Van bướm lệch tâm kép là gì? Cấu tạo | Ứng dụng ưu điểm

MrDương 0965.241.836

Mr.Thuận 0981.922.185

DANH MỤC SẢN PHẨM

THƯƠNG HIỆU VAN

Thương hiệu
kosaplusvalve1
odevalve
minhhoa_valve
Tài liệu thiết bị

Van bướm lệch tâm kép là gì?

Lượt xem: 33688

Đánh giá

Van bướm lệch tâm kép tiếng anh gọi là Double eccentric butterfly valve là một loại van bướm lệch tâm đôi bởi van có 2 điểm tâm lệch nhau, với đường tâm của trục bị lệch với tâm ống và đường tâm đã bị lệch với tâm trục. Tìm hiểu thêm van bướm lệch tâm kép là gì? mời các bạn xem thêm bài viết dưới đây.

1. Van bướm lệch tâm kép là gì?

   Van bướm lệch tâm kép tiếng anh gọi là Double eccentric butterfly valve là một loại van bướm lệch tâm đôi bởi van có 2 điểm tâm lệch nhau, với đường tâm của trục bị lệch với tâm ống và đường tâm đã bị lệch với tâm trục. Van bướm lệch tâm kép được làm bằng chất liệu gang, thép, inox,... điều khiển đóng mở bằng tay gạt, tay quay, bộ điện,.. dùng để cho các lưu chất đi qua đặc biệt là các chất có nhiệt cao, áp lớn. Van bướm lệch tâm kép kết nối với các hệ thống bích, hàn, wafer,... được nhập từ các nước lớn tại Châu âu với chất lượng tốt nhất hiện nay.

van_buom_lech_tam_kep

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van bướm lệch tâm kép

2.1. Cấu tạo van bướm lệch tâm kép

   Van bướm lệch tâm kép có cấu tạo đơn giản gồm các bộ phận giống các van bướm thông thường như: thân van bướm, trục ty van bướm, đĩa van bướm, gioăng làm kín, bộ điều khiển đóng mở van bướm.

 • Thân van bướm lệch tâm kép được làm bằng thép, gang, inox,... với các kiểu lắp wafer, bích, lug, hàn.
 • Đĩa van có mặt viền vat nghiêng, cánh bướm được làm chất liệu tương tự thân van với đặc điểm trục đĩa van bị lệch với trục van.
 • Trục ty van làm bằng thép không ghỉ, inox
 • Gioăng làm kín được làm bằng kim loại và có mặt vát theo đĩa van bướm.
 • Bộ truyền động tay gạt, tay quay, điều khiển điện.

van_buom_lech_tam_kep_theo_kieu_lap

2.2. Nguyên lý hoạt động van bướm lệch tâm kép

   Van bướm lệch tâm kép có nguyên lý hoạt động tương tự các loại van bướm thông thường khác. Sử dụng bộ điều khiển để khiến trục van xoay, trục van với đĩa van được kết nối với nhau khiến đĩa van xoay theo van mở và ngược lại van đóng. Điểm đặc biệt của quá trình này là trục đĩa van và trục van bướm lệch nhau, tuy nhiên van vẫn hoạt động đóng mở như các loại van bướm thông thường khác.

3. Các loại van bướm lệch tâm kép phổ biến hiện nay

3.1. Van bướm lệch tâm kép theo chất liệu

   Van bướm lệch tâm kép inox làm hoàn toàn inox 304, inox 316, chịu được các lưu chất ăn mòn và các  chất có nhiệt, áp cao,... làm việc tốt trong các môi trường hóa chất, dung dịch ăn mòn thường có giá thành khá cao.

   Van bướm lệch tâm kép thép làm bằng chất liệu thép đặc biệt chịu được nhiệt cao, áp suất lớn loại này thường dung cho các lưu chất dầu nóng, thường có kích cỡ to, thân van dài, khá nặng và giá thành khá cao.

   Van bướm lệch tâm kép gang loại này khá thông dụng có giá thành rẻ phù hợp với nhiều lưu chất nước, dung dịch, khí hơi có tính chất thông thường.

van_buom_lech_tam_kep_theo_chat_lieu

3.2. Van bướm lệch tâm kép theo kiểu vận hành

   Van bướm lệch tâm kép theo kiểu lắp có nhiều loại với mỗi loại sẽ phù hợp với mỗi hệ thống và có tính năng hoạt động khác nhau với các kiểu điều khiển đóng mở tay gạt, tay quay, bộ điều khiển điện, bộ điều khiển khí nén:

   Van bướm lệch tâm kép tay gạt sử dụng tay gạt để điều khiển cánh bướm, loại này khá dễ sử dụng và có chi phí thấp nhất so với các loại van bướm lệch kép kiểu khác.

   Van bướm lệch tâm kép tay quay sử dụng vô lăng đóng mở giúp bạn dễ dàng mở van, đây vẫn thuộc kiểu điều khiển van cơ, tuy nhiên do sử dụng vô lăng tay nên làm giúp giảm sức lực đóng mở van người vận hành.

   Van bướm lệch tâm kép điều khiển điện loại này là hiện đại lắp đặt cho các hệ thống tự động điều khiển điện sử dụng điện 24V, 220V giúp van đóng mở hoàn toàn tự động mà không tốn sức người. Tuy nhiên giá thành loại van này là khá cao.

