối với các loại van bi theo kiểu lắp nên lựa chọn các loại van có kích cỡ và kiểu lắp giống nhau như van bi ren trong nên lựa chọn các hệ thống kết nối ren ngoài và ngược lại. Đối với hệ thống mặt bích nên sử dụng van bi lắp bích đặc biệt lưu ý đến tiêu chuẩn bích để lắp đặt là tương đồng với hệ thống như tiêu chuẩn BS, DIN, JIS10K, ANSI,...

 • Van bi nối ren
 • Van bi lắp bích
 • Van bi nối hàn

6. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi theo kiểu thân van bi

   Tùy vào từng hệ thống thiết bị sử dụng mà có thể lựa các kiểu thân van bi 1 mảnh, 2 mảnh hoặc 3 mảnh,... đối với các hệ thống có 3 đường ống kết nối nên lựa chọn van bi 3 ngã và lựa chọn kiểu hoạt động L hoặc T dựa theo kiểu vận hành của từng hệ thống thiết bị.

 • Van bi 1 PC
 • Van bi 2 PC
 • Van bi 3 PC
 • Van bi 3 ngã

cach_su_dung_van_bi_8

7. Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng van bi theo xuất xứ

  Nên lựa chọn loại van bi có xuất xứ tương đồng với xuất xứ của các hệ thống thiết bị đường ống, vì mỗi xuất xứ sẽ có mỗi tiêu chuẩn chung nên khi lựa chọn van bi có xuất xứ tương đồng sẽ lắp đặt phù hợp và tăng năng suất hoạt động hệ thống.

 • Van bi Việt Nam
 • Van bi Hàn Quốc
 • Van bi Đài Loan
 • Van bi Trung Quốc
 • Van bi Nhật Bản
 • Van bi Châu âu
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 77
Trong ngày: 2062
Trong tuần: 14285
Lượt truy cập: 1559878
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 152 - Phố Đa Sĩ - P.Kiến Hưng - Q.Hà Đông - Tp.Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

Website: thuanphatvalve.com

Website: congnghiepgroup.com

Website: thuanphat.net

Website: thuanphat.info

Website: vanhanoi.vn

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook