Các ký hiệu van bi được sử dụng phổ biến hiện nay

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

Mr.Huy 0981.922.385

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Ký hiệu van bi

Lượt xem: 27161

Đánh giá

Van bi được ký hiệu đơn giản với loại van bi thông thường được ký hiệu bằng 2 hình tam giác đối đỉnh nằm ngang là đầu kết nối ở chính giữa có hình tròn tượng trưng cho thân van bi. Đối với loại van bi 3 ngã sẽ có thêm một hình tam giác hướng đỉnh vào phần hình tròn trên thân van bi. Xem thêm bài viết ký hiệu van bi tại bài viết dưới đây.

1. Van bi ký hiệu là gì?

   Van bi được ký hiệu đơn giản với loại van bi thông thường được ký hiệu bằng 2 hình tam giác đối đỉnh nằm ngang là đầu kết nối ở chính giữa có hình tròn tượng trưng cho thân van bi. Đối với loại van bi 3 ngã sẽ có thêm một hình tam giác hướng đỉnh vào phần hình tròn trên thân van bi. Ký hiệu van bi thường được sử dụng để phân biệt với các loại van, thiết bị khác thường được sử dụng trong các bản vẽ, các bản thiết kế hệ thống giúp xác định được các điểm lắp đặt van nhắm tối ưu và tạo hiệu quả cho quá trình sử dụng.

ky_hieu_van_bi

   Các ký hiệu van bi còn giúp người lắp đặt biết được thuộc loại van bi nào để dễ dàng tìm mua các loại sản phẩm sử dụng cho đúng hệ thống như các loại van bi cơ, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén,... Các ký hiệu van bi sẽ tượng trung cho mỗi kiểu lắp đặt, kiểu điều khiển và kiểu dáng của van bi. Van bi còn có nhiều loại van với các chất liệu khác nhau như:

ky_hieu_van_bi_3_nga

2. Một số ký hiệu van bi sử dụng rộng rãi hiện nay

2.1. Ký hiệu van bi theo kiểu kết nối

   Ký hiệu van bi kết nối hàn được ký hiệu 2 tam giác đối đầu nhau thể hiện cho kiểu kết nối hàn, ở chính giữa 2 đầu tam giác có hình tròn thể hiện cho thân van bi, loại được khá phổ biến tuy nhiên thường chỉ sử dụng cho các hệ thống đặc biệt để nối hàn cho các hệ thống.

   Ký hiệu van bi kết nối mặt bích được ký hiệu bằng 2 đường gạch đứng liền nằm 2 bên van bi bên trong và hình tam giác và tròn dạng nét đứt tượng trưng cho thân van bi. Đối với loại ký hiệu van bi mặt bích thường có kích cỡ lớn từ DN50 trở lên và có một số các kích cỡ bé hơn từ DN15 – DN50.

   Ký hiệu van bi kết nối bằng socket được ký hiệu với 2 hính chữ nhật ở 2 bên đầu của van bi thể hiện cho kiểu kết nối socket của van bi.

   Ký hiệu van bi kết nối theo kiểu nối ren được ký hiệu 2 hình tam giác đối đỉnh nhau và có tâm van bi dạng hình tròn thể hiện cho kiểu van nối ren thông thường để lắp đặt cho các của hệ thống.

ky_hieu_van_bi_theo_kieu_lap

2.2. Ký hiệu van bi theo kiểu điều khiển đóng mở

   Ký hiệu van bi theo kiểu điều khiển đóng mở có nhiều ký hiệu phụ thuộc vào từng kiểu đóng mở van bi như tay gạt, tay quay, điều khiển điện, điều khiển khí nén,... Điều này giúp người lắp đặt và vận hành dễ dàng nhận biết được các kiểu van bi để thiết kế bản vẽ hệ thống phù hợp để lắp đặt cho các hệ thống thiết bị.

   Ký hiệu van bi cơ điều khiển tay gạt, tay quay: được ký hiệu bằng phần chữ T đặt trên tâm van bi thể hiện cho phần tay gạt hoặc tay quay cơ của van bi.

   Ký hiệu van bi điều khiển điện hay van bi điều khiển bằng Motor có ký hiệu là một hình vuông bên trong có chữ M biểu thị cho bộ điều khiển điện hay moto điện.

   Ký hiệu van bi điều khiển bằng dầu áp lực đây là loại van đặc việc có ký hiệu là một hình vuông bên trong hình vuông có chữ H nghĩa là Hydraulic biểu thị cho kiểu điều khiển bằng dầu áp lực.

   Ký hiệu van bi điều khiển khí nén có ký hiệu là một nửa quả bóng tròn biểu thị cho đầu điều khiển bằng khí nén.

ky_hieu_van_bi_theo_kieu_dieu_khien

   Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các ký hiệu của van bi hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ được các ký hiệu van bi trên bản vẽ, bản thiết kế để có tìm mua và lắp đặt các loại van bi phù hợp với hệ thống của mình nhất.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 70
Trong ngày: 1869
Trong tuần: 12578
Lượt truy cập: 2351006
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: 205B - Cự Khê - Thanh Oai - Tp. Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

     dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

 

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook

                   DMCA.com Protection Status