   Van bướm lệch tâm kép điều khiển khí nén sử dụng bộ khí nén để giúp van đóng mở bằng cách cấp khí nén từ 0 – 8 bar vào bộ điều khiển để giúp van đóng mở tự động.

van_buom_lech_tam_kep_1

3.3. Van bướm lệch tâm kép theo kiểu lắp

   Van bướm lệch tâm kép theo kiểu lắp có thể lắp đặt với các hệ thống, thiết bị theo nhiều kiểu lắp khác nhau như lắp mặt bích, lắp wafer, lu, hàn. Đối với kiểu lắp bích thường dùng cho các hệ thống có kích cỡ lớn và chịu được áp lực rất cao để tạo được sự chắc chắn khi vận hành van. Đối với kiều lắp wafer lắp đặt khá thông dụng, do giá thành rẻ hơn và dễ dàng lắp đặt hơn. Còn đối với loại hàn nối, loại này khá đặc biệt chỉ sử dụng phù hợp với một số hệ thống, thiết bị đặc biệt.

 • Van bướm lệch tâm kép lắp bích
 • Van bướm lệch tâm kép wafer
 • Van bướm lệch tâm kép hàn
 • Van bướm lệch tâm kép lug

van_buom_lech_tam_kep_theo_kieu_lap

4. Ứng dụng van bướm lệch tâm kép

   Van bướm lệch tâm kép được ứng dụng chủ yếu trong các hệ thống đặc biệt như các lưu chất có nhiệt độ cao lên đến 250 độ C, áp suất lớn PN25,... được sử dụng cho các hệ thống xử lý cấp thoát nước nóng, dung dịch, hóa chất, xăng dầu, khí gas... thường dùng cho các hệ thống nhà máy sản xuất trong các khu công nghiệp, các đường ống dẫn dầu, các công trình, các hệ thống PCCC,...

5. Ưu điểm và nhược điểm van bướm lệch tâm kép

5.1. Ưu điểm van bướm lệch tâm kép

 • Van bướm lệch tâm kép chịu được nhiệt cao , áp suất, áp lực lớn.
 • Van bướm lệch tâm kép dùng ít lực hơn van bướm đồng tâm do trục van lệch với trục đĩa.
 • Gioăng làm kín được thiết kế đặc biệt được tiếp xức với đĩa van, giúp làm kín không cho các lưu chất rò rỉ ra ngoài và làm tăng tuổi thọ van bướm.
 • Van bướm lệch tâm kép có nhiều kích cỡ làm việc với nhiều hệ thống lớn nhỏ.
 • Van bướm lệch tâm kép được làm từ nhiều chất liệu phù hợp với môi trường.
 • Van bướm lệch tâm kép được dễ dàng lắp đặt, điều khiển, sử dụng, bảo hành và thay thế.

5.2. Nhược điểm van bướm lệch tâm kép

   Van bướm lệch kép có nhược điểm là giá thành cao hơn các loại van bướm thông thường, nếu sử dụng van bướm lệch tâm kép đúng với hệ thống, thiết bị không phù hợp van cũng sẽ không đáp ứng tốt năng suất làm việc.

6. Giá thành van bướm lệch tâm kép

   Như bài viết trên vừa chia sẻ, chúng ta có thể thấy rằng van bướm lệch tâm kép có rất nhiều loại từ vật liệu cấu tạo mỗi vật liệu mỗi loại van, từ kiểu lắp đặt van bướm với hệ thống, thiết bị, đến kiểu điều khiển đóng mở van,... Mỗi loại này sẽ tương ứng với mỗi giá thành van bướm lệch tâm kép khác nhau, ngoài ra giá thành van còn phụ thuộc vào kích cỡ và xuất xứ mỗi loại van bướm lệch tâm kép. Để nhận được tư vấn và báo giá van bướm lệch tâm kép, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 52
Trong ngày: 1962
Trong tuần: 13024
Lượt truy cập: 1553968
Công Ty Thuận Phát chuyên nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt, sửa chữa bảo hành, tư vấn báo giá thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo cảm biến, thiết bị van đóng mở, tủ điện PLC.
THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 9/57/475 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

VPGD: Số 152 - Phố Đa Sĩ - P.Kiến Hưng - Q.Hà Đông - Tp.Hà Nội

VPGD: Số 46N1 - Phố Đông Chiêu - P.Tân Đông Hiệp - Tx.Dĩ An - Tp.Bình Dương.

Thuận Phát là đơn vị uy tín hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phân phối van công nghiệp chất lương cao, tự động hóa thông minh.

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản:
 Vật Tư Công Nghiệp Thuận Phát

Ngân hàng VPBANK Cn Hà Thành Hà Nội
SKT: 921756666 

Ngân hàng VIB Cn Xa La – Hà Đông – Hà Nội
SKT: 010197999

Ngân hàng ACB Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội
SKT: 686866688868

 DMCA.com Protection Status    dathongbaobocongthuong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại Dương: 0965 241 836

Kế Toán: 0328 94 2662

Email: kien@cnthuanphat.com

Website: thuanphatvalve.com

Website: congnghiepgroup.com

Website: thuanphat.net

Website: thuanphat.info

Website: vanhanoi.vn

Website: vanhanoi.com

Chúng tôi trên Facebook